hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Đưa hàng Việt về miền núi

Đăng lúc: Thứ năm - 31/05/2018 08:33
Phiên chợ hàng Việt ở Lạc Dương (Lâm Đồng) thu hút 25 gian hàng đến từ 14 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.
Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi huyện Lạc Dương diễn ra từ ngày 18/5 - 21/5/2018

Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi huyện Lạc Dương diễn ra từ ngày 18/5 - 21/5/2018

Với mục tiêu xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt, gắn kết doanh nghiệp với thị trường miền núi, thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân; góp phần loại bỏ hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng hiện đang còn tồn tại trên thị trường nông thôn, miền núi là một trong những nội dung chính của Phiên chợ đưa hàng việt về miền núi huyện Lạc Dương năm 2018 do Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Lâm Đồng phối hợp với huyện Lạc Dương tổ chức đã khai mạc vào ngày 18/5.
 
Lần đầu tiên tham gia phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi được tổ chức tại huyện Lạc Dương, tuy nhiên đại diện doanh nghiệp Nhã Thy đến từ tỉnh Bình Dương lại rất ấn tượng với sức mua ở đây. Với chủ đạo là các mặt hàng về chế biến các sản phẩm tinh bột, ngũ cốc, sản phẩm giày dép, ngoài sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã thì chất lượng và giá thành sản phẩm luôn được doanh nghiệp đặc biệt ưu tiên.
 
Diễn ra trong 4 ngày từ ngày 18/5 - 21/5, Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi huyện Lạc Dương năm nay thu hút sự tham gia của 25 gian hàng đến từ 14 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Cũng như nhiều phiên chợ khác, năm nay các sản phẩm chủ đạo vẫn là các mặt hàng tiêu dùng, may mặc, thời trang, đồ gia dụng, thức uống và cây giống... Đây là những sản phẩm thiết yếu, thiết thực với bà con  vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi của địa phương.
 
Theo đại diện đơn vị tổ chức, Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018; qua đó nhằm đẩy mạnh thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Bên cạnh đó chính việc đưa hàng Việt về miền núi là một giải pháp kích cầu thị trường, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn và xuất khẩu giảm sút, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội cho nhân dân địa phương tiếp cận với các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân.
Thông qua Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại huyện Lạc Dương không chỉ xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt, tôn vinh thương hiệu Việt của các doanh nghiệp, gắn kết doanh nghiệp với thị trường miền núi mà còn thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, góp phần loại bỏ hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng hiện đang còn tồn tại trên thị trường nông thôn, miền núi. Đây chính là yếu tố then chốt giúp hàng việt từng bước nâng tầm giá trị, chất lượng sản phẩm, tạo vị thế quan trọng trên thị trường nội địa và hướng đến thị trường xuất khẩu.
 
nguồn: lamdongtv.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424