Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Bùng nổ cuộc chiến thương mại điện tử tại Đông Nam Á

(DNTM) Khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng Đông Nam Á lựa chọn phương thức mua sắm tiện nghi từ máy tính hoặc điện thoại di động, thì cuộc chiến giữa các nhà bán lẻ trực tuyến cũng tiếp tục gay cấn hơn khi những “ông lớn” không ngừng đẩy nhanh sự mở rộng của họ và nhiều người chơi mới tham gia vào cuộc chiến.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành tại buổi tiếp các vị Đại sứ, Đại biện

Tích cực kết nối doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu hợp tác đầu tư và kinh doanh

(DNTM) Chiều 16/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ Jehanne Roccas; Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Bruno Angelet và Đại biện lâm thời Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam Wolfgang Manig để trao đổi hoạt động xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Từ 1/9 sẽ kiểm soát chặt cá tra xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Trước những quy định mới của thị trường Hoa Kỳ, ngày 15/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes (bộ cá da trơn, chủ yếu là cá tra, ba sa...) xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ. Chương trình này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/9.

Ảnh minh họa. Nguồn: http:bizlive.vn

Mỹ hủy bỏ một phần rà soát thuế chống bán phá giá tôm nước ấm đông lạnh Việt Nam

Ngày 7/8/2017, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (USDOC) đã ra thông báo về việc hủy bỏ một phần của đợt rà soát hành chính Lệnh áp thuế chống bán phá giá (POR12) đối với một số sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam giai đoạn từ 1/2/2016 đến 31/1/2017. Lệnh này có hiệu lực kể từ ngày 11/8/2017.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Algeria bỏ phong tỏa hàng hóa nhập khẩu tại cảng và kho ngoại quan

Hiệp hội Các ngân hàng và cơ sở tài chính Algeria (ABEF) vừa truyền đạt chỉ thị khẩn của Bộ Thương mại nước này thông báo về việc các ngân hàng thương mại từ nay được phép cho thanh toán, tạo điều kiện thông quan những lô hàng đã được nhập khẩu vào Algeria (hiện đang bị ách lại tại cảng hoặc các kho ngoại quan của Algeria) trước thời điểm áp dụng hệ thống giấy phép nhập khẩu.

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam – ASEAN giai đoạn 1996 – 2016. Nguồn: Tổng cục Hải quan

Thương mại hàng hóa Việt Nam - ASEAN sau 20 năm Việt Nam gia nhập

Trong những năm qua, ASEAN luôn là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam và quan hệ thương mại hàng hóa song phương giữa Việt Nam và ASEAN ngày càng phát triển.

Kỳ họp lần thứ bảy Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật Việt Nam – Indonesia

Kỳ họp lần thứ bảy Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật Việt Nam – Indonesia

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở thống nhất với phía Indonesia, Kỳ họp lần thứ bảy Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật Việt Nam – Indonesia đã được tổ chức vào ngày 12 tháng 8 năm 2017 tại Hà Nội, dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Enggartiasto Lukita.

Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

50 năm ASEAN: Vì một nền kinh tế ASEAN hội nhập, gắn kết, tăng trưởng cao và phát triển bền vững

Năm 2017 là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội.

Ảnh minh họa

Danh sách các mặt hàng tạm ngừng nhập khẩu của Algeria

Tiếp theo Quyết định ngày 9/7/2017 của Bộ Thương mại Algeria về việc tạm ngừng nhập khẩu 24 loại mặt hàng thực phẩm và công nghiệp, ngày 18/7/2017, Hiệp hội Các ngân hàng và cơ sở tài chính Algeria công bố chi tiết các mặt hàng nằm trong danh sách này.

Đoàn Việt Nam và Hoa Kỳ hội đàm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ cuối tháng 5/2017. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Kiện toàn Phân ban Việt Nam trong Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1161/QĐ-TTg kiện toàn Phân ban Việt Nam trong Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ (Phân ban TIFA Việt Nam).

Xuất khẩu chè của Việt Nam sang Ấn Độ tăng 1.475% trong nửa đầu năm nay. Ảnh: Nguồn baothainguyen.org.vn

6 tháng, thương mại Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục tăng trưởng mạnh

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ trong 6 tháng đầu năm đạt 3,67 tỷ USD tăng 45,24 % so với cùng kỳ năm trước, trong đó, xuất khẩu đạt 1,7 tỷ USD tăng 36,10% so với 1,24 tỷ USD, nhập khẩu đạt 1,97 tỷ USD tăng 54,1% so với 1,28 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa

Giới hạn dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm mới của Trung Quốc

(DNTM) Theo Cổng thông tin thị trường nước ngoài, Ủy ban Y tế quốc gia và kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc - Bộ Nông nghiệp, Quản lý thực phẩm và thuốc Trung Quốc đã đưa ra Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia - cụ thể là Giới hạn dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm mới (GB 2763-2016).

Ảnh minh họa

Hàn Quốc gia hạn thời gian điều tra chống bán phá giá hợp kim nhập từ Việt Nam

(DNTM) Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) gia hạn thêm 2 tháng trước khi có kết luận cuối cùng về việc điều tra chống bán phá giá sản phẩm hợp kim Ferro-Silico-Manganese nhập khẩu.

Ảnh minh họa

Phát triển thần kỳ sau 50 năm, ASEAN đang dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu

Sau nửa thế kỷ thành lập, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm 10 thành viên đang nổi lên trong vai trò dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu với kinh tế, xã hội tiến bộ, năng lực sản xuất mạnh mẽ và chính trị tương đối ổn định.

Ảnh minh họa

Thông tin khái quát về Hiệp định AANZFTA

Thực hiện quyết định của Hội nghị Cấp cao ASEAN-Úc-New Zealand tổ chức tại Lào năm 2005, Việt Nam đã cùng các nước ASEAN, Úc, New Zealand khởi động đàm phán Hiệp định thành lập Khu vực thương mại tự do ASEAN-Úc-New Zealand (AANZFTA).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hoàn thiện AEC vì mục tiêu phát triển

Được coi là trụ cột giữ vị trí trọng tâm của Cộng đồng ASEAN, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sau hơn 1 năm hình thành đã bước đầu khẳng định vai trò là động lực thúc đẩy hợp tác và hội nhập khu vực, đồng thời là tiền đề thúc đẩy việc thực hiện hai trụ cột còn lại, tạo thế và lực cho mục tiêu hình thành cộng đồng theo Tầm nhìn ASEAN 2025.

Ảnh minh họa

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật giai đoạn 2017 – 2020.

Ảnh: moit.gov.vn

Thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực và việc làm bền vững cho người lao động di cư

Ngày 1/8/2017, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị quan chức cấp cao Cam-pu-chia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam (gọi tắt CLMTV) về hợp tác lao động “Thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực và việc làm bền vững cho người lao động di cư”.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Bộ trưởng Thương mại Australia. Ảnh: VGP/Thành Chung

Tăng cường hợp tác thương mại giữa Việt Nam với các đối tác Indonesia, Australia và New Zealand

(DNTM) Từ ngày 19 đến ngày 28 tháng 7 năm 2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (BCĐLNKT) đã có chuyến công tác tại Indonesia, Australia và New Zealand.

EC yêu cầu Bỉ và Pháp bãi bỏ miễn thuế đối với các cảng

Theo TTXVN, Ủy ban châu Âu (EC) thông tin đến cuối năm nay Bỉ và Pháp phải có hành động cần thiết để bắt đầu chấm dứt việc miễn thuế trong lĩnh vực cảng biển từ ngày 1/1/2018.

Hội thảo Phổ biến thông tin thị trường Australia, New Zealand và tận dụng ưu đãi của AANZFTA để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam

AANZFTA thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - Australia

(DNTM) Hiệp định Thương mại tự do ASEAN – Australia – New Zealand (AANZFTA) có hiệu lực từ năm 2010, là cơ sở pháp lý quan trọng để đẩy mạnh hợp tác trao đổi thương mại của các nước ASEAN. Trong đó, Hiệp định đang góp phần thúc đẩy xuất khẩu và phát huy tính chất bổ trợ lẫn nhau trong quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Australia.

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu hạt điều lớn nhất vào Australia

Giải pháp hữu hiệu để tiếp cận thị trường Australia

Tại Hội thảo Phổ biến thông tin thị trường Australia, New Zealand và tận dụng ưu đãi của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Australia – New Zealand (AANZFTA) để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, bà Phan Thị Diệu Linh, chuyên gia Vụ Thị trường Châu Á-Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) đã chia sẻ sự khác biệt giữa thị trường Australia và Việt Nam. Qua đó, bà Linh đã đưa ra một số giải pháp hữu hiệu để tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này.

Hội thảo kinh doanh và triển lãm sản phẩm Việt Nam tại Ecuador

Hội thảo kinh doanh và triển lãm sản phẩm thương mại Việt Nam tại Ecuador

(DNTM) Từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 7 năm 2017, tại thành phố Guayaquil, Cộng hòa Ecuador, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, kiêm nhiệm Ecuador phối hợp cùng Phòng Thương mại Guayaquil đã tổ chức Hội thảo kinh doanh Việt Nam – Ecuador lần thứ nhất và triển lãm các sản phẩm thương mại của Việt Nam.

Mẫu xe Model TT của Ford ra đời năm 1917

Ford kỷ niệm 100 năm kiến tạo lịch sử dòng xe tải

(DNTM) Cách đây đúng 100 năm, ngày 27/7/1917, Ford bước vào một hành trình mới và làm thay đổi lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới với mẫu xe tải “Model TT”. Qua hơn 100 năm phát triển, những sản phẩm kế nhiệm của Model TT đã trở thành thương hiệu xe tải bán chạy nhất thế giới.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn. Nguồn: APEC

Hội nghị ABAC lần thứ 3 thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực APEC

Hội nghị Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 3 (ABAC) vừa chính thức khai mạc phiên họp toàn thể tại thành phố Toronto của Canada nhằm thúc đẩy hợp tác và kết nối kinh tế, thương mại trong khu vực APEC.

Tổng Giám đốc EuroCommerce Christian Verschueren. Nguồn: eesc.europa.eu

Cảnh báo về hậu quả của chủ nghĩa bảo hộ sản xuất nội địa

Tổ chức thương mại đại diện cho các doanh nghiệp bán sỉ và bán lẻ trên toàn Liên minh châu Âu (EuroCommerce) cảnh báo chủ nghĩa bảo hộ hoạt động sản xuất nội địa đang lan rộng, đặc biệt tại các quốc gia phát triển, là một "xu hướng thiển cận" và sẽ sớm gây ra hậu quả nặng nề đối với các nền kinh tế.

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp ASEAN cần tận dụng triệt để cơ hội để vượt khó

Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh nhấn mạnh, doanh nghiệp ASEAN cần hiểu biết hơn về Cộng đồng kinh tế khu vực để tận dụng triệt để cơ hội.

Ảnh minh họa

Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Quốc tế Quảng Châu (Trung Quốc) 2017

Hội chợ Quốc tế doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quảng Châu, Trung Quốc là sự kiện thường niên do các Bộ, ngành phối hợp với Chính quyền Nhân dân tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tổ chức thành công qua 13 kỳ (kể từ năm 2004). Hội chợ lần thứ 14 năm nay mang tính tổng hợp với quy mô diện tích trưng bày gian hàng trên 100.000 m2 trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bộ Công Thương dự kiến tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ trên, cụ thể như sau:

Ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC Việt Nam. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC nhóm họp tại Canada

Hôm nay (24/7), tại thành phố Toronto của Canada đã bắt đầu diễn ra Hội nghị của Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC). Hội nghị này sẽ kéo dài đến ngày 28/7.

Ảnh minh họa

Úc chấm dứt một phần vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam

Ngày 17/7/2017, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) thuộc Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Úc thông báo về việc chấm dứt một phần vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746