Số tạp chí mới

Liên kết

Các Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 tại buổi họp báo quốc tế sau Hội nghị. Ảnh: CTV

Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017

(DNTM) Chiều ngày 21/10/2017, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 đã kết thúc tốt đẹp. Tại buổi họp báo quốc tế, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam, Chủ tịch AFF 2017 Đinh Tiến Dũng đã công bố Tuyên bố chung của Hội nghị. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại xin đăng toàn văn bản Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: CTV

APEC: Tăng cường các giải pháp chính sách, ổn định hệ thống tài chính, phát triển bền vững

(DNTM) Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 24 do Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng chủ trì và các Hội nghị bên lề (Hội nghị Quan chức Tài chính Cao cấp và Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc ngân hàng Trung ương APEC) đã chính thức diễn ra từ ngày 19-21/10/2017 tại thành phố Hội An, Quảng Nam.

Ảnh minh họa

Thủ tướng chỉ thị một loạt nhiệm vụ cấp bách trong thực hiện các FTA

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị 38/CT-TTg về tăng cường thực hiện và khai thác hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực.

Ảnh minh họa

Malaysia rà soát cuối kỳ lệnh áp thuế chống bán phá giá màng pôlipropilen Việt Nam

(DNTM) Lệnh áp thuế chống bán phá giá của Malaysia đối với màng pôlipropilen có nguồn gốc hoặc xuất khẩu từ Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam sẽ hết hiệu lực vào ngày 22/4/2018.

Một dự án bất động sản của CapitaLand tại Singapore

CapitaLand là công ty bất động sản đứng đầu danh sách Forbes’ 2017 Global 2000

(DNTM) CapitaLand đứng thứ 68 và cũng là công ty bất động sản đứng đầu, đồng thời là một trong hai công ty Singapore ít ỏi có mặt trong danh sách danh giá 100 công ty xuất sắc, bình chọn bởi Forbes’ 2017 Global 2000.

Ảnh minh họa

FTA Việt Nam – EAEU tạo cú hích cho quan hệ song phương

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên kinh tế Á Âu (EAEU) đã tạo cú hích cho quan hệ kinh tế thương mại song phương sau một năm chính thức có hiệu lực.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao kỷ niệm chương ghi danh và quà lưu niệm cho 8 nhà tài trợ đặc biệt. Ảnh: VGP/Hải Minh

Lễ công bố các nhà tài trợ cho Năm APEC 2017

(DNTM) Được sự đồng ý của Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, ngày 17/10, Ban Vận động tài trợ thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức buổi lễ công bố các nhà tài trợ cho Năm APEC 2017.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan các nước ASEM lần thứ 12

Tăng cường hợp tác hoạt động hải quan giữa các nước ASEM

(DNTM) Từ ngày 14-19/10/2017, Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan các nước ASEM lần thứ 12 được tổ chức tại Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức. Tham gia Hội nghị lần này có 120 đại biểu là Tổng cục trưởng và đại diện Lãnh đạo các cơ quan Hải quan của 45 quốc gia thành viên, Tổng thư ký Tổ chức Hải quan Thế giới và Tổng cục trưởng Liên minh Hải quan châu Âu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hải sản Việt lo lắng vì luật mới của Mỹ sắp có hiệu lực

Chỉ hơn 2 tháng nữa, Chương trình Giám sát nhập khẩu thủy sản vào Hoa Kỳ (SIMP) sẽ bắt đầu có hiệu lực. Điều này đang khiến cho cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu thủy, hải sản vào Hoa Kỳ lo lắng khi thời gian chuẩn bị thực hiện không còn nhiều. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp hiện vẫn chưa hiểu rõ những yêu cầu, quy định của chương trình giám sát này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tìm giải pháp hồi phục xuất khẩu cá tra sang EU

Nếu như cách đây 8 năm, EU là thị trường xuất khẩu cá tra hàng đầu của Việt Nam và chiếm tới 30% tổng giá trị xuất khẩu, thì nay chỉ chiếm khoảng 12%. Giá nhập khẩu trung bình vào thị trường này cũng đã giảm đi đáng kể.

Ảnh minh họa

EC thông qua dự thảo pháp luật về chống bán phá giá và chống trợ cấp mới

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) dẫn thông cáo báo chí của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, ngày 10/10/2017, Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu đã đạt được thỏa thuận đối với đề xuất của EC liên quan đến thay đổi quy định pháp luật về chống bán phá giá và chống trợ cấp đệ trình vào tháng 11/2016.

Ông Vũ Như Thăng – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính) thông tin về Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các Hội nghị liên quan sắp diễn ra. Ảnh: Việt Hằng/DNTM

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ thảo luận nhiều vấn đề hợp tác tài chính trong khu vực

(DNTM) Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 19-21/10/2017 tại Hội An, Quảng Nam với nhiều nội dung, chương trình thảo luận về định hướng hợp tác tài chính trong khu vực thời gian tới.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cần đổi mới sản phẩm cá tra xuất khẩu sang Pháp

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, 8 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường Pháp đạt 4,23 triệu USD, giảm 23% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, 5 năm liên tiếp trở lại đây, XK cá tra sang thị trường này giảm từ 6,7 - 30%.

Ảnh minh họa

DOC hủy rà soát hành chính với đinh thép Việt Nam

(DNTM) Do nguyên đơn là Công ty Mid Continent Steel&Wire đã rút yêu cầu rà soát đúng thời hạn đối với 08 trong tổng số 11 công ty được đề nghị rà soát giai đoạn từ ngày 29/12/2014 đến 30/6/2016 nên DOC đã quyết định hủy đợt rà soát hành chính đối với 08 công ty này.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tìm giải pháp gỡ khó cho cá tra xuất khẩu sang Mỹ

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình hình xuất khẩu cá tra sang Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cuba mong muốn thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam

(DNTM) Ngày 3/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz.

Ảnh minh họa

Thành viên APEC nên chú trọng đầu tư vào ngành dịch vụ

Các nước thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) nên chú trọng đầu tư cho ngành dịch vụ, nhằm phản ánh chính xác hơn xu thế phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.

Ảnh minh họa

Úc gia hạn thời gian ban hành Báo cáo với thép dây dạng cuộn nhập khẩu

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) thuộc Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Úc đã ra thông báo gia hạn thời gian ban hành Báo cáo về dữ kiện trọng yếu và Báo cáo kết luận điều tra, khuyến nghị của ADC trong vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) với sản phẩm thép dây dạng cuộn nhập khẩu từ Việt Nam, Indonesia và Hàn Quốc.

Ảnh minh họa

Thăng hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu - tín hiệu đáng mừng cho Việt Nam

Việc thăng hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam được đánh giá là tín hiệu đáng mừng, có tác động tích cực đến quyết định đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Algeria siết chặt nhập khẩu hàng hóa

(DNTM) Ngày 24/9/2017, Giám đốc Sở Thương mại tỉnh Oran đã phát biểu trước báo giới và cho biết gần 12 tấn linh kiện điện thoại di động mới đây đã bị từ chối nhập khẩu vào cảng Oran.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảrập Xêut là thị trường tiềm năng mới cho cá ngừ Việt Nam

Ảrập Xêut là nước nhập khẩu (NK) rất nhiều cá ngừ đóng hộp. Tuy nhiên, so với các thị trường trong khối Trung Đông, Ảrập Xêut yêu cầu về chất lượng cao hơn so với các thị trường khác. Hiện Ảrập Xêut đang là thị trường NK cá ngừ lớn thứ 2 tại Trung Đông và đang là thị trường thay thế tiềm năng được các nước như Thái Lan và Indonesia hướng tới. Trong khi đó, XK cá ngừ của Việt Nam sang thị trường này vẫn ở mức thấp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Nam Phi

Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi cho biết, thời gian gần đây, không ít doanh nghiệp Việt Nam tỏ ra e ngại bởi khách hàng ở châu Phi nói chung và Nam Phi nói riêng thường đề nghị thanh toán theo hình thức trả tiền bằng điện (TT) hoặc giao tiền sẽ giao chứng từ (D/P) trả chậm, giao thành tại cảng đến và không mở thư tín dụng (L/C).

Ảnh minh họa

Bờ Biển Ngà tạm thời cấm nhập khẩu cá Tilapia từ 5 quốc gia

(DNTM) Tuy lệnh cấm trong thông báo chỉ liên quan đến 5 nước, nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu cá Tilapia của Việt Nam vào khu vực này hết sức lưu ý và đề phòng hàng sẽ không được thông quan khi đến cảng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn tài chính Warburg Pincus

Nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ

(DNTM) Đó là nhận định của ông Timothy Geithner, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Chủ tịch Tập đoàn tài chính Warburg Pincus đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ảnh: Nguồn VASEP

Pháp tăng nhập khẩu cá ngừ từ các nước

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Pháp hiện là thị trường nhập khẩu (NK) cá ngừ lớn thứ 2 trong khối EU. Đây cũng là một trong 20 thị trường NK cá ngừ lớn nhất của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2017. Theo số liệu thống kê của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), năm 2017 Pháp đang tăng NK cá ngừ từ các nước.

Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế của Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ kỹ năng đàm phán thương mại với Viện Đào tạo và Hợp tác kỹ thuật của WTO. Ảnh: VGP/Thành Chung

WTO hỗ trợ kỹ thuật giúp Việt Nam hội nhập quốc tế

Trong khuôn khổ chương trình công tác châu Âu năm 2017, ngày 15 tháng 9 năm 2017 tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Geneva (Thụy Sỹ), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế đã có các buổi làm việc với ông Roberto Azevedo Tổng Giám đốc WTO, ông Karl Brauner- Phó Tổng giám đốc WTO và ông Xavier Carim, Chủ tịch Đại Hội đồng WTO nhằm tìm hiểu các định hướng phát triển của WTO trong bối cảnh hiện nay và thúc đẩy sự ủng hộ của WTO đối với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Bali - một địa điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia. Nguồn: dulich9.com

Ngành du lịch Indonesia tạo cơ hội cho đầu tư nước ngoài

(DNTM) Ủy ban Điều phối Đầu tư Indonesia (BKPM) đang kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp quốc tế đến đầu tư và kinh doanh tại 8 điểm đến du lịch nổi tiếng của Indonesia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế thuộc Nghị viện châu Âu

EU nỗ lực thúc đẩy sớm hoàn thành Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam

(DNTM) Đây là thông tin do ông Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện châu Âu đưa ra tại cuộc gặp ngày 14/9 với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc của đoàn INTA tại Việt Nam dịp này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ai Cập là thị trường tiềm năng cho cá ngừ Việt Nam

Là nước nhập khẩu (NK) cá ngừ lớn nhất trong khối Trung Đông, mỗi năm Ai Cập NK trung bình khoảng 130 triệu USD sản phẩm cá ngừ các loại.

Các trưởng đoàn tại Hội nghị

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 49 và các hội nghị liên quan

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 49 (AEM 49) và các hội nghị liên quan, bao gồm Hội nghị Hội đồng Khu vực thương mại tự do ASEAN (AFTA) lần thứ 31, Hội nghị liên Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và Hội đồng Khu vực đầu tư ASEAN (AEM-AIA) lần thứ 20, các hội nghị tham vấn giữa ASEAN và 10 đối tác: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Ôt-xtrây-lia, Niu Di-lân, Hoa Kỳ, Nga, Ca-na-đa, Hồng Công; Hội nghị Bộ trưởng Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) lần thứ 5, Hội nghị Bộ trưởng Mê Công-Nhật Bản lần thứ 9, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế 4 nước Cam-pu-chia, Lào, My-an-ma và Việt Nam (CLMV) lần thứ 9 được tổ chức từ ngày 06 đến ngày 11 tháng 9 năm 2017 tại Ma-ni-la, Phi-lip-pin. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746