chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa. Nguồn: trav.gov.vn

Malaysia áp thuế chống bán phá giá sắt thép từ Trung Quốc và Việt Nam

(DNTM) Tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), ngày 8 tháng 3 năm 2019, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) đã thông báo kết luận điều tra cuối cùng và Lệnh áp thuế chống bán phá giá (CBPG) trong vụ việc điều tra CBPG đối với một số sản phẩm sắt hoặc thép cuộn hợp kim và không hợp kim cán phẳng mạ hoặc tráng kẽm có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam (mã HS: 7210.41.1100; 7210.41.1200; 7210.41.1900; 7210.41.9900; 7210.49.1100; 7210.49.1200; 7210.49.1300; 7210.49.1900; 7210.49.9100; 7210.49.9900; 7212.30.9000; 7225.92.9000, 7225.99.9000; 7226.99.1100; 7226.99.1900; 7226.99.9100; 7226.99.9900).

Ảnh minh họa

Ai Cập mời thầu quốc tế nhập khẩu gạo

Bộ Công Thương nhận được thông tin từ Bộ Cung ứng và Nội thương Ai Cập (Tổng cục Cung ứng hàng hóa) có Thông báo mời thầu gạo trắng hạt ngắn/hạt trung bình, mở cho tất cả các nhà thầu quan tâm cả trong nước và nước ngoài.

Ảnh minh họa: moit.gov.vn

Cơ hội của Việt Nam khi xuất khẩu sang Canada, Mexico, Peru, Chile

(DNTM) Với 11 nước thành viên, CPTPP là Hiệp định quan trọng, mang tới nhiều cơ hội cho Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu giảm sút, chủ nghĩa bảo hộ có xu hướng gia tăng. Trong số các quốc gia tham gia CPTPP, có 4 nước thành viên thuộc khu vực châu Mỹ bao gồm: Canada, Chile, Mexico và Peru. Trong số này, có tới 3 nước mà Việt Nam lần đầu tiên có quan hệ FTA là Canada, Mexico và Peru. Đặc biệt, đây đều là những nước có cam kết cắt giảm tỷ lệ thuế quan cho hàng hóa Việt Nam rất cao ngay khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực: Canada (94%), Chile (95%), Peru (81%) và Mexico (77%).

Ảnh minh họa

Mời tham dự Diễn đàn doanh nghiệp tại Toulouse, Pháp

Trong khuôn khổ Hội nghị Hợp tác địa phương Việt Nam-Pháp lần thứ XI được tổ chức tại thành phố Toulouse, Pháp, Thương vụ Việt Nam tại Pháp hỗ trợ Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và thành phố Toulouse tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp nhằm tạo cầu nối cho doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Ảnh minh họa

Hội nghị liên ngành triển khai Hiệp định CPTPP diễn ra vào ngày 21/3 tại TP.Cần Thơ

Nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về nội dung cam kết hội nhập kinh tế quốc tế cũng như các công việc cần triển khai để thực thi hiệu quả Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và các FTA khác, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp quyết liệt kịp thời và đồng bộ hơn nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc thực thi các cam kết FTA, Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP.Cần Thơ tổ chức Hội nghị liên ngành triển khai Hiệp định CPTPP, phát triển thị trường các nhóm ngành hàng tại TP.Cần Thơ vào ngày 21/3/2019.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp bà Đại sứ Uruguay Rosario Portell

Thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam-Uruguay

Ngày 14 tháng 3 năm 2019, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Đông Uruguay tại Việt Nam, bà Rosario Portell.

Bộ trưởng Xúc tiến xuất khẩu và Doanh nghiệp nhỏ Canada Mary Ng (bên trái) giải đáp các câu hỏi của doanh nghiệp dự hội thảo. Ảnh: Quang Thịnh (P/v TTXVN tại Canada)

CPTPP mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Canada - Việt Nam

Ngày 11/3, tại Toronto, Canada đã diễn ra hội thảo “CPTPP: Vietnam”, với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Canada muốn tìm hiểu về thị trường Việt Nam trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kensaku Morita, Thống đốc tỉnh Chiba. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tỉnh Chiba (Nhật Bản) có nhiều chính sách hỗ trợ lao động Việt Nam

(DNTM) Chiều 14/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kensaku Morita, Thống đốc tỉnh Chiba (Nhật Bản).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hà Lan. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hà Lan là đối tác quan trọng của Việt Nam ở châu Âu

(DNTM) Tiếp bà Elsbeth Akkerman nhân dịp bà nhận nhiệm vụ Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam chiều 14/3 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Hà Lan là đối tác quan trọng của Việt Nam ở châu Âu. Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác hiệu quả nhiều mặt với Hà Lan.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu cá ngừ sang Mexico: cơ hội từ CPTPP

Ngày 14/1/2019, Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức có hiệu lực với Việt Nam. Như vậy, Việt Nam đã trở quốc gia thứ 7 thực thi Hiệp định này. CPTPP dự kiến sẽ mang lại nhiều lợi thế và cơ hội xuất khẩu (XK) cho các DN chế biến và XK cá ngừ Việt Nam. Và 1 trong những đối tác tiềm năng, những nước tham gia CPTPP, cho ngành cá ngừ Việt Nam trong thời gian tới chính là Mexico.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tận dụng thời cơ thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội

(DNTM) Chiều 13/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên, đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: trav.gov.vn

Brasil rà soát chống bán phá giá đối với lốp xe đạp nhập khẩu từ Việt Nam

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 07 tháng 3 năm 2019, Cục Phòng vệ thương mại nhận được thông tin về việc ngày 18 tháng 02 năm 2019, Cơ quan Phòng vệ thương mại (DECOM) thuộc Cục Ngoại thương - Bộ Công nghiệp và Ngoại Thương và Dịch vụ Brasil đã thông báo khởi xướng rà soát hoàng hôn (sunset review) biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp cao su xe đạp nhập khẩu từ Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc có mã HS 4011.50.00.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Hợp tác quốc tế Myanmar U Kyaw Tin. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam – Myanmar

(DNTM) Chiều 12/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Hợp tác quốc tế Myanmar U Kyaw Tin sang Việt Nam đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 9 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác song phương Việt Nam – Myanmar.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Quy chế hoạt động Ban Chỉ đạo Chiến lược công nghiệp hóa trong hợp tác với Nhật

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến lược công nghiệp hóa (CNH) của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030 vừa ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo này.

Ảnh minh họa

Trung Quốc cam kết duy trì ổn định tỷ giá nhân dân tệ

Tỷ giá đồng nhân dân tệ được duy trì cơ bản ổn định trong phạm vi cân bằng và hợp lý, không dùng tỷ giá hối đoái làm công cụ cạnh tranh thương mại, hoặc phương tiện để tăng giá trị xuất khẩu.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020. Ảnh: chinhphu.vn

Quy chế hoạt động của Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020

(DNTM) Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 vừa ký quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Ủy ban Quốc gia này.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh do Vụ Chính sách thương mại đa biên cung cấp

Hội nghị Quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất năm 2019 (SOM 1)

(DNTM) Tin từ Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương), trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), Hội nghị Quan chức quan cấp APEC lần thứ nhất (SOM 1) và các cuộc họp liên quan diễn ra từ ngày 23 tháng 02 đến ngày 08 tháng 3 năm 2019 tại thủ đô Santiago, Chi-lê dưới sự chủ trì của Chủ tịch SOM APEC 2019, ông Mathias Francke.

Ảnh minh họa

Bộ Công Thương ban hành Quyết định về Kế hoạch thực hiện Hiệp định CPTPP

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 121/QĐ-TTg ngày 24 tháng 01 năm 2019 về Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 456/QĐ-BCT về Kế hoạch thực hiện Hiệp định CPTPP vào ngày 01 tháng 03 năm 2019.

Ảnh minh họa. Nguồn: Cục Phòng vệ thương mại

Cảnh báo lốp cao su từ Việt Nam xuất sang EU có thể bị điều tra áp thuế

(DNTM) Qua theo dõi tình hình nhập khẩu các sản phẩm lốp cao su cho xe khách và xe tải của EU từ Việt Nam năm 2018, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, sau khi Ủy ban châu Âu (EC) áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, khối lượng xuất khẩu lốp cao su cho xe khách và xe tải từ Trung Quốc sang EU đã giảm mạnh. Trong khi đó, khối lượng xuất khẩu mặt hàng này từ Việt Nam sang EU tăng đột biến, cảnh báo có nguy cơ EC tiến hành điều tra lẩn tránh thuế hoặc điều tra chống bán phá giá đối với doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại buổi gặp gỡ

Việt Nam-châu Âu: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác

(DNTM) Ngày 4 tháng 3 năm 2019, tại khách sạn Melia (Hà Nội), Bộ Công Thương đã tổ chức buổi “Gặp gỡ đối tác châu Âu năm 2019" nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác Việt Nam và các nước khu vực châu Âu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thúc đẩy đàm phán Hiệp định thương mại tự do RCEP

Các bộ trưởng của 16 nước châu Á – Thái Bình Dương bắt đầu cuộc họp từ ngày 2/3 tại Siem Reap, Campuchia để thương lượng về Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Toàn cảnh buổi tiếp

Đề xuất thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam-Canada

Ngày 1/3/2019 tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp ông Chris Forbes, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Canada để trao đổi về tình hình hợp tác thương mại song phương và những cơ hội từ Hiệp định CPTPP.

Ảnh minh họa

Thực hiện chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo GSP của EU, Na Uy, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ

Ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) là cơ chế ưu đãi đơn phương dành cho các nước đang phát triển và chậm phát triển trong quan hệ thương mại với các nền kinh tế lớn. Trong những năm qua, Liên minh châu Âu (EU) đã dành cơ chế này cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam trong đó có da giày, may mặc, đồ nhựa, ... Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tận dụng tốt cơ chế này để mở rộng thị trường tại EU.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tạo điều kiện cho hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Argentina

(DNTM) Ngày 21/2, Tổng thống Argentina Mauricio Macri, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo một số bộ, ngành đã dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Argentina. Dự Diễn đàn có hơn 100 doanh nghiệp (DN) lớn của hai nước.

Ảnh minh họa

Diễn đàn các nhà đầu tư toàn cầu OurCrowd 2019

Diễn đàn các nhà đầu tư toàn cầu OurCrowd sẽ được khai mạc vào ngày 07/3/2019 tại Jerusalem (Israel).

Toàn cảnh buổi làm việc

Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản

Sáng ngày 20/2/2019, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội để nghe Đoàn báo cáo về thực trạng các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam trong năm 2018.

Ảnh minh họa

Mỹ: Nhiều người tiêu dùng không mua thủy sản vì thiếu thông tin sản phẩm

Theo kết quả khảo sát mới đây, có gần một nửa số người Mỹ ít ăn hoặc hầu như không ăn thủy sản, trong khi có nhiều người rất thích và sẵn sàng dành nhiều thời gian và tiền hơn để mua thủy sản ăn thường xuyên.

Ảnh minh họa

Chính phủ Việt Nam không can thiệp vào giá đối với ống thép hàn các-bon xuất sang Canada

Ngày 31 tháng 01 năm 2019, Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) đã thông báo kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn các-bon nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Chiến lược công nghiệp hóa trong khuôn khổ hợp tác Việt-Nhật

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Ảnh minh họa

Philippines áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với xi măng nhập khẩu

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) dẫn thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Philippines cho biết, ngày 18 tháng 01 năm 2019, Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) đã thông báo về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm xi măng nhập khẩu vào Philippines.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424