Số tạp chí mới

Liên kết

Lễ ký Bộ hợp đồng Dự án BOT nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 ngày 8/11/2017 - dự án có sự tham gia bảo đảm tài chính của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC). Ảnh tư liệu: moit.gov.vn

JBIC mong muốn hỗ trợ tài chính hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển năng lượng của Việt Nam

(DNTM) Ngày 15/3 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Kuzuhisha Yumikura, Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Toàn cầu khối tài chính cơ sở hạ tầng và môi trường của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC).

Hai phóng viên Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 63 năm thành lập Hội Nhà báo Thái Lan

Báo chí Việt Nam – Thái Lan tăng cường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm

(DNTM) Không chỉ gần gũi trong quan hệ ngoại giao và hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động báo chí giữa Việt Nam và Thái Lan cũng đang ngày càng gắn bó khăng khít với nhau vì một mục tiêu phát triển toàn diện của hai quốc gia.

Ảnh minh họa

Rau quả, thực phẩm Việt Nam có nhiều tiềm năng xuất khẩu sang Nhật

(DNTM) Theo Cổng thông tin thị trường nước ngoài, Nhật Bản luôn là thị trường có mức tăng trưởng cao, là thị trường xuất khẩu thực phẩm lớn thứ 2 của Việt Nam sau Mỹ. Đây luôn là thị trường mà nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu Việt Nam muốn đẩy mạnh.

Các thành viên lãnh đạo Hội Nhà báo Thái Lan chụp ảnh lưu niệm

Hội Nhà báo Thái Lan kỷ niệm 63 năm thành lập

(DNTM) Đạt kết quả xuất sắc tại khóa học “Tiếng Thái giao tiếp cơ bản” – một trong nhiều hoạt động hợp tác giữa Hội Nhà báo Việt Nam (VJA) và Hội Nhà báo Thái Lan (TJA) phục vụ công tác đưa tin về hoạt động của ASEAN, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại đã có mặt tại đêm Gala Dinner kỷ niệm 63 năm thành lập TJA để đưa tin về sự kiện.

Một trong các cuộc gặp song phương của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bên lề Lễ ký kết Hiệp định CPTPP

Một số nội dung trao đổi trong các cuộc gặp song phương của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bên lề Lễ ký kết Hiệp định CPTPP

Bộ trưởng phụ trách Kinh tế của 11 nước gồm Ốt-xtrây-lia, Bru-nây Đa-rút-xa-lem, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xinh-ga-po và Việt Nam sáng nay 9/3 theo giờ Hà Nội đã chính thức ký Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tại thành phố San-ti-a-gô, Chi-lê. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu đã tham dự Lễ ký kết Hiệp định này. nội dung trao đổi trong các cuộc gặp song phương của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bên lề Lễ ký kết Hiệp định CPTPP:

Sản xuất bàn ghế ngoài trời xuất khẩu. Nguồn: Thanh Long/TTXVN

CPTPP sẽ giúp Việt Nam tăng trưởng thêm hơn 2% GDP vào năm 2030

Nhận định về tác động đối với Việt Nam của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa chính thức được 11 quốc gia thành viên ký kết tại Chile, Viện Nghiên cứu Kinh tế Quốc tế Peterson dự báo CPTPP sẽ giúp Việt Nam, Malaysia, Singapore và Brunei tăng trưởng thêm hơn 2% GDP vào năm 2030.

11 quốc gia thành viên ký kết CPTPP ngày 8/3

CPTPP - hướng đi của thương mại tiến bộ trong thế kỷ 21

Một năm sau khi Mỹ đột ngột rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), 11 quốc gia châu Á-Thái Bình Dương còn lại, trong đó có Việt Nam, đã ký kết một hiệp định mới nhằm xóa bỏ các rào cản thuế quan trong khu vực.

Ảnh minh họa

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống bán phá giá dây hàn nhập khẩu từ Việt Nam

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ngày 06/3/2018, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành Thông báo số 2018/8 trên Công báo Thổ Nhĩ Kỳ về việc khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng dây hàn bằng kim loại cơ bản nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Gia hạn tiếp nhận hồ sơ về biện pháp chống bán phá giá đối với thép mạ

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) – Bộ Công Thương đã gia hạn tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát lần thứ nhất biện pháp chống bán phá giá đối với đối với sản phẩm thép mạ tới ngày 20/3/2018.

Sản xuất bao bì đóng gói sản phẩm tại nhà máy của Công ty An Phát. Nguồn: TTXVN

DOC nhận đơn đề nghị điều tra chống bán phá giá với bao, túi Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) nhận đơn đề nghị điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với sản phẩm bao và túi đóng hàng được dệt từ polyetylen hoặc dải polypropylen, nhựa, gai hoặc các vật liệu tương tự nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Công Thương

Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS) lần thứ 6

(DNTM) Từ ngày 29-31/3/2018, Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS) lần thứ 6 và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Cam-pu-chia – Lào – Việt Nam (CLV) lần thứ 10 tại Hà Nội. Đây là những hoạt động đối ngoại đa phương quan trọng Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm 2018. Nhân dịp này, Việt Nam cũng sẽ chủ trì tổ chức Diễn đàn Thượng đỉnh Kinh doanh GMS lần thứ nhất để thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, các đối tác phát triển vào hợp tác GMS.

Bộ trưởng Kinh tế các nước tham gia Hiệp định CPTPP

Tuyên bố của Bộ trưởng các nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

Chúng tôi, các Bộ trưởng và Trưởng đoàn đàm phán đại diện các nước Ốt-xtrây-lia, Bru-nây, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xia, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xinh-ga-po và Việt Nam vui mừng thông báo rằng ngày hôm nay chúng tôi sẽ ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (sau đây gọi là “Hiệp định”).

nguồn: VASEP

ASEAN tăng nhập khẩu mực, bạch tuộc từ Việt Nam

Sau sự sụt giảm nhập khẩu (NK) trong tháng đầu tiên của năm, ASEAN liên tục tăng NK mực, bạch tuộc của Việt Nam từ tháng 2 đến hết năm 2017. Theo số liệu thống kê của Hải quan, năm 2017, Việt Nam đã xuất khẩu (XK) 71,5 triệu USD các sản phẩm mực, bạch tuộc sang ASEAN, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2016.

Bộ trưởng phụ trách Kinh tế của 11 nước tham gia ký kết Hiệp định CPTPP

Hiệp định CPTPP chính thức được ký kết

Ngày 8 tháng 3 năm 2018 (tức 1h sáng ngày 9/3 theo giờ Việt Nam), Bộ trưởng phụ trách Kinh tế của 11 nước gồm Ốt-xtrây-lia, Bru-nây Đa-rút-xa-lem, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xinh-ga-po và Việt Nam đã tham gia Lễ ký kết chính thức Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tại thành phố San-ti-a-gô, Chi-lê. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu đã tham dự Lễ ký kết Hiệp định này.

Ảnh minh họa

Áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu vào Việt Nam (mã vụ việc SG06)

Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 686/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu vào Việt Nam.

Thép Việt bị đề xuất áp mức thuế nhập khẩu lên tới 53%

Ngành thép Việt lo ngại nguy cơ Mỹ áp thuế cao

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa qua tuyên bố sẽ áp mức thuế cao đối với thép và nhôm nhập khẩu nhằm bảo vệ các nhà sản xuất nội địa. Các văn bản về mức thuế nhập khẩu dự kiến 25% đối với thép và 10% đối với nhôm có thể được ký trong tuần này.

Ảnh minh họa

Việt Nam trông đợi gì ở Hiệp định CPTPP sắp được ký?

Mặc dù không còn Hoa Kỳ nhưng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vẫn được coi là Hiệp định thương mại tự do lớn nhất được kết thúc đàm phán trong thời gian gần đây.

Ảnh minh họa

Philippines tăng nhập khẩu giấy và sản phẩm giấy từ Việt Nam

Tuy không phải là thị trường đạt kim ngạch xuất khẩu cao trong tháng 1/2018, nhưng mức độ tăng xuất khẩu giấy và sản phẩm từ giấy của Việt Nam sang Philippines lại tăng vượt trội gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ 2017.

Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu. Ảnh: TTXVN

Đoàn Australia tới Việt Nam kiểm tra về chuỗi sản xuất tôm xuất khẩu

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước của Australia đã tới Việt Nam để tìm hiểu về chuỗi sản xuất tôm xuất khẩu.

Ảnh minh họa

Nhãn tươi có thể được xuất khẩu sang Úc từ năm 2019

(DNTM) Tiếp theo trái vải, xoài và thanh long được xuất khẩu vào Úc, tháng 2 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc tiếp tục vào Việt Nam để đánh giá về quy trình trồng nhãn và kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương của Việt Nam.

Nguồn: Cổng Thông tin thị trường nước ngoài

Việt Nam là nhà cung ứng giày dép lớn thứ 2 tại Mexico

(DNTM) Cổng Thông tin thị trường nước ngoài cho biết, từ năm 2012 đến nay, kim ngạch nhập khẩu giày dép của Mexico đạt trên 800 triệu USD, tăng trưởng 4% giai đoạn 2012-2016, là thị trường tiềm năng cho nhiều nhà nhập khẩu giày dép, trong đó có Việt Nam.

Thép Việt xuất khẩu sang Mỹ đang đối diện với nguy cơ bị áp thuế cao hơn. Ảnh minh họa

Đề nghị Mỹ cân nhắc việc lập hàng rào ngăn thép, nhôm Việt

Bộ Công Thương vừa phát đi quan điểm về vụ việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) xem xét áp dụng biện pháp hạn chế thép và nhôm vào nước này.

Ảnh minh họa

Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương – CPTPP

Kể từ ngày có hiệu lực của Hiệp định này, bất kỳ một quốc gia hoặc lãnh thổ hải quan riêng biệt nào đều có thể gia nhập vào Hiệp định này, theo các điều khoản và điều kiện được thống nhất giữa các Bên của Hiệp định với quốc gia hoặc lãnh thổ hải quan riêng biệt đó.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư với các nước đối tác chiến lược

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 213/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư song phương giữa Việt Nam với các nước đối tác chiến lược, quan trọng”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Cho Hyun Joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hợp tác, đưa Việt Nam trở thành nước sản xuất, xuất khẩu máy biến áp

(DNTM) Sáng 8/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Cho Hyun Joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc).

Ảnh minh họa: Phạm Hậu/TTXVN

VN-EAEU FTA với các dòng thuế đang về 0%: Lợi thế và thách thức

Theo Nghị định ban hành biểu thuế về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (VN-EAEU FTA), năm 2018 có 5.535 dòng thuế cắt giảm về 0% và có 3.720 dòng thuế đang tiếp tục về 0% gồm các mặt hàng sữa và sản phẩm từ sữa, ôtô và phụ tùng linh kiện ôtô, sắt thép và sản phẩm sắt thép…

Ảnh minh họa: Hà Thái/TTXVN

Năm 2018 chính thức kết nối Cơ chế một cửa ASEAN

(DNTM) Đó là mục tiêu của Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và Tạo thuận lợi thương mại đặt ra tại phiên họp thứ ba của Ủy ban.

Ảnh minh họa

Kinh tế thế giới năm 2018 tiếp tục tăng trưởng sôi động

(DNTM) Năm 2017 là năm phát triển rực rỡ nhất của nền kinh tế toàn cầu trong khoảng 8 năm qua với mức tăng trưởng GDP cao ở nhiều nền kinh tế, nhiều thị trường chứng khoán thiết lập mức cao mới. Riêng tại khu vực châu Á, nhiều tập đoàn, công ty cũng đạt mức tăng lợi nhuận cao, thúc đẩy hoạt động thương mại khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam kiên trì chủ trương hội nhập toàn diện với trọng tâm là HNKTQT. Ảnh: Việt Hằng

10 năm hội nhập của Việt Nam: Thành tựu, hạn chế và định hướng thời gian tới

(DNTM) Kể từ khi trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vào năm 2007, đến nay Việt Nam đã trải qua 10 năm hội nhập quốc tế với nhiều kết quả, thành tựu đáng kể, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của đất nước; đồng thời ngày càng khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Hai Thủ tướng chứng kiến lễ ký văn kiện hợp tác. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại Việt - Lào năm 2018 tăng hơn 10% so với năm 2017

(DNTM) Chiều 5/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã rời thủ đô Vientiane (Lào) về nước, kết thúc thành công chuyến tham dự và đồng chủ trì Kỳ họp thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào từ ngày 4 – 5/2/2018 theo lời mời của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746