hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

AkzoNobel hoàn tất thương vụ 10,1 tỷ Euro với Tập đoàn Carlyle và GIC

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/10/2018 09:55
(DNTM) Tập đoàn AkzoNobel N.V. (Hà Lan) vừa hoàn tất thương vụ bán lại mảng kinh doanh hóa chất chuyên dụng cho Tập đoàn Carlyle (Mỹ) và GIC (Singapore) với trị giá 10,1 tỷ Euro.
Trụ sở AkzoNobel tại Hà Lan

Trụ sở AkzoNobel tại Hà Lan

Ông Thierry Vanlancker, Giám đốc điều hành AkzoNobel chia sẻ: “Đây là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của AkzoNobel, kể từ nay AkzoNobel sẽ trở thành một công ty hoàn toàn chuyên về sơn và chất phủ với vị thế dẫn đầu thị trường, sở hữu những thương hiệu mạnh trên toàn cầu và một chiến lược rõ ràng để tạo ra giá trị cho các đối tác và khách hàng. Đây cũng là một bước chuyển mình quan trọng cho mảng kinh doanh hóa chất chuyên dụng.”

Ông Charles Shaver, Giám đốc điều hành cho biết: “Tôi rất vui mừng được đảm nhận vai trò mới của mình tại Mảng kinh doanh hóa chất chuyên dụng và rất trông đợi được hợp tác với ban điều hành, Carlyle và GIC, cùng hướng tới những thành công lâu dài. Tôi tin rằng đây sẽ là cơ hội tốt để thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa thông qua đổi mới sáng tạo và chiến lược đặt khách hàng làm nòng cốt nhằm tạo dựng vị thế đầu ngành trên thị trường”.

Ông Martin Sumner và bà Zeina Bain, Giám đốc Tập đoàn Carlyle, chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất hào hứng khi đầu tư vào lĩnh vực hóa chất chuyên dụng và cam kết sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế cạnh tranh của công ty. Mảng hoạt động này tại AkzoNobel vốn đã có một nền tảng tuyệt vời với chuỗi tài sản và lực lượng lao động chất lượng cao, những nỗ lực cải tiến đổi mới đáng ghi nhận cũng như danh mục khách hàng và sản phẩm đa dạng. Chúng tôi rất mong đợi được hợp tác với Charles và đội ngũ quản lý đề cùng nhau đưa Đơn vị Hóa chất chuyên dụng sang một chương mới với tư cách là một công ty độc lập.”

Theo thỏa thuận tại Đại hội cổ đông bất thường vào ngày 30/11/2017, AkzoNobel sẽ sử dụng phần lớn số tiền thu được từ thương vụ này vào việc chia cổ tức cho các cổ đông.

AkzoNobel hoạt động tại hơn 80 quốc gia và đặt trụ sở tại Hà Lan, với khoảng 35.000 nhân sự. Danh mục các thương hiệu thuộc sở hữu của AkzoNobel bao gồm: Dulux, International, Sikkens và Interpon. Mảng kinh doanh hóa chất chuyên dụng (AkzoNobel Specialty Chemicals) cung cấp những hóa chất thiết yếu cho quy trình sản xuất các nhu yếu phẩm như: giấy, nhựa, vật liệu xây dựng và sản phẩm chăm sóc cá nhân; với các thương hiệu hàng đầu: Eka, Dissolvine, Trigonox và Berol.
Carlyle có trụ sở tại Washington, D.C., Hoa Kỳ, là tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu và có tài sản trị giá 210 tỷ USD từ 335 loại hình đầu tư tính đến ngày 30/6/2018. Carlyle đầu tư vào bốn lĩnh vực chính: quỹ đầu tư tư nhân, bất động sản, tín dụng toàn cầu và giải pháp đầu tư trên khắp thế giới. Carlyle có chuyên môn đa dạng trong các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, quốc phòng và dịch vụ chính phủ, tiêu dùng và bán lẻ, năng lượng, dịch vụ tài chính, y tế, công nghiệp, bất động sản, dịch vụ kinh doanh và công nghệ, viễn thông và truyền thông, vận chuyển.
GIC là một công ty đầu tư hàng đầu thế giới được thành lập từ năm 1981 nhằm quản lý dự trữ ngoại hối của Singapore và hiện đang có mặt tại hơn 40 quốc gia. GIC được định vị để đầu tư trên một phạm vi rộng các phân khúc tài sản, bao gồm vốn sở hữu, thu nhập cố định, quỹ đầu tư tư nhân, bất động sản và cơ sở hạ tầng.
HT
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424