hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Australia hoàn tất thủ tục phê chuẩn Hiệp định CPTPP

Đăng lúc: Thứ tư - 17/10/2018 21:54
Sáng ngày 17/10, Thượng viện Australia đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trở thành quốc gia thứ 4 phê chuẩn Hiệp định này.
Đại diện các nước thành viên CPTPP chụp ảnh lưu niệm tại Chile hồi tháng 3. Ảnh: REUTERS

Đại diện các nước thành viên CPTPP chụp ảnh lưu niệm tại Chile hồi tháng 3. Ảnh: REUTERS

Phát biểu trước báo chí tại Canberra, ông Scott Morison, Thủ tướng Australia cho biết, việc phê chuẩn Hiệp định này là cơ hội lớn để các doạnh nghiệp trong nước mở rộng ra toàn thế giới.
 
Theo Bộ trưởng Thương mại Simon Birmingham, Hiệp định này tạo điều kiện cho nền kinh tế Australia được mở rộng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng cơ hội này để tiếp cận thị trường mới, giúp các cơ sở kinh doanh và người nông dân có thêm thu nhập, việc làm.
 
Mặc dù Công đảng đối lập ở Australia đang bị chia rẽ vì những tranh cãi nội bộ và sức ép từ các tổ chức công đoàn, Đảng này vẫn ủng hộ Liên đảng Tự do – Quốc gia trong việc phê chuẩn Hiệp định CPTPP tại Quốc hội. Ngoài ra, Đảng này cũng bày tỏ quan điểm xung quanh việc CPTPP đòi hỏi giám sát thị trường lao động chặt chẽ hơn, và việc cho phép các công ty nước ngoài kiện Chính phủ. Tại phiên họp Quốc hội, một số đảng nhỏ hơn như Đảng Xanh, Đảng Một quốc gia… phản đối CPTPP, song bị bác bỏ.
 
Hiện Mexico, Nhật Bản, Singapore đã phê chuẩn và dự kiến New Zealand, Việt Nam cũng sẽ phê chuẩn Hiệp định này trong ít tuần tới. Khi đó, sẽ có 6 nước phê chuẩn, đạt yêu cầu tối thiểu 6 nền kinh tế hoàn tất quy trình để Hiệp định có hiệu lực.
 
nguồn: moitruong.net.vn

 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424