hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tham dự Lễ khai trương Ngôi nhà Đức tại TP.HCM

Đăng lúc: Thứ năm - 28/03/2019 07:09
Được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ngày 26 tháng 3 năm 2019, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tham dự và có bài phát biểu tại Lễ khai trương Ngôi nhà Đức tại TP.HCM.
Lễ khai trương Ngôi nhà Đức tại TP.HCM

Lễ khai trương Ngôi nhà Đức tại TP.HCM

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy và Phó Chủ tịch UBND TP.HCM  Lê Thanh Liêm đã có mặt và cùng tham dự các sự kiện chính của buổi lễ. Việc tham dự Lễ khai trương Ngôi nhà Đức là một trong những hoạt động chính thức của Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức, Peter Altmaier và đoàn đại biểu cấp cao của CHLB Đức trong chuyến thăm Việt Nam diễn ra từ ngày 25 đến 26 tháng 3 năm 2109. Sau buổi lễ, Bộ trưởng Altmaier và đoàn đã rời TP.HCM về nước.

 
Dự án Ngôi nhà Đức tại TP.HCM chính thức khai trương và đi vào hoạt động vào ngày 26 tháng 3 năm 2019 tại số 33 đường Lê Duẩn quận 1. Ngôi nhà Đức được hoàn thành sẽ là địa chỉ mới cho các hoạt động hợp tác về ngoại giao, kinh tế, văn hóa và giáo dục của Đức ở TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, là cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, góp phần tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư. Ngôi nhà Đức trở thành điểm nhấn về kiến trúc, mang đậm chất Đức ở trung tâm TP.HCM.
 
Việc xây dựng và khai trương Ngôi nhà Đức là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện việc tiếp tục triển khai quan hệ Đối tác chiến lược của hai nước. Ý tưởng về Ngôi nhà Đức đã được hình thành vào thời điểm quan hệ Việt – Đức đã mang tầm chiến lược. Đây là kết quả sự phối hợp giữa các Bộ ngành và UBND TP.HCM trong đàm phán ký kết 2 Hiệp định về Ngôi nhà Đức làm khuôn khổ pháp lý quan trọng cho việc sử dụng và vận hành Ngôi nhà Đức. Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức sẽ được xây dựng theo hướng mới đa dạng hơn, phong phú hơn, xác định khuôn khổ hợp tác mới, tạo xung lực mạnh mẽ cho quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, thương mại, kinh tế, hợp tác phát triển, văn hóa - giáo dục...

 
Chính phủ Việt Nam cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, khung pháp lý, tạo môi trường kinh doanh và cạnh tranh bình đẳng cho các doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp Đức. Ngôi nhà Đức đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối doanh nghiệp hai nước, là địa chỉ đầu tiên mà các doanh nghiệp Đức có thể liên hệ khi muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, cũng như của doanh nghiệp Việt Nam khi muốn hợp tác với Đức.
 
nguồn: Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424