hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức

Đăng lúc: Thứ ba - 26/03/2019 12:50
Ngày 25/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với ông Peter Atmaier, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức cùng với đoàn công tác chính thức và đoàn doanh nghiệp.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức

Tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng rất vui mừng về tình hình hợp tác phát triển giữa hai bên và có cuộc trao đổi cởi mở về các vấn đề mà hai bên đang cùng quan tâm.


Toàn cảnh buổi làm việc
 
Bộ trưởng Altmaier cho biết Việt Nam luôn là đất nước mà Chính phủ và giới doanh nghiệp Đức dành tình cảm và sự quan tâm sâu sắc. Với các thế mạnh của mình, Cộng hòa Liên bang Đức sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực: sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả mà trọng tâm là phát triển các nguồn năng lượng tái tạo; ủng hộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đồng thời với việc hỗ trợ có định hướng hệ sinh thái khởi nghiệp; hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng các chính sách, cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và nền kinh tế số; có tiếng nói ủng hộ Việt Nam tại Ủy ban châu Âu trong việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU.


Ông Peter Atmaier, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức

Về phần mình, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ và doanh nghiệp Cộng hòa Liên bang Đức đối với Việt Nam. Bộ Công Thương sẽ luôn thực hiện tốt vai trò của mình trong việc làm cầu nối giữa doanh nghiệp hai bên để cùng phát triển, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các bộ/ngành có liên quan để xây dựng những định hướng phát triển giữa hai nước trên các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp hỗ trợ, đào tạo nghề …trên cơ sở tôn trọng những mục tiêu và lợi ích của hai bên và tiếp tục trao đổi để sớm thành lập Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức – Việt. 


Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

Kết thúc buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã ký Tuyên bố chung giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế – Năng lượng Liên bang Đức nhằm triển khai những bước cụ thể để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, công nghiệp song phương.


nguồn: Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424