Số tạp chí mới

Liên kết

Giới hạn dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm mới của Trung Quốc

Đăng lúc: Thứ tư - 09/08/2017 12:52
(DNTM) Theo Cổng thông tin thị trường nước ngoài, Ủy ban Y tế quốc gia và kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc - Bộ Nông nghiệp, Quản lý thực phẩm và thuốc Trung Quốc đã đưa ra Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia - cụ thể là Giới hạn dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm mới (GB 2763-2016).
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tiêu chuẩn này sẽ thay thế cho tiêu chuẩn cũ năm 2014 (GB 2763-2014), thực hiện từ 18/6/2017.
 
Hệ thống tiêu chuẩn mới định rõ 4140 Giới hạn dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm (MRLs) cho 433 loại thuốc trừ sâu thuộc 13 nhóm sản phẩm nông nghiệp, tăng lên 490 giới hạn so với Hệ thống tiêu chuẩn năm 2014. 
 
Hệ thống mới bao gồm hầu hết tất cả các loại thuộc trừ sâu thường dùng và các sản phẩm nông nghiệp chính.
 
Hệ thống MRLs nhấn mạnh những nội dung sau:
 
Đặt giới hạn cho 24 loại thuốc trừ sâu bị cấm hoặc hạn chế, bao gồm Fenamiphos; Miễn giới hạn cho 33 loại thuốc trừ sâu được cho rằng không có ảnh hưởng xấu tới chế độ ăn kiêng và phù hợp thông lệ quốc tế; Hệ thống mới cũng bao gồm những đề xuất kỹ thuật kiểm tra MRLs và cung cấp tiêu chuẩn quốc gia đối với kỹ thuật kiểm tra MRLs 106 loại giới hạn thuốc trừ sâu.
 
Trung Quốc đặt mục đích phát triển 6.000 giới hạn dư lượng chủ yếu đối với các loại rau, trái, sản phẩm nông trại trong giai đoạn 2016-2020, trong khi thực hiện giới hạn dần với thực phẩm nhập khẩu.
 
Thơm Nguyễn
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746