chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Tăng cường hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam – Campuchia

Đăng lúc: Thứ hai - 14/05/2018 07:44
(DNTM) Tin từ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), nhằm tăng cường hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Campuchia, đoàn công tác của Bộ Công Thương Việt Nam do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia từ ngày 09 - 11/5/2018.
Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia Pan Sorasak (trái) trao quà lưu niệm cho Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải. Ảnh: Minh Hưng-Chanh Đa/TTXVN

Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia Pan Sorasak (trái) trao quà lưu niệm cho Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải. Ảnh: Minh Hưng-Chanh Đa/TTXVN

Tại Campuchia, đoàn đã đến chào Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Tại buổi tiếp, Đại sứ Vũ Quang Minh đã thông tin về tình hình kinh kế - xã hội của Campuchia và những nét nổi bật trong quan hệ đối ngoại giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã thông báo đến Đại sứ một số kết quả đạt được và phương hướng thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam – Campuchia. Thứ trưởng bày tỏ cảm ơn Đại sứ đã hỗ trợ các hoạt động của ngành công thương tại Campuchia trong thời gian vừa qua và mong muốn Đại sứ tiếp tục quan tâm trong thời gian tới.
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, đoàn công tác do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dẫn đầu đã có buổi hội đàm với đoàn liên Bộ, ngành và địa phương của Campuchia do Bộ trưởng Bộ Thương mại Pan Sorasak làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi hội đàm có Đại sứ Vũ Quang Minh. Tại buổi hội đàm, hai Bên đã cùng đánh giá kết quả hợp tác trong thời gian vừa qua và thống nhất phương hướng hợp tác trong thời gian tới về lĩnh vực thương mại nói chung và thương mại biên giới nói riêng.
 
Hai Bên đã đánh giá tiến độ thi công xây dựng Chợ kiểu mẫu biên giới Campuchia, tại xã Đa, huyện Me Mốt, tỉnh Tbaung Khmun, Campuchia (gọi tắt là Chợ Đa), công trình do Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam viện trợ không hoàn lại cho Chính phủ Vương quốc Campuchia. Hai Bên đã cùng nhau giải quyết những khó khăn, vướng mắc và tìm gia giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng nhằm hoàn thành công trình Chợ Đa trong năm 2018 theo chỉ đạo của hai Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Campuchia.
 
Đồng thời, hai Bên cùng đánh giá thực trạng hoạt động thương mại biên giới, những kết quả đạt được trong thời gian qua, những khó khăn vướng mắc cần phải giải quyết, cùng nhau đề ra những phương hướng, định hướng và giải pháp phát triển hoạt động xuất nhập khẩu, mua bán, trao đổi hàng hóa qua biên giới trong thời gian tới. Hai Bên cũng đã trao đổi dự thảo và các bước tiếp theo để sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện Đề án phát triển thương mại biên giới Việt Nam – Campuchia đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
 
Theo chương trình công tác, đoàn đã phối hợp với phía Campuchia đến kiểm tra tiến độ thi công Chợ Đa. Tại công trường xây dựng Chợ Đa, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã hỏi thăm và động viên các công nhân xây dựng, những người Việt Nam và Campuchia phải làm việc trong điều kiện vùng biên giới xa xôi, khó khăn và thiếu thốn mọi mặt.Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng đã kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu một mặt đẩy nhanh tiến độ thi công, mặt khác phải đảm bảo an toàn lao động và chất lượng công trình.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424