Ra mắt sàn thương mại điện tử về nông sản, thực phẩm sạch

Sàn thương mại điện tử dành riêng cho các nhà sản xuất, nhà buôn, doanh nghiệp kinh doanh nông lâm thủy hải sản và thực phẩm sạch (www.gcaeco.vn) đã chính thức ra mắt tại Hà Nội.
Lễ ra mắt sàn thương mại điện tử gcaeco.vn
Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Đoàn Xuân Huy - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Kết nối thanh toán toàn cầu (GPC) - cho biết, GPC là đơn vị triển khai hệ sinh thái của dự án quốc tế “Nông nghiệp sạch toàn cầu – GCA” tại Việt Nam dưới hình thức một sàn thương mại điện tử dành cho nông sản Việt với tên gọi gcaeco.vn. Với việc tích hợp công nghệ blockchain vào trong sàn giao dịch, người dùng cuối cùng có thể truy suất nguồn gốc sản phẩm từ nhật ký canh tác đến quá trình vận chuyển, giải bài toán thực phẩm không rõ nguồn gốc hiện nay. Đồng thời, GCAECO cũng sử dụng hợp đồng thông minh trong giao dịch và thanh toán.
 
GCAECO giúp tiết kiệm chi phí, người mua sẽ được hưởng giá cả phải chăng với chi phí gần bằng ở chợ. Ngoài ra, GCAECO còn tích hợp tính năng so sánh giá, giúp người tiêu dùng tìm kiếm được mặt hàng nông sản có giá thành phải chăng nhất. GCAECO liên kết với các đơn vị vận chuyển để mang sản phẩm đến cho khách hàng.
 
Tại lễ ra mắt, các doanh nghiệp tham dự kỳ vọng Dự án “Nông nghiệp sạch toàn cầu” với nền tảng thương mại điện tử tích hợp công nghệ Blockchain, ứng dụng và sàn thương mại điện tử GCAECO sẽ là cầu nối để giúp cho người mua và người sản xuất nông sản có thể dễ dàng tiếp cận với nhau mà không cần qua các khâu trung gian như trước, tiết kiệm tối đa chi phí mua bán.
 
Với những ưu thế trên, sàn thương mại điện tử GCAECO định hình sẽ là trang thương mại điện tử chuyên biệt cho chuỗi cung ứng nông nghiệp có số lượng người tham gia đăng bán và số thành viên thân thiết hàng đầu Việt Nam.
 
Trong kế hoạch tổng thể GCAECO đặt mục tiêu trở thành một sở giao dịch, là trung tâm kết nối giao thương và xuất khẩu các sản phẩm nông lâm thủy hải sản cũng như thực phẩm của Việt Nam vươn ra toàn thế giới.
 
nguồn: Báo Công Thương điện tử