Số tạp chí mới

Liên kết

Các doanh nghiệp Việt đã đủ năng lực và khát khao để làm chủ công nghệ, làm chủ thị trường trong nước về phát triển hệ sinh thái số. Ảnh: VGP/Phượng Anh

Bàn về Internet và hệ sinh thái số Việt Nam

Với dân số xấp xỉ 95 triệu người, tỉ lệ sử dụng Internet chiếm hơn 60%, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet. Internet Việt Nam đặt ra những thách thức và mục tiêu mới, đó là xây dựng hệ sinh thái số với các sản phẩm dịch vụ nền tảng số do người Việt tự phát triển và làm chủ.

Ảnh minh họa

Vingroup sắp ra mắt điện thoại thông minh Vsmart

Sau điện thoại di động, trong thời gian tới, Nhà máy Vsmart sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV…

Đối tác sản xuất iPhone của Apple tại Trung Quốc. Nguồn: AppleInsider

Việt Nam sắp có nhà máy sản xuất iPhone?

Tập đoàn Foxconn, đối tác gia công chính các mẫu điện thoại iPhone của Apple được cho là đang thảo luận việc xây dựng một cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kêu gọi đề xuất đề tài, dự án khoa học và công nghệ giữa Đức và Việt Nam

Việt Nam và CHLB Đức thông báo kêu gọi đề xuất các dự án hợp tác nghiên cứu và phát triển, tập trung vào việc phát triển các sản phẩm và ứng dụng đổi mới trong mọi lĩnh vực công nghệ và ứng dụng.

Thủ tướng hoan nghênh và khuyến khích mọi ý tưởng đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ

Đề cập đến lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Chúng ta hoan nghênh và khuyến khích mọi ý tưởng đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ làm giàu cho mình và đất nước”.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo được thành lập sẽ thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Ảnh: VGP/Thu Cúc

Xây dựng trung tâm kết nối với 12.000 nhà khoa học toàn cầu

Trung tâm Đổi mới sáng tạo sẽ kết nối các nhu cầu đổi mới sáng tạo của các tập đoàn, công ty tại Việt Nam với mạng lưới hơn 12.000 nhà khoa học, nhà sáng tạo toàn cầu. Đồng thời, tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các kỹ sư Việt Nam tiếp cận với những phương thức thúc đẩy đổi mới sáng tạo mới của thế giới.

Cơ sở sản xuất đan lát tại làng Phú Vinh, Chương Mỹ. Ảnh: Thùy Linh

Kết nối doanh nghiệp với làng nghề truyền thống

Sự kết nối giữa làng nghề của Hà Nội với các tỉnh, thành đã có từ lâu nhưng ở quy mô giữa các cơ sở, doanh nghiệp với nhau và tính liên kết còn yếu, không bền vững. Do đó, để khắc phục yếu điểm này, cần có sự hướng dẫn kết nối doanh nghiệp với các làng nghề truyền thống.

Ảnh minh họa

Nhiều sự kiện hấp dẫn sẽ được tổ chức tại Internet Day 2018

Sự kiện Internet Day 2018 sẽ được Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức vào ngày 5/12 tới tại Hà Nội, dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 500 khách mời.

Hình ảnh tại Triển lãm. Ảnh: P.V

Nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ mới

150 doanh nghiệp với 200 gian hàng đến từ 15 quốc gia có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp cao của thế giới và Việt Nam đã quy tụ về Triển lãm quốc tế chuyên ngành về thiết bị và công nghệ nông – lâm – ngư – nghiệp (Vietnam Growtech 2018).

Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trao giải Nhì lĩnh vực CNTT. Ảnh: VTV

Vinh danh các sản phẩm CNTT tại lễ trao giải Nhân tài đất Việt

Tối 20/11, lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2018 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Giáo sư, Viện sĩ Đặng Vũ Minh trao giải cho các tác giả có sản phẩm đạt giải tại hạng mục Ứng dụng công nghệ số xuất sắc. Ảnh: TTXVN

Trao Giải thưởng Công nghệ số cho 34 sản phẩm tiêu biểu

Chiều 19/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam năm 2018.

Việt Nam đoạt giải vô địch ở hạng mục Sáng tạo tương lai

Việt Nam đoạt giải cao Cuộc thi sáng tạo robot toàn cầu 2018

Việt Nam đoạt giải vô địch ở hạng mục Sáng tạo tương lai và lọt vào tốp 8 đội vô địch thế giới hạng mục Robot đá bóng.

Hội nghị Agile Việt Nam 2018

Hội nghị Agile 2018: Cơ hội giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, hiệu quả quản lý

Nhằm cập nhật thông tin về Agile và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các chuyên gia về Agile nổi tiếng trong khu vực, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp với Cộng đồng Agile Việt Nam tổ chức Hội nghị Agile Việt Nam 2018 vào ngày 18/11, tại Hà Nội.

Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Phạm Thành Kiên và Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP ấn nút ra mắt ứng dụng thông minh phục vụ người dân

Sở Công Thương TPHCM công bố ứng dụng tiện ích trên nền tảng thiết bị thông minh

Ngày 15/11, Sở Công Thương TP HCM công bố sử dụng 2 ứng dụng công nghệ trên nền tảng thiết bị thông minh để phục vụ người dân, doanh nghiệp. Với hai ứng dụng trên, TP HCM hướng tới việc cung ứng nhiều tiện ích tương tác giữa doanh nghiệp, người dân với cơ quan quản lý nhà nước.

Trụ sở làm việc của trung tâm đặt tại số 9 Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng

Đà Nẵng thành lập Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại

Ngày 12/11, tại TP. Đà Nẵng, Sở Công Thương thành phổ đã tổ chức lễ công bố quyết định của UBND TP. Đà Nẵng về việc thành lập Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (KC&XTTM) TP. Đà Nẵng.

Công nghệ blockchain mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông...

Công bố ứng dụng quản trị chuỗi cung ứng “made in Vietnam”

Một ứng dụng “made in Vietnam” dành để quản trị chuỗi cung ứng, được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain đã được công bố tại TPHCM chiều ngày 25/10.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet

Lần đầu tiên trao Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam

Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) là giải thưởng thường niên của Hội Truyền thông số Việt Nam nhằm tôn vinh, trao tặng cho đơn vị, cá nhân xuất sắc trong việc cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Gia cố bãi xỉ bằng lớp keo xi măng trên bề mặt

Tiêu thụ tro xỉ đã có hướng ra

Theo đề xuất của Bộ Xây dựng, mới đây Bộ Khoa học & Công nghệ đã ban hành quyết định về các tiêu chuẩn, quy chuẩn, hướng dẫn kỹ thuật và định mức kinh tế kỹ thuật liên quan đến sử dụng tro xỉ làm vật liệu san nền và đường giao thông. Trên cơ sở đó, việc tiêu thụ tro xỉ từ các nhà máy nhiệt điện sẽ được đa dạng về hình thức sử dụng góp phần giải quyết nguyên liệu này thời gian tới.

Hội thảo được tổ chức tại trụ sở của PV GAS

Hội thảo “Mô hình LNG cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ – Bình Thuận”

Ngày 8/11/2018, Hội thảo “Mô hình khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ – Bình Thuận” được PV GAS đăng cai tổ chức tại trụ sở Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS TP.HCM.

Ảnh minh họa

Kinh tế số không thể thiếu hạ tầng số, trí tuệ nhân tạo

Nhờ có kinh tế số, chi phí thời gian, vật chất và nhân lực để sản xuất sản phẩm, dịch vụ được giảm xuống tới mức thấp nhất, còn lợi nhuận được tính toán để đạt mức cao nhất.

Ảnh minh họa

Công bố ứng dụng quản trị chuỗi cung ứng “made in Vietnam”

Một ứng dụng “made in Vietnam” dành để quản trị chuỗi cung ứng, được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain vừa được công bố tại TPHCM.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cao Bằng: Tích cực nâng cao hiệu quả các đề án khuyến công

(DNTM) Nhờ những hoạt động tích cực trong công tác khuyến công, lĩnh vực công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang ngày càng phát triển và góp phần vào sự tăng trưởng chung của kinh tế - xã hội tỉnh Cao Bằng.

Phòng điều hành trung tâm với hạ tầng công nghệ và cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư khang trang, hiện đại

5 điểm mới ở Phòng điều hành trung tâm Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Chỉ với diện tích hơn 40m2, Phòng điều hành trung tâm tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè đang giữ vai trò then chốt trong công tác quản lý, giám sát và điều hành mọi hoạt động diễn ra trong phạm vi 200 ha của Tổng kho.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bill McDermott, Chủ tịch Tập đoàn SAP (CHLB Đức). Ảnh: VGP

Tập đoàn phần mềm hàng đầu châu Âu muốn tăng đầu tư vào lĩnh vực số tại Việt Nam

(DNTM) Chiều 21/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bill McDermott, Chủ tịch Tập đoàn SAP (CHLB Đức), một trong những doanh nghiệp phần mềm lớn nhất châu Âu, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và ASEAN.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng (phải), Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội cùng đoàn công tác kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính tại Cục Thuế TP.Hà Nội. Ảnh: TBTCVN

Hà Nội: Triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thuế

Thực hiện chủ trương của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Kế hoạch của UBND TP.Hà Nội về cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa ngành Thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội đã triển khai mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý thuế.

Ảnh minh họa

Số hóa doanh nghiệp - xu hướng tất yếu

Từ vai trò hỗ trợ kinh doanh trong những thập kỷ trước, kỷ nguyên mới với công nghệ số hiện đang trở thành yếu tố quan trọng dẫn dắt xu hướng kinh doanh.

Trung tâm Chăm sóc khách hàng ngày càng khẳng định là cầu nối quan trọng giữa ngành điện và khách hàng sử dụng điện. Ảnh: Toàn Thắng

EVNHANOI tích cực ứng dụng công nghệ trong dịch vụ khách hàng

Nhằm tạo ra bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng, Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã tiếp tục mở rộng và phát triển việc ứng dụng khoa học công nghệ với mục tiêu đem đến sự thuận tiện tối đa cho khách hàng sử dụng điện.

Nhiều sản phẩm phụ trợ của doanh nghiệp Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài. Ảnh minh họa

Công nghiệp hỗ trợ đưa doanh nghiệp vào chuỗi giá trị toàn cầu

Các doanh nghiệp Việt cần phải nỗ lực để vươn lên trong chuỗi giá trị toàn cầu, tham gia vào nhiều công đoạn đem lại giá trị gia tăng cao hơn.

Hội nghị giới thiệu công nghệ thiết bị bảo quản sơ chế biến nông sản sau thu hoạch do Trung tâm Khuyến công Đồng Nai tổ chức tháng 2/2018. Ảnh minh họa. Nguồn: KC Đồng Nai

Đồng Nai: Dồn lực “nâng chất” cho hoạt động khuyến công

(DNTM) Qua 9 tháng triển khai các Nghị quyết của HĐND tỉnh về hoạt động khuyến công, Trung tâm Khuyến công Đồng Nai đã thực hiện có hiệu quả nhiều nhiệm vụ khuyến công đề ra và đang tích cực hướng tới thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp phát triển mạnh mẽ hơn nữa công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh trong quý IV/2018.

Sơ đồ Hội chợ

Hội chợ Xúc tiến Công Thương 2018 – Tăng cường kết nối kinh tế trong khu vực

(DNTM) Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội chợ Xúc tiến Công Thương năm 2018 từ ngày 12 - 17/10/2018, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, số 1 Lữ Gia, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424