Số tạp chí mới

Liên kết

Công viên phần mềm Đà Nẵng. Nguồn: danang.gov.vn

Công nhận Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu Công nghệ thông tin tập trung

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1967/QĐ-TTg công nhận Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu Công nghệ thông tin tập trung.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Doanh nghiệp sẽ quản lý nhiều dịch vụ thuế trên một hệ thống duy nhất

Tổng cục Thuế đã hoàn thiện các chức năng của hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) thí điểm, đồng thời nâng cấp đáp ứng các thay đổi chính sách nghiệp vụ năm 2016 (tương đương với hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử).

Nguồn: wsj.com

Pháp sắp cho phép giao dịch chứng khoán thông qua blockchain

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire thông báo Pháp sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu cho phép giao dịch một số mã cổ phiếu chưa được niêm yết thông qua công nghệ blockchain, cơ sở của các loại tiền ảo như bitcoin...

Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương tham quan gian trưng bày của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

4 công trình của tuổi trẻ Dầu khí được vinh danh tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc năm 2017

Tối 1/12, tại Bảo tàng Phòng không - Không quân (Hà Nội), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương 35 công trình, đề tài, sản phẩm tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ X năm 2017. Trong đó Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 4 công trình, đề tài, sản phẩm được tuyên dương.

Bảng xếp hạng số lượng tên miền quốc gia

Việt Nam tiếp tục dẫn đầu ASEAN về số lượng tên miền quốc gia

Theo Báo cáo tài nguyên Internet Việt Nam 2017, tính đến cuối tháng 10, số tên miền quốc gia “.vn” duy trì trên hệ thống đã là 422.601 tên miền.

Ảnh: VGP/Đình Nam

Khởi động hoạt động của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc

(DNTM) Ngày 21/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ khởi động hoạt động của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc (V-KIST).

Ảnh minh họa

Người dùng Internet có thể bị lợi dụng “đào” tiền ảo

Khi người dùng truy cập vào trang web, thư viện mã Coinhive tự động chạy trên máy tính dưới dạng tiện ích mở rộng hoặc trực tiếp trong trình duyệt nhằm mục đích “đào” tiền ảo Bitcoin, Monero… bằng cách sử dụng trái phép CPU, ổ cứng, bộ nhớ…và gửi về ví điện tử của tin tặc.

Ảnh minh họa. Nguồn: ITPC

Hi-Tech Agro 2017 giới thiệu hơn 200 công nghệ, thiết bị

Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm lần 6 - năm 2017 (Hi-Tech Agro 2017) tại TPHCM khai mạc sáng 9/11 giới thiệu hơn 200 công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu đến các doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các diễn giả của Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017. Ảnh VGP/Thành Chung

Thanh toán di động - Nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt

(DNTM) Đây là chủ đề của Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam năm 2017 với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp ở trong nước và trên thế giới được tổ chức ngày 6/11 tại Hà Nội.

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Thanh nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi

BSR đạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10

Ngày 31/10, tại thành phố Quảng Ngãi, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10 (2016-2017) công bố 8 giải pháp kỹ thuật đạt giải của các tác giả, nhóm tác giả; trong đó Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đạt 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Các giải pháp kỹ thuật này đã được ứng dụng trong vận hành, sản xuất tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, góp phần tiết kiệm cho BSR gần 200 tỷ đồng/năm.

Ảnh minh họa

Sắp có LiFi nhanh hơn WiFi?

Với công nghệ không dây Light Fidelity (LiFi), người dùng có thể sẽ chỉ mất 0,3 giây để tải một bộ phim trên mạng về máy tính.

Ảnh minh họa

Cấm kinh doanh trực tuyến thiết bị kích sóng di động

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA) - Bộ Công Thương vừa gửi thông báo yêu cầu gỡ bỏ các thiết bị kích sóng di động (GSM Repeater) trên các trang web bán hàng và ứng dụng thương mại điện tử.

Trong những năm tới, EVN chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới. Ảnh: EVN

EVN đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ

Nghị quyết về kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đến năm 2020 đã đề ra mục tiêu: Đẩy mạnh tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, giữ vững vai trò chủ đạo của Tập đoàn trong ngành năng lượng Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ít nhất 60 ứng dụng ngân hàng trực tuyến đang bị mã độc Red Alert 2.0 tấn công

Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra văn bản số 490/CATTT-TĐQLGS gửi tới các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại cảnh báo mã độc Red Alert 2.0 trên nền tảng Android tấn công ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bố trí kinh phí điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường lập dự toán ngân sách hàng năm của Bộ để thực hiện các nhiệm vụ, dự án cụ thể về điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản theo quy định.

Ảnh minh họa. Nguồn: tietkiemnangluong.com.vn

Năm 2016 có 2.413 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

(DNTM) Theo Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tổng số cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016 là 2.413 đơn vị; trong đó công nghiệp 1.874 đơn vị, công trình xây dựng 456 đơn vị, giao thông vận tải 54 đơn vị, nông nghiệp 29 đơn vị.

Việt Nam trong nhóm đứng đầu bị tấn công mạng tống tiền. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Việt Nam chiếm 5% các vụ tấn công mạng tống tiền trên thế giới

Theo công bố mới đây của Hãng bảo mật Trend Micro, Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguy cơ cao bị tấn công mạng tống tiền (tấn công mạng, mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc của chủ nhân).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vận hành trạm biến áp không người trực đảm bảo điện cho Tây Bắc Thủ đô

Trước nhu cầu phụ tải điện tăng nhanh của các quận huyện phía Tây Bắc Thủ đô như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy..., Tổng công ty Điện lực Hà Nội quyết định đầu tư xây mới trạm biến áp 110kV Từ Liêm và nhánh rẽ đường dây 110kV.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại Hội thảo

Năng lượng bền vững – hướng tới một nền kinh tế có mức phát thải thấp

Việt Nam đã và đang huy động những nguồn lực trong nước và quốc tế nhằm hỗ trợ cho phát triển điện lực, đảm bảo cung cấp đủ điện với chất lượng ngày càng cao, giá điện hợp lý cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong đó tập trung tối ưu hóa việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên năng lượng cũng như thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Ảnh minh họa

Từ 15/8, ngừng phát sóng truyền hình analog tại 15 tỉnh

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa gửi công văn tới UBND các tỉnh Nhóm II và các doanh nghiệp viễn thông đề nghị các đơn vị này tổ chức thông báo kế hoạch ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ ngày 15/8/2017.

Bã bùn mía. Ảnh: TTXVN

Trà Vinh: Tận dụng bã bùn mía, tro lò sản xuất phân hữu cơ vi sinh

UBND tỉnh Trà Vinh vừa chấp thuận cho Công ty cổ phần phân bón Hudavil Trà Vinh (có cơ sở tại ấp Chợ, xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú) thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ khoáng đa vi lượng từ bã bùn mía và tro lò.

Ảnh minh họa. Nguồn: linkedin.com

Ngành gia công phần mềm của Việt Nam đang phát triển mạnh

Điều này đã tạo ra cơ hội đưa Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ công nghệ thông tin với nhiều tiềm năng to lớn.

Tiền Giang sẽ đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ảnh: TTXVN

Tiền Giang lập khu nông nghiệp công nghệ cao 1.200 tỷ đồng

Tiền Giang sẽ đầu tư 1.204 tỷ đồng xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có diện tích trên 197 ha. Trước mắt, tỉnh chú trọng đầu tư, hoàn thiện kiến thiết hạ tầng, đặc biệt là giao thông, tiến hành các thủ tục thu hút đầu tư, mời gọi các doanh nghiệp đăng ký dự án…

Ảnh minh họa

Nhờ iPhone, lợi nhuận Apple bằng cả Microsoft và Google cộng lại

Dù đều là đại gia trong giới công nghệ nhưng Microsoft và Google vẫn lép vế trước lợi nhuận thu được của Apple kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt.

Chế biến đá thành cát nhân tạo sẽ rẻ hơn gần 200.000 đồng/m3 so với cát tự nhiên

Giải pháp không lệ thuộc cát tự nhiên trong xây dựng

(DNTM) Thị trường cát xây dựng ở khu vực Đông Nam bộ và TP.HCM đang tăng giá ở mức cao do thiếu nguồn cung sau các quy định siết chặt việc khai thác, nạo vét cát trên các tuyến sông. Đặc biệt, chưa bao giờ tình trạng khan hiếm nguồn cung cát lại ảnh hưởng nặng nề đến việc xây dựng công trình, nhà cửa như vậy. Do đó, giải pháp về nguồn vật liệu thay thế cát trong xây dựng đang là vấn đề cấp bách được đặt ra hiện nay

Mối đe dọa tấn công từ hình thức lây nhiễm cục bộ sẽ dễ dàng tiếp cận hệ thống máy tính thông qua người dùng. Ảnh: Kaspersky

Nguy cơ cao về lây nhiễm phần mềm độc hại qua USB, CD

Bản tin bảo mật toàn cầu quý II/2017 của Hãng Kaspersky Lab cho thấy Việt Nam thuộc nhóm 20 quốc gia có nguy cơ bị tấn công bởi các phần mềm độc hại đối với máy tính người dùng bằng các hình thức lây nhiễm cục bộ qua bộ nhớ USB, đĩa CD, DVD…

Viettel khai trương mạng 4G tại Đông Timor

Viettel khai trương mạng 4G tại Đông Timor

(DNTM) Ngày 30/7/2017, Telemor – thương hiệu Viettel tại Đông Timor, đã trở thành nhà mạng đầu tiên tại Đông Timor cung cấp 4G và cũng là thương hiệu thứ 7 của Viettel chính thức kinh doanh 4G trên tổng số 11 nước hiện có.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới trong nông nghiệp được hỗ trợ đến 5 tỷ đồng/dự án

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Ông Nguyễn Văn Thanh giới thiệu mô hình lưới điện thông minh. Ảnh: EVN

EVNHCMC thực hiện thí điểm 4 khu vực lưới điện thông minh

Nhằm triển khai thực hiện Đề án phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, năm 2017, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã lựa chọn và thực hiện thí điểm mô hình trên tại 4 khu vực.

Ảnh minh họa

Ra mắt mạng lưới sử dụng năng lượng hiệu quả

Mới đây, tại TP.HCM, Tổng cục Năng lượng (Bộ Công thương) và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) chính thức ra mắt “Mạng lưới hiệu quả năng lượng” với sự tham gia của 8 doanh nghiệp (DN) trong các ngành dệt may, giấy, vận tải, chế biến nhựa.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746