chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Bà Rịa – Vũng Tàu thông báo đăng ký tham gia “Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018”

Đăng lúc: Thứ ba - 13/03/2018 18:43
(DNTM) Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018 được tổ chức 03 cấp: cấp huyện, cấp tỉnh và cấp khu vực phía Nam năm 2018.
Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017. Ảnh: Thơm Nguyễn

Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017. Ảnh: Thơm Nguyễn

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-SCT ngày 23/01/2018 của Sở Công Thương về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp thông báo đến các tổ chức, cá nhân trực tiếp đầu tư, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tại địa bàn các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện và thành phố Bà Rịa. Cụ thể là doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật biết đăng ký tham gia chương trình “Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018”.
 
Mục đích của việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn.
 
Theo đó, đối tượng dự thi bao gồm các tổ chức, cá nhân trực tiếp đầu tư, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tại địa bàn các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện và thành phố Bà Rịa; bao gồm: doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.
 
Sản phẩm tham gia bình chọn được phân theo 4 nhóm gồm: Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ; Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; Nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí và Nhóm các sản phẩm khác.
 
Sản phẩm tham gia bình chọn phải là một sản phẩm hoặc một bộ sản phẩm (gọi chung là sản phẩm); là sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp do chính cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất và đăng ký tham gia bình chọn.
 
Sản phẩm tham gia bình chọn không phải là sản phẩm sao chép; việc sản xuất sản phẩm không vi phạm quy định về quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp và các quy định khác liên quan tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, vệ sinh an toàn lao động, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.
 
Đồng thời, phải có khả năng sản xuất hàng loạt, với số lượng lớn, không phải là sản phẩm độc bản, đáp ứng được nhu cầu thị trường.
 
Về nguyên tắc tham gia bình chọn, một cơ sở công nghiệp nông thôn có thể đăng ký tham gia nhiều sản phẩm. Một sản phẩm có thể đăng ký nhiều kỳ bình chọn.
 
Cơ sở công nghiệp nông thôn gửi sản phẩm tham gia bình chọn trên nguyên tắc tự nguyện, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực đối với các thông tin liên quan đến sản phẩm của mình.
 
Cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu sẽ được phép in hoặc dán nhãn Logo của Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm được công nhận.
 
Cùng với đó, được tặng thưởng bằng tiền mặt từ nguồn kinh phí khuyến công với mức: 1.000.000 đồng/sản phẩm cấp huyện và 2.000.000 đồng/sản phẩm cấp tỉnh. Được ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công để phát triển sản phẩm theo quy định tại Khoản 2, Điều 6, Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21 tháng 5 năm 2012 của Chính phủ về khuyến công và các văn bản có liên quan.
 
Được tư vấn, tiếp cận các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư khác của Nhà nước cho đầu tư phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu theo quy định và được đăng tải thông tin giới thiệu về sản phẩm trên các phương tiện thông tin của ngành Công Thương như: Bản tin Công Thương; Trang thông tin điện tử của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp.
 
Hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn phân làm 2 loại cấp huyện và cấp tỉnh. Trong đó, hồ sơ đăng ký bình chọn cấp huyện gồm phiếu đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm của các cơ sở công nghiệp nông thôn kèm theo bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở công nghiệp nông thôn; Bản thuyết minh giới thiệu về sản phẩm; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở công nghiệp nông thôn; 03 ảnh màu, cỡ tối thiểu (10 x 15) cm của sản phẩm được chụp tại 3 góc độ khác nhau (chính diện, mặt bên, từ trên xuống); Bản sao hợp lệ các tài liệu khác liên quan đến sản phẩm (nếu có) như: chứng chỉ, chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy khen, bằng khen cho sản phẩm và các giấy tờ liên quan khác.
 
Hồ sơ đăng ký bình chọn cấp tỉnh gồm hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn như hồ sơ đăng ký bình chọn cấp huyện; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận sản phẩm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện còn giá trị; Văn bản đề nghị của Ủy ban nhân dân cấp huyện kèm theo danh sách trích ngang các sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn cấp tỉnh (theo mẫu tại Phụ lục số 5 của Thông tư số 26/2014/TT-BCT);
 
Đối với bình chọn cấp huyện, thời gian nộp hồ sơ dự kiến:
ž       Huyện Long Điền: trước ngày 20/3/2018.
ž       Huyện Châu Đức: trước ngày 15/3/2018.
ž       Huyện Tân Thành: trước ngày 30/3/2018.
ž       Huyện Đất Đỏ: trước ngày 16/3/2018.
ž       Huyện Xuyên Mộc: trước ngày 09/4/2018.
ž       Thành phố Bà Rịa: trước ngày 30/3/2018.
 
Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và sản phẩm: Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện; Phòng Kinh tế thành phố Bà Rịa.
 
Đối với bình chọn cấp tỉnh, thời gian: trước ngày 27/4/2018.
Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Bộ phận 01 cửa của Sở Công Thương;
Địa điểm tiếp nhận sản phẩm: Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp.
 
Thơm Nguyễn
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424