hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Bắc Giang: Đề án khuyến công tại nhiều huyện đang hoàn thành tốt tiến độ

Đăng lúc: Thứ tư - 12/09/2018 07:16
(DNTM) Sở Công Thương Bắc Giang và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bắc Giang vừa qua đã phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện Sơn Động, Lục Ngạn tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện các đề án khuyến công năm 2018 và kết hợp hậu kiểm các đề án đã thực hiện của những năm trước.
Kiểm tra tiến độ thực hiện đề án tại Công ty TNHH Sản xuất VLXD & Thương mại Tân Phát. Ảnh: TTKC&TVPTCN Bắc Giang

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề án tại Công ty TNHH Sản xuất VLXD & Thương mại Tân Phát. Ảnh: TTKC&TVPTCN Bắc Giang

Qua kiểm tra tiến độ thực hiện đề án khuyến công tại Công ty TNHH Sản xuất VLXD & Thương mại Tân Phát, thôn Đồng Giang, thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động, Đoàn kiểm tra ghi nhận công ty TNHH Sản xuất VLXD & Thương mại Tân Phát đã lắp đặt hoàn chỉnh máy móc, thiết bị và đang tiến hành sản xuất thử, tổng kinh phí thực hiện là 510 triệu đồng.
 
Dự kiến đến tháng 9/2018 Trung tâm tâm sẽ phối hợp với các tổ chức, cá nhân nghiệm thu đề án theo đúng quy định.
 
Đây là đề án khuyến công quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt, đề án được hỗ trợ 200 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia. Mục tiêu của đề án là đầu tư 01 máy ép gạch (xuất xứ: Việt Nam, máy mới 100%) trong sản xuất gạch không nung.
 
Đánh hiệu quả của máy móc trong quá trình vận hành thử, ông  Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc công ty cho biết: Công suất của máy cao, khoảng 2 vạn viên gạch/ngày, tận dụng được nguyên liệu đầu vào, sản phẩm làm ra mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, độ bền cao, được người dùng chấp nhận. Dự kiến sau một năm hoạt động sẽ tạo thu nhập ổn định cho khoảng 10 đến 15 lao động với thu nhập bình quân 5 – 6 triệu đồng/người/tháng.
 
Cùng với Công ty TNHH Sản xuất VLXD & Thương mại Tân Phát, Đoàn công tác đãtiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Vi Thị Lý, thị trấn An Châu, huyện Sơn động, chuyên về chế biến các đặc sản rừng Sơn Động.
 
Hộ kinh doanh Vi Thị Lý đã được hỗ trợ đầu tư máy móc, thiết bị trong chế biến ba kích. Nhờ đó, theo bà Vi Thị Lý – chủ hộ kinh doanh, tại cơ sở lúc nào cũng duy trì 8 – 10 công nhân làm việc thường xuyên, máy móc được hỗ trợ đã qua một thời gian sử dụng nhưng vẫn chạy tốt, hiệu suất ổn định, góp phần  tạo thu nhập đều cho cơ sở, đảm bảo đời sống cho người lao động.
 
Tại huyện Lục Ngạn, Đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra hợp tác xã mỳ chũ Bắc Giang Tùng Chi - thôn Nam Sơn, xã Nam Dương,huyện Lục Ngạn.
 
Hợp tác xã mỳ chũ Bắc Giang Tùng Chi được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt đề án khuyến công tại quyết định số 262/QĐ-UBND ngày 13/02/2018.
 
Đề án được hỗ trợ 150 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh, với mục tiêu là đầu tư mới hệ thông sấy trong sản xuất mỳ gạo (xuất xứ Việt Nam), đây là hệ thống sấy mỳ hiện đại đầu tiên trên địa bàn.
 
Đến nay, đơn vị đã lắp đặt xong máy móc, thiết bị. Tổng kinh lắp đặt là 560 triệu đồng, hồ sơ mua bán máy móc, thiết bị đơn vị đã có đầy đủ, dự kiến nghiệm thu theo đúng kế hoạch.
 
Thông qua hoạt động kiểm tra tiến độ thực hiện các đề án khuyến công năm 2018 và kết hợp hậu kiểm các đề án đã thực hiện của những năm trước trên địa bàn tỉnh Bắc Giang của Đoàn công tác, có thể thấy, với việc chủ động thực hiện tốt, đúng tiến độ các đề án được hỗ trợ, ý thức phát triển của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đang ngày càng nâng cao, thể hiện rõ nét sự chuyển biến và hiệu quả trong hoạt động khuyến công của tỉnh Bắc Giang.
 
Hoài Tâm
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424