hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Hà Nội năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 07/05/2019 06:49
(DNTM) Ngày 09/4/2019, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố năm 2019. Kế hoạch được triển khai từ tháng 4 đến tháng 11/2019.
Nội dung và tiến độ thực hiện

Nội dung và tiến độ thực hiện

Mục đích bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) là phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển; lựa chọn các sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2019.
 
Đối tượng tham gia chương trình là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn các huyện, thị xã (quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 1, Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về Khuyến công).
 
Sở Công Thương là cơ quan thường trực giúp Ủy ban nhân dân Thành phố xây dựng, triển khai thực hiện Kế hoạch; hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, xây dựng kế hoạch và tổ chức bình chọn SPCNNTTB cấp huyện (nếu có); Trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố thành lập Hội đồng bình chọn SPCNNTTB cấp Thành phố; Hướng dẫn các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận lập đề án khuyến công trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để hỗ trợ phát triển sản phẩm; Báo cáo Cục Công nghiệp địa phương - Bộ Công Thương kết quả tổ chức bình chọn.
 
Các Sở, ban, ngành Thành phố bao gồm: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Văn hóa-Thể thao, Du lịch, Tài nguyên-Môi trường, Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn căn cứ chức năng nhiệm vụ, chủ động phối hợp với Sở Công Thương triển khai thực hiện Kế hoạch bình chọn SPCNNTTB cấp Thành phố năm 2019.
 
UBND các huyện, thị xã xây dựng kế hoạch và tổ chức bình chọn SPCNNTTB cấp huyện phù hợp với Kế hoạch cấp Thành phố; Thành lập Hội đồng bình chọn và phê duyệt quyết định công nhận SPCNNTTB cấp huyện; Tuyên truyền, vận động các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn đăng ký tham gia bình chọn SPCNNTTB các cấp; Phê duyệt danh sách SPCNNTTB cấp huyện để đăng ký tham gia bình chọn SPCNNTTB cấp Thành phố; Lập kế hoạch phát triển các SPCNNTTB ở địa phương. Hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện để cơ sở công nghiệp nông thôn có SPCNNTTB được thụ hưởng kinh phí khuyến công, tiếp cận các nguồn vốn và các chính sách ưu đãi hỗ trợ khác của Nhà nước để đầu tư phát triển sản xuất; cuối năm hoặc đột xuất báo cáo Sở Công Thương kết quả bình chọn, kết quả hỗ trợ từ các chính sách của Nhà nước và tình hình sản xuất kinh doanh của các cơ sở có sản phẩm được công nhận trên địa bàn.
 
Vũ Trìu
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424