hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Cuộc thi lập trình công nghệ trong lĩnh vực giáo dục lớn nhất Đông Nam Á

Đăng lúc: Thứ ba - 12/04/2016 16:18
(DNTM) Edtech Asia Hackathon 2016 là cuộc thi lập trình công nghệ trong lĩnh vực giáo dục lớn nhất Đông Nam Á do Topica và Edtech Asia đồng tổ chức. Chương trình được tài trợ bởi Facebook và Google; đồng hành tổ chức và truyền thông gồm có Up, Topdev, vLance, FreelancerViet, Appota, Chimkudo.
Cuộc thi lập trình công nghệ trong lĩnh vực giáo dục lớn nhất Đông Nam Á

Cuộc thi lập trình công nghệ trong lĩnh vực giáo dục lớn nhất Đông Nam Á

Sự kiện đã diễn ra từ vào ngày 9-10/4/2016 tại UP Co-working Space - Tầng 8 –Tòa nhà Hanoi Creative City (Số 1 Lương Yên, Hà Nội). Đây là cuộc thi lập trình theo nhóm 2-4 người với thời gian quy định 48 tiếng nhằm đưa ra sản phẩm công nghệ sáng tạo, độc đáo và mới lạ nhất trong lĩnh vực giáo dục, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng lên tới USD $90,000.
Hackathon là một trong những bí quyết để các “ông trùm” công nghệ như Google và Facebook liên tục phát triển và duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ. Ít ai biết rằng nút Like và chức năng Chat của Facebook (Facebook Message) đều là sản phẩm của những cuộc thi Hackathon.
Ông Mark Zuckerberg - CEO Facebook - nhận định: “Hackathon là một trong những cách để nảy ra ý tưởng mới tại Facebook. Tôi thường thích nhìn các kỹ sư sáng tạo và rất mong đợi những ý tưởng này được thêm vào dịch vụ của chúng tôi”. Facebook và Google cho biết, họ rất quan tâm đến sự phát triển của giới công nghệ tại Việt Nam những năm gần đây và đề cao các cuộc thi sáng tạo được tổ chức thường xuyên như Hackathon.
Giải nhất thuộc về đội ACT với sản phẩm Muzikator, nhằm ứng dụng giúp người học học nhạc dễ dàng, thuận tiện mọi lúc, mọi nơi, giải quyết một số nhược điểm của cách giảng dạy âm nhạc truyền thống. Sản phẩm ứng dụng trong việc xử lý âm thanh khi kỹ thuật xử lý cao độ của giọng hát, có người dạy trực tiếp và có hỗ trợ nhạc cụ của Pianp.
Giải nhì + Giải thưởng từ Facbook FB Start cho moblile app xuất sắc nhất được trao cho đội Eezy với sản phẩm Kid REC. Tính năng của sản phẩm nhằm giải quyết vấn đề dùng công nghệ làm công cụ để giúp các bé tương tác với ba mẹ và tương tác với người thân xung quanh Ứng dụng hỗ trợ phát triển kỹ năng cảm xúc xã hội (Social and Emotional Learning - SEL) dành cho trẻ em từ 5-10 tuổi. SEL đang là xu hướng giáo dục mới tập trung phát triển trẻ em theo thiên hướng cảm xúc, từ đó phát triển các mối quan hệ xã hội, tính tự tin, tự lập...
Giải Ba thuộc về đội Powerify với sản phẩm Somia - dream without end. Ứng dụng này sẽ giúp cho người học gia cố những phần kiến thức dài hạn đấy ngay trong lúc ngủ để tăng hiệu năng học từ vựng tiếng Anh.
 
Thu Hằng
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424