hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Đà Nẵng thành lập Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại

Đăng lúc: Thứ tư - 14/11/2018 08:08
Ngày 12/11, tại TP. Đà Nẵng, Sở Công Thương thành phổ đã tổ chức lễ công bố quyết định của UBND TP. Đà Nẵng về việc thành lập Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (KC&XTTM) TP. Đà Nẵng.
Trụ sở làm việc của trung tâm đặt tại số 9 Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng

Trụ sở làm việc của trung tâm đặt tại số 9 Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng

Trung tâm KC&XTTM Đà Nẵng thành lập trên cơ sở hợp nhất Trung tâm XTTM TP.Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) Đà Nẵng và Ban Quản lý trung tâm hội chợ triển lãm thuộc Công ty Quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng.
 
Trung tâm KC&XTTM Đà Nẵng có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định, là đơn vị công lập, chịu sự quản lý, chỉ đạo về tổ chức và hoạt động của Sở Công Thương.
 
Trung tâm thực hiện chức năng cung cấp các dịch vụ công và dịch vụ khác trong lĩnh vực khuyến công, tư vấn phát triển công nghiệp và XTTM. Có nhiệm vụ xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình về XTTM, hoạt động KC&TVPTCN; hỗ trợ tư vấn về hoạt động XTTM; Cung cấp các dịch vụ tư vấn PTCN gồm tư vấn lập dự án quy hoạch PTCN, tiểu thủ công nghiệp, khu, cụm công nghiệp…; cung cấp các dịch vụ khảo sát, đo lường, đánh giá kết quả tiết kiệm năng lượng trong các cơ sở tiêu thụ năng lượng; tư vấn lập dự án đầu tư, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công công trình đường dây và TBA đến cấp điện 35KV; tổ chức hoạt động tập huấn, đào tạo, xúc tiến đầu tư, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khuyến công, TVPTCN và XTTM; tổ chức quản lý, khai thác vận hành trung tâm hội chợ triển lãm; thông tin tuyên truyền về lĩnh vực khuyến công, TVPTCN và XTTM; và các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Công Thương giao.
 
Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng - ông Phan Văn Kha - đã trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Thanh Hạ - nguyên Giám đốc Trung tâm KC&TVPTCN giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm KC&XTTM TP. Đà Nẵng trong thời hạn 5 năm.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng chúc mừng các sự ra đời của trung tâm cũng như các nhân sự được sở tin tưởng, tín nhiệm bổ nhiệm chức danh quản lý, lãnh đạo. Đồng thời đề nghị lãnh đạo trung tâm với vai trò mới, nhiệm vụ mới phát huy hết năng lực của bản thân để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Ông Phan Văn Kha lưu ý, dù được hợp nhất từ 3 lĩnh vực công nghiệp, xúc tiến thương mại và quản lý hội chợ, nhưng cả 3 lĩnh vực này đều là các lĩnh vực trọng điểm của ngành Công Thương, vì vậy, trong hoạt động lãnh đạo điều hành phải giữ được sự cân bằng các lĩnh vực, không có thái độ ưu ái hay không ưu ái cho một bên nào; quan trọng nhất là phải phát huy được tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ nhân viên để trung tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
 
Được biết, việc thành lập Trung tâm KC&XTTM Đà Nẵng là một trong những bước đi của TP. Đà Nẵng nhằm hiện thực hóa đề án "Sắp xếp, đổi mới tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND TP. Đà Nẵng quản lý giai đoạn 2018-2021”. Theo đề án này, Đà Nẵng sẽ giảm 28 đơn vị sự nghiệp công lập, trong đó giảm do sáp nhập, hợp nhất, giải thể 23 đơn vị, chuyển đổi sang hình thức công ty cổ phần 5 đơn vị. Đến năm 2021, sẽ giảm ít nhất 2.000 người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập thông qua việc tăng tự chủ, chuyển nguồn chi thường xuyên từ ngân sách Nhà nước bao cấp sang nguồn thu dịch vụ của các đơn vị sự nghiệp, ước khoảng 200 tỷ đồng/năm.
 
nguồn: Báo Công Thương điện tử


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424