Số tạp chí mới

Liên kết

Khai trương Phòng Thử nghiệm EMC tại TP.HCM

Đăng lúc: Thứ hai - 07/05/2018 06:27
(DNTM) Ngày 05/5/2018, Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khai trương Phòng Thử nghiệm EMC 10m tại Lô 6 Khu E, đường Trần Lựu, khu đô thị An Phú An Khánh, phường An Phú, quận 2, TP.HCM.
Lể cắt băng khai trương Phòng Thử nghiệm EMC tại TP.HCM

Lể cắt băng khai trương Phòng Thử nghiệm EMC tại TP.HCM

Trước đó, vào năm 2011, Cục Tần số vô tuyến điện đã chính thức đưa Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ EMC 03 mét tại Hà Nội vào hoạt động. Với những trang thiết bị hiện đại, Phòng Thử nghiệm này đã đáp ứng các yêu cầu quy chuẩn của Việt Nam về tương thích điện từ, đáp ứng phần lớn các yêu cầu thử nghiệm trong nước, phục vụ tốt việc hợp quy cũng như giám sát sau chứng nhận và công bố hợp quy. Ngoài ra, Phòng Thử nghiệm 3m còn phục vụ tốt các yêu cầu tiêu chuẩn trong nghiên cứu, thiết kế của các nhà sản xuất, góp phần đưa đến tay người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng, có độ an toàn cao.
 
Trên thế giới, Phòng Thử nghiệm EMC thường sử dụng các cự li đo 3 mét, 5 mét và 10 mét. Tuy vậy, khi xảy ra khiếu nại về kết quả thử nghiệm, thì giá trị đo của cự li 10 mét được ưu tiên áp dụng; đặc biệt, có một số quốc gia chỉ chấp nhận kết quả đo của cự li này. Cùng với đó, Việt Nam đã và đang xuất - nhập khẩu rất nhiều thiết bị điện tử, trong đó nhiều sản phẩm có kích thước lớn. Xuất phát từ lý do trên, Cục Tần số vô tuyến điện đã xây dựng Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ 10 mét đầu tiên tại TP.HCM và cũng là phòng thử nghiệm thứ 2 của Cục Tần số vô tuyến điện. Đây là phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế cho ra kết quả chính xác và được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận.
 
Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ nói trên được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế do Công ty Rohde & Schwarz của Cộng hòa Liên bang Đức cung cấp, đáp ứng được các yêu cầu cao nhất về môi trường thử nghiệm tương thích điện từ và chủng loại thiết bị được thử nghiệm. Phòng Thử nghiệm có khả năng cung cấp các phép đo phục vụ chứng nhận và công bố hợp chuẩn hợp quy cho các thiết bị điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, Phòng Thử nghiệm còn có khả năng cung cấp các phép đo thử cho các doanh nghiệp, các cơ sở thiết kế và sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin để nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm.
 
Năng lực của Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ 10m tại TP.HCM gồm:
 
- Thử nghiệm nhiễu điện từ (EMI): Phát xạ dẫn; phát xạ bức xạ; công suất nhiễu; phát xạ dòng hài; nháy điện áp.
 
- Thử nghiệm miễn nhiễm nhiễu điện tử (EMS): Miễn nhiễm đối với phóng tĩnh điện (ESD); miễn nhiễm đối với trường điện từ; miễn nhiễm đối với xung sét; miễn nhiễm đối với xung đột biến nhanh; miễn nhiễm do sụt áp, thay đổi điện áp và ngắt quãng điện áp.
 
Với việc đưa vào sử dụng một phòng thử nghiệm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như thế này đã từng bước hoàn thiện hệ thống trang thiết bị đo kiểm phục vụ mục đích quản lý chất lượng chuyên ngành thông tin và truyền thông; đáp ứng yêu cầu về quản lý tương thích điện từ và chất lượng phát xạ vô tuyến điện của Bộ Thông tin và Truyền thông: Ngăn ngừa, hạn chế các nguồn phát xạ nhiễu điện từ; đảm bảm chất lượng của thiết bị trước khi lưu thông trên thị trường; đáp ứng nhu cầu nghiên cứu thử nghiệm về tương thích điện từ của doanh nghiệp sản xuất và xuất nhập khẩu thiết bị điện tử - viễn thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.
 
Có thể nói, Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ 10 mét của Cục Tần số vô tuyến điện hiện là phòng thử nghiệm hiện đại bậc nhất Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn chất lượng thử nghiệm quốc tế; thử nghiệm được nhiều loại sản phẩm với kích thước đa dạng, đảm bảo tính chính xác của kết quả thử nghiệm và giải quyết được tốt hơn các vấn đề về yêu cầu trường xạ, kích thước thiết bị được kiểm tra.
 
V.B
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại 

Từ khóa:

thông tin, khai trương

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424