Số tạp chí mới

Liên kết

Khởi động hoạt động của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc

Đăng lúc: Thứ năm - 23/11/2017 06:02
(DNTM) Ngày 21/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ khởi động hoạt động của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc (V-KIST).
Ảnh: VGP/Đình Nam

Ảnh: VGP/Đình Nam

Đây là dự án viện trợ không hoàn lại lớn nhất của Hàn Quốc dành cho Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác khoa học công nghệ (KHCN) giữa hai nước, hoạt động theo mô hình của Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST).
 
Đây sẽ môi trường thân thiện cho công tác nghiên cứu, mỗi nhà khoa học được tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện công việc của mình. V-KIST cũng sẽ xây dựng mạng lưới nghiên cứu mở để huy động sự hợp tác của các chuyên gia, nhà khoa học đang làm việc trong các viện, trường đại học, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu.Trong quá trình hoạt động, V-KIST sẽ nhận được sự hỗ trợ về quản lý, vận hành theo mô hình của một viện nghiên cứu quy mô quốc tế.
 
Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để V-KIST hoạt động hiệu quả, thiết thực nhất, phục vụ cho các ngành công nghiệp và nền kinh tế Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng sự ra đời của V-KIST cho thấy yêu cầu cấp thiết phải đổi mới mạnh mẽ về cơ chế quản lý, quản trị, phương pháp làm việc trong nghiên cứu ở Việt Nam nhằm đưa nhanh những thành tựu KHCN vào trong cuộc sống, đáp ứng yêu cầu đổi mới. Vì vậy cần phải có mô hình tổ chức nghiên cứu khoa học mới không chỉ giải quyết một số vấn đề quan trọng trước mắt mà quan trọng hơn là hình thành “nếp” nghiên cứu và thiết lập mạng lưới nghiên cứu vận hành theo cái mới.
 
“Sứ mệnh của V-KIST không chỉ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam mà Chính phủ kỳ vọng vào một mô hình, phương thức, cách thức tiếp cận và nghiên cứu KHCN mới sẽ lan tỏa dần ra những giá trị tốt ra toàn xã hội”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh
 
Mong muốn lãnh đạo V-KIST, các nghiên cứu viên sẽ vượt qua khó khăn để góp phần xứng đáng, thực sự vào sự nghiệp đổi mới KHCN nói riêng và sự phát triển của Việt Nam nói chung, Phó Thủ tướng cũng “đặt hàng” V-KIST 3 tháng 1 lần sẽ báo cáo, đưa ra những đề xuất, khuyến nghị đối với Chính phủ về lĩnh vực KHCN, đổi mới sáng tạo.
 
Tại lễ khởi động, lãnh đạo V-KIST đã ký biên bản thỏa thuận với KIST; ký bản ghi nhớ hợp tác với Đại học quốc gia Hà Nội, Sở KH&CN Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Công ty Traphaco.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424