hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Phát động cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm ngành thủ công mỹ nghệ năm 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 16/08/2018 16:01
(DNTM) Sở Công Thương Hà Nội vừa phát động cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) và vinh danh các nghệ nhân tiêu biểu ngành TCMN Hà Nội năm 2018 với chủ đề “Sản phẩm TCMN gắn với phát triển làng nghề và du lịch Hà Nội”.
Cuộc thi năm nay lấy chủ đề “Sản phẩm TCMN gắn với phát triển làng nghề và du lịch Hà Nội”

Cuộc thi năm nay lấy chủ đề “Sản phẩm TCMN gắn với phát triển làng nghề và du lịch Hà Nội”

Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các cá nhân, nghệ nhân, thợ giỏi phát huy những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mẫu sản phẩm TCMN; tập hợp trí tuệ, ý kiến đóng góp của các chuyên gia TCMN trong và ngoài nước để tạo ra những sản phẩm TCMN có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao phù hợp thị hiếu khách hàng.
 
Đồng thời, ghi nhận những đóng góp, cống hiến và thành tích đạt được của các nghệ nhân ngành TCMN trong những năm qua, đặc biệt trong việc tham gia cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm TCMN Hà Nội, góp phần phát triển mẫu mã sản phẩm mới cho các làng nghề.
 
Cuộc thi dành cho mọi cá nhân trên địa bàn Hà Nội không giới hạn về độ tuổi, trình độ (tham gia với tư cách cá nhân) với số lượng và loại hình sản phẩm dự thi không hạn chế.Thông qua cuộc thi sẽ tạo ra từ 250-300 mẫu sản phẩm TCMN có thiết kế mới.
 
Theo Ban tổ chức, các sản phẩm dự thi sẽ được chấm với 04 tiêu chí gồm: tính sáng tạo, tính thương mại, tính thân thiện môi trường và tính thẩm mỹ.
 
Đặc biệt, các sản phẩm dự thi phải đảm bảo là sản phẩm mới được thiết kế trong năm 2018, không vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ và các quy định liên quan đến quyền sở hữu công nghiệp, sản phẩm chưa từng gửi tham gia bất kỳ cuộc thi nào trước hoặc trong cùng thời điểm tổ chức cuộc thi này.
 
Đối với các nghệ nhân được vinh danh phải có nhiều thành tích trong phát triển mẫu mã sản phẩm mới, đặc biệt là tham gia cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN Hà Nội trong những năm qua. Nghệ nhân có nhiều thành tích trong truyền nghề cho thế hệ trẻ, có sản phẩm tiêu biểu được trưng bày tại các bảo tàng, có tài liệu dạy nghề được viết thành sách, giáo trình giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội.
 
Ban tổ chức sẽ trao cho 50 sản phẩm đạt giải, gồm một giải nhất, ba giải nhì, bốn giải ba và 42 giải khuyến khích.
 
Các tác phẩm dự thi gửi về Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội, số 176 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
 
Thời hạn nhận hồ sơ dự thi từ ngày 01 - 30/8/2018.
 
Thơm Nguyễn
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424