Số tạp chí mới

Liên kết

Tăng cường giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực nội dung số và phần mềm

Đăng lúc: Thứ năm - 26/03/2015 14:36
(DNTM) Ngày 24/3/2015, tại Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo - Giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực nội dung số và phần mềm”. Đây là sự kiện do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ASEAN - Nhật Bản và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đồng tổ chức nhằm tăng cường hợp tác về công nghệ thông tin, gia công sản phẩm phần mềm ứng dụng trên nền tảng di động… giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.
Ông Yoshikuni Ohnishi, Tổng Thư ký Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ASEAN - Nhật Bản

Ông Yoshikuni Ohnishi, Tổng Thư ký Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ASEAN - Nhật Bản

Nhật Bản nối tiếng với khả năng phát triển các loại hình ứng dụng, tiện ích công nghệ thông tin phục vụ đời sống xã hội, đồng thời là thị trường lớn về cung cấp các giải pháp ứng dụng và gia công phần mềm.
Đoàn doanh nghiệp mua hàng của Nhật Bản sang Việt Nam lần này gồm 15 doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực phần mềm về nền tảng di động, game online… do ông Yoshikuni Ohnishi, Tổng thư ký Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư và Du lịch ASEAN - Nhật Bản (AJC) dẫn đầu. Mục đích của chuyến đi sang Việt Nam lần này của đoàn mua hàng Nhật Bản là tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nội dung số và phần mềm (phần mềm, game, ứng dụng di động, thiết kế đồ họa, phim hoạt hình, truyền hình…).
Tổng Thư ký Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ASEAN - Nhật Bản (AJC) kỳ vọng rằng hai bên sẽ có sự hợp tác bước đầu để cùng hướng tới ngành công nghiệp số mới mang tên “Sản xuất tại Việt Nam” hoặc là “Hợp tác Việt – Nhật”.
Ông Bùi Huy Sơn - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cũng khẳng định, các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đang có điều kiện thuận lợi nhất để hợp tác, kinh doanh do Nhật Bản có nhiều khuôn khổ, Hiệp định đối tác nhất với Việt Nam. Song song với các khuôn khổ pháp lý song phương, hiện nay hai nước cũng đang đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) và hợp tác 6 nước ASEAN+. Điều này khẳng định khuôn khổ pháp lý và cam kết quyết tâm của hai Chính phủ trong hỗ trợ việc hợp tác về kinh tế và kinh doanh của các doanh nghiệp hai nước.

 
Thu Hằng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939