hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Tôn vinh 63 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 06/08/2018 07:24
(DNTM) Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Bắc 2018 vừa diễn ra tại thành phố Vinh (Nghệ An) đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố có dịp giao thương, học tập trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thị trường trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế.
Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) – một trong 63 sản phẩm CNNT tiêu biểu được tôn vinh tại Hội chợ

Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) – một trong 63 sản phẩm CNNT tiêu biểu được tôn vinh tại Hội chợ

Triển khai thực hiện Thông tư 26/2014/TT-BCT và Kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2018, Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương), Sở Công Thương tỉnh Nghệ An đã cùng chủ trì và phối hợp với các Sở Công Thương trong khu vực, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực miền phía Bắc năm 2018.
 
Việc bình chọn nhằm lựa chọn và kịp thời tôn vinh những sản phẩm CNNT tiêu biểu, có chất lượng, có giá trị sử dụng cao; có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.
 
Để công tác bình chọn sản phẩm được triển khai thực hiện hiệu quả, kết hợp với chương trình, khuôn khổ Hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2018, ngay từ những tháng đầu năm, Cục Công Thương địa phương đã có công văn hướng dẫn các Sở Công Thương trong khu vực thực hiện công tác bình chọn tại các địa phương và chuẩn bị hồ sơ cho tham dự bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực.
 
Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký, Hội đồng bình chọn đã nhận được 134 bộ hồ sơ sản phẩm đủ điều kiện đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT cấp khu vực của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
 
Trong đó, nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 42 sản phẩm; nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và đồ uống có 57 sản phẩm; nhóm sản phẩm về thiết bị máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí có 12 sản phẩm; nhóm sản phẩm khác là 23 sản phẩm.
 
Trên cơ sở hồ sơ đăng ký và sản phẩm, Hội đồng bình chọn và Ban Giám khảo đã thực hiện công tác bình chọn theo các quy định về thủ tục, trình tự và các nguyên tắc như quy định tại Thông tư số 26/2014/TT-BCT.
 
Sau thời gian làm việc khẩn trương, đảm bảo đúng nguyên tắc, Hội đồng đã bình chọn được 63 sản phẩm, bộ sản phẩm đạt sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2018.
 
Theo đó, tại Hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc 2018 vừa diễn ra tại thành phố Vinh (Nghệ An), 63 sản phẩm, bộ sản phẩm này đã được tôn vinh. Đây đều là các sản phẩm tiêu biểu của khu vực; có chất lượng, giá trị sử dụng cao; có tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường. Đồng thời, đáp ứng được các tiêu chí về bảo vệ môi trường; là những đại diện xứng đáng của các sản phẩm CNNT của các tỉnh, thành phố trong khu vực phía Bắc.
 
Ngoài việc động viên, khích lệ những tổ chức, cá nhân, các cơ sở CNNT có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn nữa trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của vùng và quốc gia, Hội chợ diễn ra còn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở CNNT giới thiệu các sản phẩm và trao đổi với các đối tác, tạo mối liên kết thương mại nhằm thúc đẩy sản xuất – kinh doanh.
 
Thông qua đó, đây còn là cơ hội để sản phẩm CNNT tiêu biểu được giới thiệu, quảng bá hình ảnh với thị trường trong nước và quốc tế.
 
Thúy Nga
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424