Số tạp chí mới

Liên kết

Vận hành trạm biến áp không người trực đảm bảo điện cho Tây Bắc Thủ đô

Đăng lúc: Thứ bảy - 26/08/2017 00:26
Trước nhu cầu phụ tải điện tăng nhanh của các quận huyện phía Tây Bắc Thủ đô như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy..., Tổng công ty Điện lực Hà Nội quyết định đầu tư xây mới trạm biến áp 110kV Từ Liêm và nhánh rẽ đường dây 110kV.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tổng mức đầu tư dự án là 89,7 tỷ đồng bao gồm Trạm biến áp 110kV Từ Liêm được xây mới quy mô đầy đủ hai máy biến áp công suất 63MVA-115/23/6,3kV.
 
Sau 5 tháng khởi công xây dựng, đến nay dự án này đã được hoàn thành và đóng điện phục vụ đảm bảo điện phía Tây Bắc Thủ đô.
 
Ông Phạm Lê Hùng, Giám đốc Ban Quản lý dự án lưới điện thuộc Tổng công ty Điện lực Hà Nội, cho biết trạm biến áp 110kV Từ Liêm và nhánh rẽ đường dây 110kV đi vào hoạt động góp phần đảm bảo cung cấp điện phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội và dân sinh của Thủ đô Hà Nội nói chung, địa bàn các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy nói riêng.
 
Đồng thời, trạm còn góp phần nâng cao độ tin cậy an toàn cấp điện và linh hoạt trong quá trình vận hành của lưới điện khu vực. Cải thiện được chất lượng điện năng, đảm bảo sự phát triển kết cấu lưới ổn định đúng quy hoạch, đáp ứng yêu cầu trước mắt cũng như phù hợp với sự phát triển lưới điện trong tương lai.
 
Theo ông Trần Đại Nghĩa, Giám đốc Công ty Lưới điện cao thế Hà Nội trạm biến áp 110kV Từ Liêm và nhánh rẽ đường dây 110kV là trạm biến áp được đầu tư hiện đại nhằm cải thiện được chất lượng điện năng, đảm bảo sự phát triển kết cấu lưới ổn định đúng quy hoạch, đáp ứng yêu cầu trước mắt cũng như phù hợp với sự phát triển lưới điện trong tương lai của thành phố.
 
Đặc biệt, trạm biến áp 110kV Từ Liêm là trạm biến áp không người trực. Mọi hoạt động đóng cắt, vận hành lưới, giám sát quá trình hoạt động, thu thập dữ liệu... của trạm đều được điều kiển từ xa, giám sát qua hệ thống camera. Đây là một trong bảy trạm biến áp hiện đại nhất của Hà Nội được lắp đặt hệ thống điều khiển từ xa, góp phần giảm tải người trực tại các trạm, tiết giảm được chi phí nhân công song vẫn đảm bảo vận hành lưới điện an toàn.
 
theo TTXVN

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0982002424