Số tạp chí mới

Liên kết

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Tuấn Minh

Xử lý nghiêm hành vi sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả

(DNTM) Tại cuộc họp chiều 16/4 với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Công an và các Bộ, ngành liên quan, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xử lý nghiêm và lên án mạnh mẽ hành vi sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả.

Ảnh minh họa

Điều tra sơ bộ vụ Grab mua lại Uber tại thị trường Việt Nam

(DNTM) Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa quyết định điều tra sơ bộ vụ việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại thị trường Việt Nam.

Đình chỉ 3 công chức tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ

Ngày 10/4, Tổng cục Hải quan đã có văn bản gửi Bộ Tài chính báo cáo về nội dung báo chí phản ánh về sai phạm trong khi thực hiện nhiệm vụ của công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ-Hải Phòng.

Xử lý những sai phạm của cán bộ thuế, hải quan gây khó khăn cho doanh nghiệp

(DNTM) Ngày 9/4/2018, Bộ Tài chính đã có các văn bản gửi đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan yêu cầu xử lý vấn đề báo đưa tin liên quan đến những sai phạm trong thực thi công vụ của cán bộ thuế, hải quan và những phản ánh liên quan đến những quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Ảnh minh họa: Việt Hằng/DNTM

Công điện bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 và 1/5

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2018.

Toàn cảnh buổi họp báo

Bộ Tư pháp: Rà soát, đề xuất cắt giảm 44% điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp

(DNTM) Đây là thông tin đáng chú ý được Chánh Văn phòng Bộ - Người phát ngôn Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển công bố tại họp báo quý I năm 2018 của Bộ này diễn ra chiều ngày 6/4.

Chánh VPTT Đàm Thanh Thế phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BCĐ 389

Cần có chính sách kịp thời cho gia đình cán bộ thuế tử vong khi thi hành công vụ

Nhằm nắm bắt quy trình giải quyết chế độ, chính sách theo quy định đối với gia đình đồng chí Đàm Văn Phú- cán bộ thuế tỉnh Lạng Sơn bị buôn lậu tấn công dẫn đến tử vong tại Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt, đoàn công tác của Văn phòng Thường trực (VPTT) Ban Chỉ đạo 389 quốc gia do đồng chí Đàm Thanh Thế (Trưởng đoàn) phối hợp Vụ 1- Văn phòng Chính phủ đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn.

Lãnh đạo VPTT phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BCĐ 389

Tìm hướng giải quyết khối lượng quặng Ilimenite trên tàu Nam Ninh 09

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia Trương Hòa Bình, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa tổ chức cuộc làm việc với các cơ quan chuyên môn tham vấn biện pháp xử lý số tang vật của vụ án tàu Nam Ninh 09 do Cảnh sát biển bắt giữ.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Xả nước thải nguy hại, một doanh nghiệp bị phạt gần 700 triệu đồng

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 700 triệu đồng đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn KBEC VINA (trụ sở tại Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) do có hành vi xả nước thải nguy hại vào môi trường vượt quy chuẩn.

Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN

Hàng nhập khẩu bán vào khu chế xuất có tính thuế?

Doanh nghiệp của bà Đỗ Thị Hương (Bà Rịa-Vũng Tàu) nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Hoa Kỳ và bán lại cho các doanh nghiệp khu chế xuất. Bà hỏi, hàng đã đóng thuế nhập khẩu thì khi xuất vào khu chế xuất có phải đóng thuế xuất khẩu nữa không?

Ảnh minh họa. Nguồn: chinhphu.vn

Bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí BOT

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 18/1/2018 về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức Hợp đồng BOT.

Ảnh: Báo Hải quan

Khai khống nhập khẩu hàng hóa có trị giá lớn nhằm chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài

Hàng khai khống có trị giá lớn, gồm phần mềm quản lý nhân sự và phần mềm kế toán trị giá 3.675.000 USD. Theo nhận định của Đội Kiểm soát hải quan, việc khai khống nhập khẩu hàng hóa có trị giá lớn của các doanh nghiệp nhằm chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hơn 7.200 doanh nghiệp sẽ bị thanh tra thuế trong năm nay

Ngoài thanh tra hơn 7.200 doanh nghiệp, ngành thuế cũng sẽ kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế 81.914 cuộc.

Mẫu báo cáo định kỳ năm 2017

Yêu cầu doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ năm 2017

(DNTM) Các doanh nghiệp gửi đầy đủ báo cáo định kỳ năm 2017 về Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương trước ngày 15/01/2018.

Ảnh minh họa

Thu hồi Giấy chứng nhận bán hàng đa cấp của Công ty CP Everrichs

(DNTM) Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã xử phạt 620 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Everrichs, địa chỉ trụ sở chính: 205/69 Trần Văn Đang - phường 11 - quận 3 –TP. HCM; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0106751084, đăng ký lần đầu ngày 19 tháng 01 năm 2015 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Kết luận của Thủ tướng về nghỉ lễ, Tết năm 2018

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, Tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Đình Nam

Hơn 80 tỷ đồng phạt vi phạm an toàn thực phẩm trong kinh doanh nông lâm thủy sản

(DNTM) Ngày 14/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã họp với các thành viên Ban Chỉ đạo.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kiểm tra phản ánh liên quan đến sử dụng cảng biển

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về phản ánh liên quan đến sử dụng cảng biển Việt Nam.

Ảnh minh họa: Việt Hằng

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2018

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1882/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: customsnews.vn

Khó xử lý hình sự các vụ buôn bán, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu nhập lậu

Theo Ban chỉ đạo 389 một số địa phương, hiện nay việc xử lý hình sự loại tội phạm buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu nhập lậu gặp nhiều khó khăn, không thể xử lý được.

Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, quy mô lớn nhất trong BHĐC đã chấm dứt hoạt động vào tháng 4/2017

Xử phạt 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực bán hàng đa cấp (BHĐC), trong năm 2017, Bộ Công Thương đã kết thúc điều tra và xử phạt 4 doanh nghiệp BHĐC có hành vi vi phạm pháp luật về BHĐC với tổng số tiền phạt 490 triệu đồng.

Tang vật thu giữ. Nguồn: TCHQ

Bắt giữ 8 kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh tại Hà Nội

(DNTM) Toàn bộ tang vật hiện đã được chuyển giao cho Phòng 7– Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy để xử lý.

Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia xác minh thông tin sản xuất chè "bẩn"

Trong những ngày tháng 10/2017, đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã nhận được nhiều thông tin của nhân dân phản ánh về việc có nhiều hộ dân tại Tuyên Quang và Phú Thọ đã sản xuất, chế biến chè có pha nhiều loại tạp chất và hóa chất không rõ nguồn gốc nhằm làm cho đẹp chè và tăng trọng lượng.

Xử lý dứt điểm kiến nghị của cán bộ Công ty Xà phòng Hà Nội

(DNTM) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo yêu cầu xử lý dứt điểm phán ánh, kiến nghị của một số cán bộ chủ chốt Công ty cổ phần Xà phòng Hà Nội.

Bên cạnh việc cải cách tạo điều kiện cho doanh nghiệp, ngành thuế sẽ triển khai nhiều biện pháp xử lý trường hợp gian lận thuế. Ảnh: BCĐ 389

Ngành tài chính quyết không nương tay với gian lận thuế

Từ nay đến hết năm, ngành tài chính sẽ triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm chống nợ đọng, gian lận thuế, chuyển giá để tăng nguồn thu ngân sách nhà nước và tạo môi trường bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

Ảnh minh họa. Nguồn: BCĐ 389

Xác minh thông tin sản xuất chè không đảm bảo tại Tuyên Quang và Phú Thọ

Trong những ngày tháng 10, đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã nhận được nhiều thông tin của nhân dân phản ánh về việc có nhiều hộ dân tại Tuyên Quang và Phú Thọ đã sản xuất, chế biến chè có pha nhiều loại tạp chất và hóa chất không rõ nguồn gốc nhằm làm cho đẹp chè và tăng trọng lượng.

Phó Thủ tướng thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại Hợp tác xã Yên Phú. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phải xóa bỏ tình trạng rau hai luống, lợn hai chuồng

(DNTM) Chiều 19/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm các ruộng rau tại các xã Yên Phú, Việt Cường (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) và trò chuyện với nhiều hộ nông dân.

Phó Thủ tướng thường trực chỉ đạo xử lý trách nhiệm vụ 213 container “mất tích”

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về vụ việc 213 container hàng hóa quá cảnh nhưng không xuất cảnh theo quy định.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc phát biểu tại hội thảo. Ảnh: nld.com.vn

Hình thức đầu tư xây dựng – chuyển giao dễ bị biến tướng vì lợi ích nhóm

Bất cập của BT (xây dựng – chuyển giao) là công tác lựa chọn nhà đầu tư không cạnh tranh, rất dễ bị bóp méo, biến tướng do thiếu công khai minh bạch, vì lợi ích nhóm…

Ảnh minh họa

Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ thuế để lừa đảo

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế thành phố Hà Nội để lừa đảo.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939