Số tạp chí mới

Liên kết

Phó Thủ tướng thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại Hợp tác xã Yên Phú. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phải xóa bỏ tình trạng rau hai luống, lợn hai chuồng

(DNTM) Chiều 19/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm các ruộng rau tại các xã Yên Phú, Việt Cường (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) và trò chuyện với nhiều hộ nông dân.

Phó Thủ tướng thường trực chỉ đạo xử lý trách nhiệm vụ 213 container “mất tích”

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về vụ việc 213 container hàng hóa quá cảnh nhưng không xuất cảnh theo quy định.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc phát biểu tại hội thảo. Ảnh: nld.com.vn

Hình thức đầu tư xây dựng – chuyển giao dễ bị biến tướng vì lợi ích nhóm

Bất cập của BT (xây dựng – chuyển giao) là công tác lựa chọn nhà đầu tư không cạnh tranh, rất dễ bị bóp méo, biến tướng do thiếu công khai minh bạch, vì lợi ích nhóm…

Ảnh minh họa

Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ thuế để lừa đảo

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế thành phố Hà Nội để lừa đảo.

Ảnh minh họa. Nguồn: dantri.com.vn

Kiến nghị tăng chế tài xử lý đối tượng dùng ô tô chở người để vận chuyển hàng lậu

Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương sớm rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng tăng chế tài xử phạt nặng hơn đối với các đối tượng dùng xe ô tô chở người để vận chuyển hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, hàng giả để tạo sức răn đe, phòng ngừa, tránh tái phạm. Đó là một trong những kiến nghị của Ban Chỉ đạo (BCĐ 389) địa phương.

Ảnh minh họa

Khó khăn chống gian lận thuế kinh doanh thương mại điện tử

Theo Bộ Tài chính kinh doanh thương mại điện tử ngày càng phát triển, ý thức tuân thủ pháp luật thuế của một bộ phận kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) chưa cao, việc quản lý thu thuế gặp không ít khó khăn trong thực tế.

Tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép động thực vật hoang dã, quý hiếm đang gia tăng trong thời gian qua. Ảnh: BCĐ 389

Không dễ xử lý hình sự buôn bán, vận chuyển động thực vật hoang dã, quý hiếm

Theo quy định hiện hành, việc xử lý vi phạm hành chính cũng như truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm liên quan đến hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép động thực vật hoang dã, quý hiếm gặp nhiều khó khăn, không đủ cơ sở để xử lý vi phạm.

Lãnh đạo Công an TP.Hồ Chí Minh trong buổi làm việc với VPTT Ban chỉ đạo 389 quốc gia. Ảnh: TH

Vướng chính sách để xử lý các vụ án buôn lậu, gian lận thương mại có yếu tố nước ngoài

Theo Công an Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, qua thực tế công tác điều tra, xử lý các vụ án liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn đã gặp khó khăn do vướng mắc từ chính sách, phương tiện, trang thiết bị...

Làm rõ phản ánh khai thác cát trái phép trên sông Hồng, sông Luộc

(DNTM) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xác minh phản ánh tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng và sông Luộc, đoạn qua tỉnh Hưng Yên.

Ảnh minh họa

Yêu cầu xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng

(DNTM) Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký ban hành Chỉ thị số 13/CT-BCT về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thanh tra 2 ngân hàng

(DNTM) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu thanh tra việc chấp hành pháp luật của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam - Chi nhánh Khánh Hòa và Ngân hàng TMCP XNK Việt Nam - Chi nhánh Nha Trang trong việc cho 4 doanh nghiệp vay vốn tín dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tập trung xử lý chống thất thu thuế

Để tăng cường các giải pháp chống thất thu thuế những tháng cuối năm, Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố tập trung xử lý, thu hồi các khoản nợ thuế.

Phó Thủ tướng Thường trực- Trưởng BCĐ 389 quốc gia Trương Hòa Bình kiểm tra hệ thống an ninh hàng không. Ảnh: BCĐ 389

Nhận diện các thủ đoạn của tội phạm hàng không còn gặp khó

Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 Bộ Giao thông Vận tải vừa có đề xuất với BCĐ 389 Quốc gia kiến nghị với Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị tăng cường việc trao đổi thông tin, phổ biến kịp thời các phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm, nhất là các loại tội phạm có liên quan đến lĩnh vực hàng không để lực lượng an ninh hàng không chủ động phòng ngừa, đối phó, không để cho hành vi phạm tội xảy ra.

Thanh tra các dự án trên bán đảo Sơn Trà

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu xăng dầu trên biển. Ảnh: tuoitre.vn

Buôn lậu xăng dầu ngày càng tinh vi và phức tạp

Buôn lậu xăng dầu diễn ra phức tạp cả trên đường biển và trên đường bộ. Số vụ, số lượng xăng dầu, tính chất nghiêm trọng ngày càng gia tăng; có vụ việc buôn lậu đặc biệt lớn trên 5 triệu lít.

Tang vật một vụ buôn lậu do DN "ma" thực hiện qua cảng tại TP.HCM. Ảnh: T.Hòa

Làm rõ việc thành lập doanh nghiệp “ma” để buôn lậu

Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia Đàm Thanh Thế chỉ đạo phải làm rõ việc thành lập doanh nghiệp “ma” để buôn lậu, trong đó điển hình là trường hợp của Công ty TNHH TM DV NDT (MST: 0311750615).

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp lợi dụng hệ thống thông quan điện tử để gian lận thương mại

Đoàn công tác của Văn phòng Thường trực BCĐ 389 quốc gia do Chánh VPTT Đàm Thanh Thế (trưởng đoàn) mới đây đã có buổi làm việc với Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh để nắm bắt tiến độ kết quả thực hiện chuyên đề và xử lý một số vụ việc phức tạp, kéo dài.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xử lý cán bộ hải quan TP.HCM liên quan đến vụ 213 container tại cảng Cát Lái

(DNTM) Về việc xử lý vi phạm đối với cán bộ công chức thuộc Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh liên quan đến vụ 213 container tại cảng Cát Lái, Tổng cục Hải quan vừa có thông tin chính thức về vụ việc này.

Ảnh minh họa

Bảo vệ thông tin người tiêu dùng trong thời đại kinh tế số

(DNTM) Cuộc cách mạng kinh tế số đã và đang tạo ra nhiều sự phát triển, góp phần thay đổi rõ nét không chỉ nền kinh tế mà còn tác động tới tác động tới nhiều chủ thể tham gia các hoạt động tiêu dùng, văn hóa, xã hội, chính trị... Những lợi ích và thách thức của nền kinh tế số hiện đang được quan tâm và phân tích từ nhiều khía cạnh, trong đó, một trong những nội dung thường xuyên được đặt ra ở vị trí trung tâm là vấn đề bảo vệ thông tin của người tiêu dùng trong thời kỳ phát triển kinh tế số.

Mua bán hàng online thu hút được nhiều khách hàng. Ảnh minh họa

Cảnh báo lừa đảo trúng thưởng giá trị lớn qua điện thoại, facebook

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra thông tin cảnh báo về nguy cơ lừa đảo của một số đối tượng thông qua các tin nhắn điện thoại và facebook.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Siết chặt kiểm tra, giám sát tiền chất xuất nhập khẩu

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo các cục hải quan tỉnh, thành phố cần chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện nghiêm các khâu tiếp nhận hồ sơ, khai báo hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu là các loại tiền chất.

Ảnh minh họa. Nguồn: mmbiztoday.com

Bài toán hạ tầng pháp lý cho kinh doanh thương mại điện tử

Không thể phủ nhận, ngay từ khi mới xuất hiện tại Việt Nam, hình thức mua sắm online đã trở thành mô hình kinh doanh mới đóng góp đáng kể trong hoạt động dịch vụ hàng hóa.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nghị quyết phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 83/NQ-CP phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2017.

Ảnh minh họa. Nguồn: baohaiquan.vn

Yêu cầu các tỉnh, thành phố xử lý dứt điểm các khoản nợ thuế

Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố rà soát, xử lý dứt điểm các khoản nợ thuế bằng cách áp dụng các biện pháp cưỡng chế, thu hồi nộp ngân sách nhà nước hoặc xử lý xóa nợ theo quy định.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Nghiên cứu phản ánh về đề xuất đánh thuế nhà căn thứ 2 trở lên

(DNTM) Tại văn bản điểm một số tin kinh tế - xã hội ngày 10/8/2017 phản ánh nội dung: Trước đề xuất đánh thuế nhà căn thứ 2 trở lên của Bộ Tài chính, bên cạnh ý kiến ủng hộ với việc xây dựng thuế tài sản với nhà, có ý kiến cho rằng, thị trường sau nhiều năm trầm lắng đang rất cần sự hỗ trợ của chính sách nên việc áp thuế tăng thêm khi mua căn nhà thứ 2 tại thời điểm này là không phù hợp.

Huy động quá sức dân, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm cá nhân người đứng đầu nếu tiếp tục để xảy ra tình trạng huy động quá sức dân, nợ đọng xây dựng cơ bản sai quy định trong thực hiện Chương trình.

Giải quyết khiếu nại của doanh nghiệp

(DNTM) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo giải quyết kiến nghị, khiếu nại của Công ty TNHH Lâm nghiệp Tân Tiến (TP.Hồ Chí Minh).

Tiêu hủy thuốc lá nhập lậu. Ảnh: baothainguyen

Thuốc lá lậu gây thất thu 10.000 tỷ đồng tiền thuế/năm

(DNTM) Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 30/CT-TTg về tăng cường công tác đấu tranh chống thuốc lá nhập lậu. Chỉ thị đã tạo ra một sự thay đổi lớn trong công tác chống buôn lậu thuốc lá ngoại nhập trên toàn quốc.

Hàng cấm do Cục Hải quan TP.HCM bắt giữ tại cảng Cát Lái tháng 7/2017. Ảnh: chinhphu.vn

Xử lý nghiêm vụ 213 container hàng hóa không xuất cảnh

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về vụ việc 213 container hàng hóa quá cảnh từ cảng Cát Lái (TP.HCM) đi Campuchia nhưng không xuất cảnh theo quy định.

Long An phát hiện doanh nghiệp gian lận thương mại hơn 7 tỷ đồng

Lực lượng kiểm soát của Cục Hải quan Long An thường xuyên tổ chức tuần tra, nắm tình hình các tuyến biên giới trọng điểm. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn như Công an, Bộ đội biên phòng, Quản lý thị trường trong đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746