Số tạp chí mới

Liên kết

Xem xét, tạo điều kiện để Công ty TNHH Rượu Vạn Phát hoạt động

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại cuộc họp nghe báo cáo giải quyết các nội dung phản ánh, kiến nghị của bà Bùi Thị Quy - Công ty trách nhiệm hữu hạn Rượu Vạn Phát.

Đề xuất giải pháp về chống chuyển giá

(DNTM) Báo Tiền Phong ngày 21/9/2018 có bài phản ánh "Theo TS.Nguyễn Đình Hòa, thiếu sự phối hợp giữa cơ quan thuế và các cơ quan chức năng trong chống chuyển giá tạo kẽ hở để các đối tượng lợi dụng. Trình độ của kiểm toán viên nhà nước còn hạn chế về ngoại ngữ, tin học, các chuẩn mực kế toán, kiểm toán quốc tế, pháp lý liên quan kinh doanh và pháp luật quốc tế".

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Yêu cầu đẩy tiến độ thanh tra doanh nghiệp lỗ, có dấu hiệu chuyển giá

Bộ Tài chính giao Tổng cục Thuế và các đơn vị đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế trong đó có nhấn mạnh việc thanh kiểm tra lĩnh vực có rủi ro cao.

Hải quan dùng chó nghiệp vụ kiểm tra hàng hóa. Ảnh: BCĐ 389

Tổng cục Hải quan đã khởi tố 7 vụ án hình sự trong tháng 9/2018

Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 9/2018 (tính từ 16/8/2018 đến 15/9/2018), toàn ngành Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ, tổng 1.387 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực hải quan.

Ảnh minh họa

Hải quan TPHCM đối thoại với hơn 100 doanh nghiệp châu Âu

Thực hiện chương trình “Cộng đồng doanh nghiệp và Cục Hải quan TPHCM là đối tác tin cậy, đồng hành cùng phát triển”, ngày 5/9, Cục Hải quan TPHCM tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 100 doanh nghiệp châu Âu hoạt động tại TPHCM.

Ảnh mang tính chất minh họa

Kiểm tra, chấn chỉnh về bảng quảng cáo

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa có công văn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kiểm tra, chấn chỉnh bảng quảng cáo.

Air France hiện đang khai thác 3 chuyến bay một tuần từ Paris-Charles De Gaulle đi TP.HCM bằng tàu bay Boeing 777

Đề xuất miễn thuế vật phẩm phục vụ chuyến bay cho Air France

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét cho phép miễn thuế đối với các vật phẩm phục vụ các chuyến bay quốc tế khai thác đến và đi từ Việt Nam của Air France.

Xử lý nghiêm hành vi khai thác cát trái phép tại Vĩnh Phúc

(DNTM) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc xử lý nghiêm hành vi khai thác cát trái phép.

Ảnh minh họa

Bộ Công Thương dẫn đầu về cắt giảm thủ tục hành chính và điều kiện đầu tư kinh doanh

Tổ công tác của Thủ tướng vừa có báo cáo tổng hợp ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành luật, pháp lệnh và tình hình ban hành các văn bản liên quan đến kiểm tra chuyên ngành và điều kiện kinh doanh. Theo đó, Bộ Công Thương nằm trong số ít Bộ đã chính thức cắt giảm, đơn giản hóa danh mục sản phẩm hàng hóa phải kiểm tra và điều kiện đầu tư kinh doanh.

Ảnh minh họa

Bất cập trong quy định không cho phép thực hiện kiểm hóa hộ hàng xuất khẩu

Ngày 09/8/2018, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã gửi Công văn 110/2018/CV-VASEP kiến nghị Tổng cục Hải quan về bất cập trong quy định không cho phép thực hiện kiểm hóa hộ hàng xuất khẩu (XK).

Ảnh minh họa

Thủ tục thực hiện khuyến mại đã đơn giản, thuận lợi hơn

Từ ngày 15/7/2018, thủ tục thông báo thực hiện khuyến mại trong trường hợp doanh nghiệp thực hiện khuyến mại trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố đã được tạo điều kiện thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí hơn cho doanh nghiệp.

Ảnh minh họa

Lực lượng Công an tăng cường trấn áp tội phạm ma túy, cá độ, cờ bạc

Bộ trưởng Bộ Công an đã có Công điện số 262/HT chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường các mặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm hình sự và ma túy trong những tháng cuối năm.

Doanh nghiệp cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 87/2018/NĐ-CP về kinh doanh khí, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp đã gọi điện, gửi thư, bày tỏ vui mừng, cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Ngày 25/5/2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Quyết định số 1809/QĐ-BCT về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam (Công ty).

Ảnh minh họa

Yêu cầu thanh tra, kiểm tra 20-25% tổng hồ sơ hoàn thuế

Tổng cục Thuế vừa có công văn yêu cầu các cục thuế địa phương chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra sau hoàn thuế giá trị gia tăng.

Ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia. Ảnh:VGP

Sẽ xử lý với người đứng đầu để “loạn” thị trường dược phẩm, mỹ phẩm

Tình trạng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm ở tình trạng báo động, gây hoang mang dư luận. Chỉ thị 17 của Thủ tướng Chính phủ với những yêu cầu cụ thể với từng đơn vị phải vào cuộc quyết liệt khắc phục tình trạng này.

Làm rõ phản ánh tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng

(DNTM) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa phận huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Làm rõ phản ánh về quản lý đất công tại tỉnh Bắc Giang

(DNTM) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Bắc Giang kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của Báo điện tử Dân trí và các vấn đề liên quan đến việc thực hiện Dự án Xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu theo hình thức hợp đồng BT, việc cho mượn đất quy hoạch Công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf.

Ảnh minh họa

Thị phần kết hợp của các bên dưới 30% không vi phạm luật

Ngày 09 tháng 4 năm 2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) đã nhận được Hồ sơ tham vấn việc tập trung kinh tế (TTKT) của Công ty cổ phần Giấy Sài Gòn và Tập đoàn Sojitz Nhật Bản theo hình thức chuyển nhượng cổ phần.

Phối cảnh Khu đô thị Long Hưng. Ảnh minh họa

Yêu cầu trả lời công khai về Dự án khu đô thị kinh tế mở Long Hưng

(DNTM) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai sớm công khai trả lời báo chí về nội dung báo Pháp luật phản ánh về Dự án khu đô thị kinh tế mở Long Hưng.

Cần sớm tháo gỡ khó khăn cho điện mặt trời lắp mái

Phát triển điện mặt trời lắp mái: Rất tốt, nhưng rất tiếc…

Mặc dù đã có chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà, nhưng tiếc rằng vẫn đang còn nhiều rào cản.

Các đại biểu phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TTO

Còn rất nhiều quy định vô lý

Ý kiến chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng trong lĩnh vực kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa xuất nhập khẩu vẫn còn rất nhiều quy định vô lý cần được điều chỉnh và xóa bỏ, trong đó những vấn đề kiểm tra chuyên ngành phức tạp nhất tập trung ở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tổng cục Hải quan vạch rõ 3 nhóm nợ thuế xuất nhập khẩu, doanh nghiệp cần biết. Ảnh: BCĐ 389

Hải quan ban hành quy trình quản lý nợ thuế mới nhằm quản chặt các khoản thuế

Tổng cục Hải quan vừa có Quyết định 1503/QĐ-TCHQ ban hành Quy trình quản lý nợ thuế và khoản thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Ảnh minh họa

Cần thiết ban hành Luật An ninh mạng

Thảo luận tại hội trường mới đây về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An ninh mạng, các đại biểu Quốc hội đã nêu nhiều ý kiến, khẳng định sự cần thiết ban hành Luật, cũng như nêu ra nhiều ý kiến để hoàn thiện dự thảo, nhằm giúp phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng.

Ảnh minh họa

Kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở

Bộ Công Thương vừa yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Công ty Điện lực và các cơ quan có liên quan tăng cường công tác kiểm tra và xử lý theo thẩm quyền những vi phạm trong việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các địa điểm cho thuê nhà để ở nhằm đảm bảo cho người thuê nhà được áp dụng đúng các quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt quy định tại Thông tư số 16/2014/TT-BCT.

Quy định chặt chẽ việc dán tem rượu nhập khẩu để ngăn chặn việc hợp thức hóa rượu lậu. Ảnh: BCĐ 389

Quản lý chặt việc sử dụng tem rượu nhập khẩu và sản xuất tiêu thụ trong nước để chống gian lận

Bộ Tài chính chính thức sửa các quy định hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem đối với sản phẩm rượu nhập khẩu và rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước.

Ảnh minh họa

Kết thúc điều tra sơ bộ vụ việc Grab mua lại hoạt động của Uber tại thị trường Việt Nam

Ngày 16/4/2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD)–Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 45/QĐ-CT về việc điều tra sơ bộ hành vi vi phạm pháp luật cạnh tranh về tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam liên quan đến vụ việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam.

Lập Tổ liên ngành kiểm tra tiêu cực tại Hải quan Hải Phòng

(DNTM) Ngày 15/5, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc thành lập Tổ công tác liên ngành điều tra để kiểm tra, làm rõ tiêu cực tại Hải quan Hải Phòng.

Ảnh minh họa

Một số cảnh báo, lưu ý người tiêu dùng khi tham gia sử dụng dịch vụ cho vay tiêu dùng

(DNTM) Phòng Bảo vệ người tiêu dùng (Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương) vừa đưa ra một số cảnh báo, lưu ý người tiêu dùng khi tham gia sử dụng dịch vụ cho vay tiêu dùng.

Ảnh minh họa

Một số lưu ý khi người tiêu dùng bị gọi điện quấy rối, đe dọa thu hồi nợ nhầm

Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương ghi nhận nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng về việc bị gọi điện, nhắn tin với mục đích đe dọa, nhắc nợ, mặc dù người tiêu dùng không vay nợ từ tổ chức, đơn vị liên quan. Các hình thức quấy rối này hiện gây ra sự bức xúc và ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc hàng ngày của người tiêu dùng.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0982002424