Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN

Hàng nhập khẩu bán vào khu chế xuất có tính thuế?

Doanh nghiệp của bà Đỗ Thị Hương (Bà Rịa-Vũng Tàu) nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Hoa Kỳ và bán lại cho các doanh nghiệp khu chế xuất. Bà hỏi, hàng đã đóng thuế nhập khẩu thì khi xuất vào khu chế xuất có phải đóng thuế xuất khẩu nữa không?

Ảnh minh họa. Nguồn: chinhphu.vn

Bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí BOT

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 18/1/2018 về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức Hợp đồng BOT.

Ảnh: Báo Hải quan

Khai khống nhập khẩu hàng hóa có trị giá lớn nhằm chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài

Hàng khai khống có trị giá lớn, gồm phần mềm quản lý nhân sự và phần mềm kế toán trị giá 3.675.000 USD. Theo nhận định của Đội Kiểm soát hải quan, việc khai khống nhập khẩu hàng hóa có trị giá lớn của các doanh nghiệp nhằm chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hơn 7.200 doanh nghiệp sẽ bị thanh tra thuế trong năm nay

Ngoài thanh tra hơn 7.200 doanh nghiệp, ngành thuế cũng sẽ kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế 81.914 cuộc.

Mẫu báo cáo định kỳ năm 2017

Yêu cầu doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ năm 2017

(DNTM) Các doanh nghiệp gửi đầy đủ báo cáo định kỳ năm 2017 về Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương trước ngày 15/01/2018.

Ảnh minh họa

Thu hồi Giấy chứng nhận bán hàng đa cấp của Công ty CP Everrichs

(DNTM) Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã xử phạt 620 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Everrichs, địa chỉ trụ sở chính: 205/69 Trần Văn Đang - phường 11 - quận 3 –TP. HCM; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0106751084, đăng ký lần đầu ngày 19 tháng 01 năm 2015 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Kết luận của Thủ tướng về nghỉ lễ, Tết năm 2018

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, Tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Đình Nam

Hơn 80 tỷ đồng phạt vi phạm an toàn thực phẩm trong kinh doanh nông lâm thủy sản

(DNTM) Ngày 14/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã họp với các thành viên Ban Chỉ đạo.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kiểm tra phản ánh liên quan đến sử dụng cảng biển

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về phản ánh liên quan đến sử dụng cảng biển Việt Nam.

Ảnh minh họa: Việt Hằng

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2018

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1882/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: customsnews.vn

Khó xử lý hình sự các vụ buôn bán, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu nhập lậu

Theo Ban chỉ đạo 389 một số địa phương, hiện nay việc xử lý hình sự loại tội phạm buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu nhập lậu gặp nhiều khó khăn, không thể xử lý được.

Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, quy mô lớn nhất trong BHĐC đã chấm dứt hoạt động vào tháng 4/2017

Xử phạt 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực bán hàng đa cấp (BHĐC), trong năm 2017, Bộ Công Thương đã kết thúc điều tra và xử phạt 4 doanh nghiệp BHĐC có hành vi vi phạm pháp luật về BHĐC với tổng số tiền phạt 490 triệu đồng.

Tang vật thu giữ. Nguồn: TCHQ

Bắt giữ 8 kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh tại Hà Nội

(DNTM) Toàn bộ tang vật hiện đã được chuyển giao cho Phòng 7– Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy để xử lý.

Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia xác minh thông tin sản xuất chè "bẩn"

Trong những ngày tháng 10/2017, đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã nhận được nhiều thông tin của nhân dân phản ánh về việc có nhiều hộ dân tại Tuyên Quang và Phú Thọ đã sản xuất, chế biến chè có pha nhiều loại tạp chất và hóa chất không rõ nguồn gốc nhằm làm cho đẹp chè và tăng trọng lượng.

Xử lý dứt điểm kiến nghị của cán bộ Công ty Xà phòng Hà Nội

(DNTM) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo yêu cầu xử lý dứt điểm phán ánh, kiến nghị của một số cán bộ chủ chốt Công ty cổ phần Xà phòng Hà Nội.

Bên cạnh việc cải cách tạo điều kiện cho doanh nghiệp, ngành thuế sẽ triển khai nhiều biện pháp xử lý trường hợp gian lận thuế. Ảnh: BCĐ 389

Ngành tài chính quyết không nương tay với gian lận thuế

Từ nay đến hết năm, ngành tài chính sẽ triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm chống nợ đọng, gian lận thuế, chuyển giá để tăng nguồn thu ngân sách nhà nước và tạo môi trường bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

Ảnh minh họa. Nguồn: BCĐ 389

Xác minh thông tin sản xuất chè không đảm bảo tại Tuyên Quang và Phú Thọ

Trong những ngày tháng 10, đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã nhận được nhiều thông tin của nhân dân phản ánh về việc có nhiều hộ dân tại Tuyên Quang và Phú Thọ đã sản xuất, chế biến chè có pha nhiều loại tạp chất và hóa chất không rõ nguồn gốc nhằm làm cho đẹp chè và tăng trọng lượng.

Phó Thủ tướng thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại Hợp tác xã Yên Phú. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phải xóa bỏ tình trạng rau hai luống, lợn hai chuồng

(DNTM) Chiều 19/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm các ruộng rau tại các xã Yên Phú, Việt Cường (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) và trò chuyện với nhiều hộ nông dân.

Phó Thủ tướng thường trực chỉ đạo xử lý trách nhiệm vụ 213 container “mất tích”

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về vụ việc 213 container hàng hóa quá cảnh nhưng không xuất cảnh theo quy định.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc phát biểu tại hội thảo. Ảnh: nld.com.vn

Hình thức đầu tư xây dựng – chuyển giao dễ bị biến tướng vì lợi ích nhóm

Bất cập của BT (xây dựng – chuyển giao) là công tác lựa chọn nhà đầu tư không cạnh tranh, rất dễ bị bóp méo, biến tướng do thiếu công khai minh bạch, vì lợi ích nhóm…

Ảnh minh họa

Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ thuế để lừa đảo

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế thành phố Hà Nội để lừa đảo.

Ảnh minh họa. Nguồn: dantri.com.vn

Kiến nghị tăng chế tài xử lý đối tượng dùng ô tô chở người để vận chuyển hàng lậu

Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương sớm rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng tăng chế tài xử phạt nặng hơn đối với các đối tượng dùng xe ô tô chở người để vận chuyển hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, hàng giả để tạo sức răn đe, phòng ngừa, tránh tái phạm. Đó là một trong những kiến nghị của Ban Chỉ đạo (BCĐ 389) địa phương.

Ảnh minh họa

Khó khăn chống gian lận thuế kinh doanh thương mại điện tử

Theo Bộ Tài chính kinh doanh thương mại điện tử ngày càng phát triển, ý thức tuân thủ pháp luật thuế của một bộ phận kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) chưa cao, việc quản lý thu thuế gặp không ít khó khăn trong thực tế.

Tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép động thực vật hoang dã, quý hiếm đang gia tăng trong thời gian qua. Ảnh: BCĐ 389

Không dễ xử lý hình sự buôn bán, vận chuyển động thực vật hoang dã, quý hiếm

Theo quy định hiện hành, việc xử lý vi phạm hành chính cũng như truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm liên quan đến hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép động thực vật hoang dã, quý hiếm gặp nhiều khó khăn, không đủ cơ sở để xử lý vi phạm.

Lãnh đạo Công an TP.Hồ Chí Minh trong buổi làm việc với VPTT Ban chỉ đạo 389 quốc gia. Ảnh: TH

Vướng chính sách để xử lý các vụ án buôn lậu, gian lận thương mại có yếu tố nước ngoài

Theo Công an Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, qua thực tế công tác điều tra, xử lý các vụ án liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn đã gặp khó khăn do vướng mắc từ chính sách, phương tiện, trang thiết bị...

Làm rõ phản ánh khai thác cát trái phép trên sông Hồng, sông Luộc

(DNTM) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xác minh phản ánh tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng và sông Luộc, đoạn qua tỉnh Hưng Yên.

Ảnh minh họa

Yêu cầu xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng

(DNTM) Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký ban hành Chỉ thị số 13/CT-BCT về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thanh tra 2 ngân hàng

(DNTM) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu thanh tra việc chấp hành pháp luật của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam - Chi nhánh Khánh Hòa và Ngân hàng TMCP XNK Việt Nam - Chi nhánh Nha Trang trong việc cho 4 doanh nghiệp vay vốn tín dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tập trung xử lý chống thất thu thuế

Để tăng cường các giải pháp chống thất thu thuế những tháng cuối năm, Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố tập trung xử lý, thu hồi các khoản nợ thuế.

Phó Thủ tướng Thường trực- Trưởng BCĐ 389 quốc gia Trương Hòa Bình kiểm tra hệ thống an ninh hàng không. Ảnh: BCĐ 389

Nhận diện các thủ đoạn của tội phạm hàng không còn gặp khó

Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 Bộ Giao thông Vận tải vừa có đề xuất với BCĐ 389 Quốc gia kiến nghị với Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị tăng cường việc trao đổi thông tin, phổ biến kịp thời các phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm, nhất là các loại tội phạm có liên quan đến lĩnh vực hàng không để lực lượng an ninh hàng không chủ động phòng ngừa, đối phó, không để cho hành vi phạm tội xảy ra.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746