Số tạp chí mới

Liên kết

Cần sớm tháo gỡ khó khăn cho điện mặt trời lắp mái

Phát triển điện mặt trời lắp mái: Rất tốt, nhưng rất tiếc…

Mặc dù đã có chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà, nhưng tiếc rằng vẫn đang còn nhiều rào cản.

Các đại biểu phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TTO

Còn rất nhiều quy định vô lý

Ý kiến chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng trong lĩnh vực kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa xuất nhập khẩu vẫn còn rất nhiều quy định vô lý cần được điều chỉnh và xóa bỏ, trong đó những vấn đề kiểm tra chuyên ngành phức tạp nhất tập trung ở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tổng cục Hải quan vạch rõ 3 nhóm nợ thuế xuất nhập khẩu, doanh nghiệp cần biết. Ảnh: BCĐ 389

Hải quan ban hành quy trình quản lý nợ thuế mới nhằm quản chặt các khoản thuế

Tổng cục Hải quan vừa có Quyết định 1503/QĐ-TCHQ ban hành Quy trình quản lý nợ thuế và khoản thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Ảnh minh họa

Cần thiết ban hành Luật An ninh mạng

Thảo luận tại hội trường mới đây về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An ninh mạng, các đại biểu Quốc hội đã nêu nhiều ý kiến, khẳng định sự cần thiết ban hành Luật, cũng như nêu ra nhiều ý kiến để hoàn thiện dự thảo, nhằm giúp phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng.

Ảnh minh họa

Kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở

Bộ Công Thương vừa yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Công ty Điện lực và các cơ quan có liên quan tăng cường công tác kiểm tra và xử lý theo thẩm quyền những vi phạm trong việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các địa điểm cho thuê nhà để ở nhằm đảm bảo cho người thuê nhà được áp dụng đúng các quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt quy định tại Thông tư số 16/2014/TT-BCT.

Quy định chặt chẽ việc dán tem rượu nhập khẩu để ngăn chặn việc hợp thức hóa rượu lậu. Ảnh: BCĐ 389

Quản lý chặt việc sử dụng tem rượu nhập khẩu và sản xuất tiêu thụ trong nước để chống gian lận

Bộ Tài chính chính thức sửa các quy định hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem đối với sản phẩm rượu nhập khẩu và rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước.

Ảnh minh họa

Kết thúc điều tra sơ bộ vụ việc Grab mua lại hoạt động của Uber tại thị trường Việt Nam

Ngày 16/4/2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD)–Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 45/QĐ-CT về việc điều tra sơ bộ hành vi vi phạm pháp luật cạnh tranh về tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam liên quan đến vụ việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam.

Lập Tổ liên ngành kiểm tra tiêu cực tại Hải quan Hải Phòng

(DNTM) Ngày 15/5, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc thành lập Tổ công tác liên ngành điều tra để kiểm tra, làm rõ tiêu cực tại Hải quan Hải Phòng.

Ảnh minh họa

Một số cảnh báo, lưu ý người tiêu dùng khi tham gia sử dụng dịch vụ cho vay tiêu dùng

(DNTM) Phòng Bảo vệ người tiêu dùng (Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương) vừa đưa ra một số cảnh báo, lưu ý người tiêu dùng khi tham gia sử dụng dịch vụ cho vay tiêu dùng.

Ảnh minh họa

Một số lưu ý khi người tiêu dùng bị gọi điện quấy rối, đe dọa thu hồi nợ nhầm

Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương ghi nhận nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng về việc bị gọi điện, nhắn tin với mục đích đe dọa, nhắc nợ, mặc dù người tiêu dùng không vay nợ từ tổ chức, đơn vị liên quan. Các hình thức quấy rối này hiện gây ra sự bức xúc và ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc hàng ngày của người tiêu dùng.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tổng cục Thuế yêu cầu lên kế hoạch thanh tra doanh nghiệp đa cấp

Lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phân tích rủi ro, lập kế hoạch thanh tra với các đơn vị bán hàng theo phương thức đa cấp.

Các mẫu vật được cơ quan chức năng công bố. Ảnh: VNN

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam lên án vụ làm tiêu giả trộn pin

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đánh giá, vụ hạt tiêu giả trộn bột pin là hành vi gian lận thương mại vô cùng nghiêm trọng, nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng, làm ảnh hưởng đến hình ảnh ngành hồ tiêu Việt Nam.

Ảnh minh họa

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc nhuộm phế phẩm cà phê bằng bột pin

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vụ việc nhuộm phế phẩm cà phê bằng bột pin.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Tuấn Minh

Xử lý nghiêm hành vi sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả

(DNTM) Tại cuộc họp chiều 16/4 với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Công an và các Bộ, ngành liên quan, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xử lý nghiêm và lên án mạnh mẽ hành vi sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả.

Ảnh minh họa

Điều tra sơ bộ vụ Grab mua lại Uber tại thị trường Việt Nam

(DNTM) Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa quyết định điều tra sơ bộ vụ việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại thị trường Việt Nam.

Đình chỉ 3 công chức tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ

Ngày 10/4, Tổng cục Hải quan đã có văn bản gửi Bộ Tài chính báo cáo về nội dung báo chí phản ánh về sai phạm trong khi thực hiện nhiệm vụ của công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ-Hải Phòng.

Xử lý những sai phạm của cán bộ thuế, hải quan gây khó khăn cho doanh nghiệp

(DNTM) Ngày 9/4/2018, Bộ Tài chính đã có các văn bản gửi đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan yêu cầu xử lý vấn đề báo đưa tin liên quan đến những sai phạm trong thực thi công vụ của cán bộ thuế, hải quan và những phản ánh liên quan đến những quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Ảnh minh họa: Việt Hằng/DNTM

Công điện bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 và 1/5

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2018.

Toàn cảnh buổi họp báo

Bộ Tư pháp: Rà soát, đề xuất cắt giảm 44% điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp

(DNTM) Đây là thông tin đáng chú ý được Chánh Văn phòng Bộ - Người phát ngôn Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển công bố tại họp báo quý I năm 2018 của Bộ này diễn ra chiều ngày 6/4.

Chánh VPTT Đàm Thanh Thế phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BCĐ 389

Cần có chính sách kịp thời cho gia đình cán bộ thuế tử vong khi thi hành công vụ

Nhằm nắm bắt quy trình giải quyết chế độ, chính sách theo quy định đối với gia đình đồng chí Đàm Văn Phú- cán bộ thuế tỉnh Lạng Sơn bị buôn lậu tấn công dẫn đến tử vong tại Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt, đoàn công tác của Văn phòng Thường trực (VPTT) Ban Chỉ đạo 389 quốc gia do đồng chí Đàm Thanh Thế (Trưởng đoàn) phối hợp Vụ 1- Văn phòng Chính phủ đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn.

Lãnh đạo VPTT phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BCĐ 389

Tìm hướng giải quyết khối lượng quặng Ilimenite trên tàu Nam Ninh 09

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia Trương Hòa Bình, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa tổ chức cuộc làm việc với các cơ quan chuyên môn tham vấn biện pháp xử lý số tang vật của vụ án tàu Nam Ninh 09 do Cảnh sát biển bắt giữ.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Xả nước thải nguy hại, một doanh nghiệp bị phạt gần 700 triệu đồng

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 700 triệu đồng đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn KBEC VINA (trụ sở tại Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) do có hành vi xả nước thải nguy hại vào môi trường vượt quy chuẩn.

Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN

Hàng nhập khẩu bán vào khu chế xuất có tính thuế?

Doanh nghiệp của bà Đỗ Thị Hương (Bà Rịa-Vũng Tàu) nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Hoa Kỳ và bán lại cho các doanh nghiệp khu chế xuất. Bà hỏi, hàng đã đóng thuế nhập khẩu thì khi xuất vào khu chế xuất có phải đóng thuế xuất khẩu nữa không?

Ảnh minh họa. Nguồn: chinhphu.vn

Bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí BOT

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 18/1/2018 về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức Hợp đồng BOT.

Ảnh: Báo Hải quan

Khai khống nhập khẩu hàng hóa có trị giá lớn nhằm chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài

Hàng khai khống có trị giá lớn, gồm phần mềm quản lý nhân sự và phần mềm kế toán trị giá 3.675.000 USD. Theo nhận định của Đội Kiểm soát hải quan, việc khai khống nhập khẩu hàng hóa có trị giá lớn của các doanh nghiệp nhằm chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hơn 7.200 doanh nghiệp sẽ bị thanh tra thuế trong năm nay

Ngoài thanh tra hơn 7.200 doanh nghiệp, ngành thuế cũng sẽ kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế 81.914 cuộc.

Mẫu báo cáo định kỳ năm 2017

Yêu cầu doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ năm 2017

(DNTM) Các doanh nghiệp gửi đầy đủ báo cáo định kỳ năm 2017 về Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương trước ngày 15/01/2018.

Ảnh minh họa

Thu hồi Giấy chứng nhận bán hàng đa cấp của Công ty CP Everrichs

(DNTM) Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã xử phạt 620 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Everrichs, địa chỉ trụ sở chính: 205/69 Trần Văn Đang - phường 11 - quận 3 –TP. HCM; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0106751084, đăng ký lần đầu ngày 19 tháng 01 năm 2015 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Kết luận của Thủ tướng về nghỉ lễ, Tết năm 2018

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, Tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Đình Nam

Hơn 80 tỷ đồng phạt vi phạm an toàn thực phẩm trong kinh doanh nông lâm thủy sản

(DNTM) Ngày 14/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã họp với các thành viên Ban Chỉ đạo.

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939