Ông Trần Đình Quân- Tổng Giám đốc Công ty Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp (trái) trao bảng tượng trưng số tiền tài trợ cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM
Nhân dịp này, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM và Bệnh viện Nguyễn Trãi tiến hành đợt phẫu thuật miễn phí đầu tiên trong năm cho khoảng 200 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Đợt 2 và 3 của chương trình sẽ được thực hiện cho hơn 300 bệnh nhân tại tỉnh Đắk Lắk và Trà Vinh vào các ngày 4/7/2020 và 8/8/2020.
 
Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém, 1/3 trong số đó là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Các điều tra cho thấy đục thủy tinh thể vẫn là nguyên nhân chủ yếu gây mù hiện nay (chiếm hơn 70%). Nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương, giảm bớt tỷ lệ mù lòa và gánh nặng cho ngành y tế, Tập đoàn Dai-ichi Life Nhât Bản đã quan tâm tài trợ và cùng với Công ty Dai-ichi Life Việt Nam đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM thực hiện chương trình “Đem ánh sáng cho người nghèo” từ năm 2009 với tổng số tiền đóng góp trong 11 năm qua gần 4 tỷ đồng, giúp phục hồi thị lực cho gần 5.500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.
 
Ông Trần Đình Quân- Tổng Giám đốc Công ty Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, bày tỏ: “Năm nay là năm thứ 12 liên tiếp chúng tôi được vinh dự đồng hành với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM trong chương trình “Đem ánh sáng cho người nghèo”, tiếp tục góp phần phục hồi thị lực cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Tôi hy vọng rằng, với sự hỗ trợ của Tập đoàn Dai-ichi Life và Công ty Dai-ichi Life Việt Nam, chương trình từ thiện đầy ý nghĩa nhân văn này sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp “Kết nối triệu yêu thương” và nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ hơn nữa từ cộng đồng nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước”.


Suốt hành trình hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, Công ty Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 40 tỷ đồng.
HV
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại