Thành phố Alexandria (Ai Cập)
Ai Cậplà nền kinh tế lớn nhất khu vực Bắc Phi và thứ hai tại châu Phi. Ai Cập có cảng biển Alexandria, là một trong những cảng biển lớn nhất của vùng biển Địa Trung Hải và kênh đào Suez là lối đi tắt cho những con tàu đi qua cảng châu Âu, châu Mỹ đến những cảng phía Nam châu Á, cảng phía Đông châu Phi và châu Đại Dương. Trong những năm gần đây, Ai Cập luôn là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam tại khu vực châu Phi, chỉ sau Nam Phi.
 
Dự kiến chương trình công tác tại Ai Cập, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Hội thảo kêu gọi đầu tư logistics và xúc tiến thương mại tại thành phố Alexandria, làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp tại Cai-rô và một số hiệp hội, doanh nghiệp lớn tại Ai Cập. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong nước tiếp xúc trực tiếp, thảo luận, tiến hành giao thương, tìm hiểu và mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh với các đối tác tại Ai cập.
 
Bộ Công Thương thông báo và trân trọng kính mời các tổ chức, các doanh nghiệp có nhu cầu phát triển hoạt động logistics, có quan tâm hợp tác với các đối tác Ai Cập nói riêng và thị trường châu Phi nói chung đăng ký tham gia Chương trình. Chi phí tham gia đoàn công tác do doanh nghiệp tự chi trả.
 
Thông tin liên hệ chị chị Nguyễn Thị Hoàng Yến, ĐT: 0912189763, email: yenngth@moit.gov.vn hoặc chị Nguyễn Minh Phương, ĐT: 0904172942, email: phuongnmi@moit.gov.vn
 
Nguồn: Vụ Thị trường châu Á - châu Phi