Ảnh minh họa
Đó là các quận/huyện: 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ. Các trẻ là đối tượng của chương trình sẽ được uống một hộp sữa 180ml/lần/ngày với 5 lần/tuần trong học kỳ 1 năm học 2019-2020.
 
Đơn vị trúng thầu chương trình là Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk), đang tiến hành bước ký kết hợp đồng cung cấp với các trường học. Các trường học trong chương trình đều được tập huấn các bước triển khai, từ cấp phát sữa uống tại lớp cho đến cách xử lý khi có sự cố xảy ra; và được hướng dẫn cách theo dõi, đánh giá các chỉ số về thể chất của trẻ trước, trong và sau thời gian uống sữa.
 
Chương trình nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn TPHCM.
 
Được biết, chương trình Sữa học đường đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 8/7/2016 với Quyết định số 1340/QĐ-TTg có 7 chỉ tiêu cụ thể, như: đến năm 2020, 100% học sinh mẫu giáo, tiểu học các huyện nghèo và 70% học sinh mẫu giáo, tiểu học vùng thành thị, nông thôn được uống sữa theo chương trình; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em mẫu giáo, tiểu học trung bình 0,6%/năm; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em mẫu giáo và tiểu học trung bình 0,7%/năm; chiều cao trung bình của trẻ 6 tuổi tăng 1,5 cm - 2 cm so với năm 2010…
 
Nguồn: hcmcpv.org.vn