Giao diện của trang thông tin về virus corona do Cốc Cốc cung cấp
Sự bùng phát của 2019-nCoV đang gây ra tâm lý hoang mang đối với toàn thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã nhấn mạnh đây là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”. Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của đại dịch này khi nước ta đã ghi nhận 15 ca dương tính với virus corona tính đến hết ngày 11/2/2020. Bất kỳ thông tin nào liên quan đến corona đều được tìm kiếm và chia sẻ trên khắp các trang mạng. Kể từ thời điểm bùng phát thông tin về dịch (25/1/2020) đến nay, đã có tới gần 2 triệu lượt tìm kiếm các từ khóa về virus corona 2019 n-CoV trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc. Điều đáng nói là dịch này mới bùng phát hơn 1 tháng với ca nghi ngờ đầu tiên xuất hiện ngày 31/12/2019, nhưng thông tin về virus corona lại vô cùng nhiều.
 
Không chỉ Cốc Cốc mà những công cụ tìm kiếm khác cùng các tờ báo, trang tin và nền tảng mạng xã hội cũng cho ra một lượng kết quả khổng lồ về dịch bệnh này mỗi khi người dùng tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, có không ít các thông tin sai sự thật, dẫn đến sự hoang mang trong dư luận. Các tin này chủ yếu liên quan đến con số bệnh nhân dương tính với virus corona trên thế giới và tại Việt Nam cũng như các biện pháp để phòng tránh dịch bệnh.
 
Trang thông tin về dịch corona trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc ra mắt ngày 10/2/2020nhằm giúp người dùng có một kênh thông tin chính xác để theo dõi hằng ngày. Với tiêu chí chuẩn xác, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí, trang thông tin này là địa chỉ đáng tin cậy nhằm giúp mọi người nắm rõ thông tin về dịch corona cũng như cách thức bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch.
 
Trang thông tin này của Cốc Cốc cung cấp bức tranh toàn diện về virus corona cũng như các số liệu, thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới, tại châu Á và Việt Nam. Đặc biệt, tất cả các thông tin trên trang này đều được dẫn trực tiếp từ nguồn chính thống của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng như các đầu báo điện tử uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

Bản đồ về tình hình dịch 2019-nCoV trên trình duyệt Cốc Cốc

N
gười dùng chỉ cần gõ những từ khóa liên quan đến virus corona như: "corona virus", "coronavirus", " nCoV", "vi rút corona", "2019-nCoV" khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, hoặc truy cập vào đường link https://coccoc.com/search?query=coronavirusthì ngay lập tức, một trang tin hoàn chỉnh về diễn biến của virus corona sẽ hiện ra. Tất cả các thông tin cần thiết về dịch bệnh như triệu chứng, cách phòng tránh, các khuyến cáo của Bộ Y tế, hotline của Bộ Y tế, danh sách các bệnh viện tiếp nhận theo từng tỉnh, diễn biến của bệnh dịch... đều được cập nhật liên tục, ngắn gọn và trực quan. Người dùng có thể tìm kiếm và truy cập vào trang tin từ cả máy tính và điện thoại di động, đồng thời có thể dễ dàng chia sẻ các thông tin này cho bạn bè và người thân để chuẩn bị những biện pháp tốt nhất phòng tránh dịch bệnh.
HT
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại