Dự án được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đầu tư và giao PTC2 thay mặt quản lý điều hành dự án. Công ty Xây lắp điện 1 thi công; Công ty EVN Quốc tế thực hiện tư vấn giám sát và Truyền tải điện (TTĐ) Quảng Bình tham gia giám sát thi công, tiếp nhận vận hành.
 
Dự án được thi công trong thời gian 120 ngày, gặp không ít những khó khăn và tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, mất an toàn vì vừa vận hành vừa thi công. Công trình được thực hiện trong điều kiện cắt điện luân phiên từng ngăn lộ, cô lập từng thanh cái để đảm bảo vận hành cho các xuất tuyến khác nên đòi hỏi tuyệt đối về an toàn cho người và thiết bị.
 

Sân phân phối 100kV-TBA 220kV Quảng Bình lúc chưa thi công.
 
Sau khi hoàn thành dự án sẽ đảm bảo vận hành an toàn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, ổn định lâu dài, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, tiêu chí theo quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), EVNNPT và các quy định, tiêu chuẩn hiện hành.
 
Việc đóng điện dự án còn góp phần đảm bảo vận hành an toàn trong các mùa mưa bão; đồng bộ và phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Quảng Bình đã được Bộ Công Thương phê duyệt; giảm tổn thất điện năng trên lưới; nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng cho địa phương cũng như khu vực.
 

Đây là công trình chào mừng Đại hội 
Đại biểu Đảng bộ PTC2 lần thứ X
 
Dự án "Hoàn thiện hệ thống phân phối ngoài trời TBA 220kV Đồng Hới" được PTC2 chọn làm công trình gắn biển chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ PTC2 lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.