Ảnh minh họa. Nguồn: dulichsaigon.edu.vn
Ngoài ra, Hội thi còn tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các sinh viên ngành Du lịch tại các cơ sở đào tạo du lịch; góp phần tôn vinh nghề hướng dẫn viên du lịch và thông qua Hội thi để giới thiệu các tài nguyên du lịch, điểm đến hấp dẫn của TPHCM và cả nước.
 
Hội thi chia làm 03 bảng gồm Bảng A: Đối tượng là các hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ quốc tế; Bảng B: Đối tượng là các hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ nội địa; Bảng C: Đối tượng là các sinh viên ngành Du lịch đang học tại các cơ sở đào tạo du lịch.
 
Vòng Sơ kết tổ chức từ ngày 01/9/2019 đến hết ngày 10/10/2019; Vòng Bán kết ngày 16/10/2019; Vòng Chung kết và trao giải ngày 30/10/2019.
 
Vòng Sơ kết: Các đơn vị cấp cơ sở (doanh nghiệp, trường) tự tổ chức sơ tuyển chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất đại diện đơn vị tham gia Vòng Bán kết. Đối với hướng dẫn viên du lịch tự do, Ban Tổ chức sẽ phối hợp Chi hội Hướng dẫn viên du lịch TPHCM tổ chức sơ tuyển;Vòng Bán kết: Tổ chức tại Hội trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM; Vòng Chung kết: Tổ chức tại Nhà hát Bến Thành.
 
Tổng giá trị giải thưởng (hiện vật và hiện kim) cả 03 Bảng A, B, C và các giải phụ là 188.000.000 đồng (một trăm tám mươi tám triệu đồng).
 
Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ dành tặng nhiều phần quà có giá trị trong phần giao lưu câu hỏi với khán giả trong ngày Chung kết Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi TPHCM mở rộng năm 2019”.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại