Lấy cảm hứng từ màu sắc của chân trời lúc bình minh, Xanh ban mai (mã màu J5.03.71 45GY 55/052) mang một sắc thái tinh tế giao hòa giữa màu xanh lá, xanh dương và xám. Xanh ban mai là một sự lựa chọn hoàn hảo nắm bắt trọn vẹn những yếu tố khiến chúng ta trở nên “nhân bản” hơn trong buổi bình minh của một thập kỷ mới. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về xu hướng toàn cầu và hành vi của người tiêu dùng, sắc màu này cũng mang đến cảm giác bình yên và thanh tĩnh, thể hiện mong muốn hướng đến một cuộc sống giàu ý nghĩa hơn.
 
"Bằng việc chuyển đổi các xu hướng toàn cầu quan trọng thành Màu của Năm, Xanh ban mai của năm 2020 sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng sự tự tin tuyệt đối khi chọn lựa màu sơn cho ngôi nhà thân yêu của họ", bà Heleen van Gent, Giám đốc sáng tạo của Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu của AkzoNobel, cho biết. “Màu sắc này gợi nhớ đến bầu trời của buổi sáng ban mai và thể hiện mong muốn trân trọng các giá trị nhân văn, là những điều mà chúng ta cần khi bước sang thập kỷ mới. Đây là cách để chúng tôi sẻ chia niềm đam mê về sơn với thế giới một cách hứng khởi”.
 
AkzoNobel không ngừng đầu tư nghiên cứu màu sắc toàn cầu, đây là một phần trong cam kết phát triển chuyên môn trong ngành. Nghiên cứu xu hướng là một phần quan trọng giúp xác định Màu của Năm cũng như giúp AkzoNobel hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và sáng tạo ra loại sơn phù hợp. Cuộc hành trình của các Màu của Năm bao gồm cả bảng màu năm 2020 bắt đầu từ Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu AkzoNobel ở Amsterdam (Hà Lan). Trong vòng 17 năm qua, nơi đây là trụ sở phân tích xu hướng, thiết kế màu sắc và định hướng nghệ thuật của AkzoNobel. Hàng năm, các chuyên gia thiết kế hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới hội ngộ tại đây để cùng nhau thảo luận và tìm ra một cảm xúc chung đương thời, và dựa vào đó tạo ra những bảng màu mang tính định hướng cho cả năm.


Ông Oscar Wazenbeek, Giám đốc Phụ trách Sơn trang trí AkzoNobel khu vực Đông Nam Á và Nam Á, cho biết: “Màu sắc là yếu tố cốt lõi của công ty chúng tôi và hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của các tông màu và sắc thái của chúng trong việc tô điểm và làm đẹp thế giới xung quanh. Trong năm 2020, ánh sáng và sự thanh khiết càng cần thiết hơn bao giờ hết. Con người luôn háo hức khám phá những giá trị riêng và tìm kiếm ý nghĩa cho sự tồn tại mỗi ngày. Trong một thế giới ngày càng số hóa và hời hợt, nghiên cứu xu hướng toàn cầu của chúng tôi cho thấy con người mong mỏi được kết nối và thiết lập những quan hệ tốt đẹp trong thế giới thực. Vì vậy, chúng tôi giới thiệu đến các khách hàng Xanh ban mai- màu sắc sẽ mang đến nhiều “Kết nối cảm xúc” cho ngôi nhà của họ”.
PA
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại