Giải diễn ra sôi nổi với sự tham dự của gần 700 VĐV
Diễn ra vào ngày 5/1, tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, giải là ngày hội thể thao đầu năm đầy ý nghĩa của làng điền kinh nước nhà, quy tụ tất cả những ai yêu thích, đam mê với thử thách chinh phục độ cao 723 mét với 1.800 bậc của đỉnh núi Bà Rá. Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 45 năm chiến thắng Phước Long oai hùng và 23 năm ngày thành lập tỉnh Bình Phước.
 
Từ một sân chơi phong trào dành cho thanh thiếu niên, Giải việt dã leo núi "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" kể từ năm 2005 trở thành sự kiện thể thao lớn, chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn điền kinh quốc gia. Góp phần mang đến thành công cho giải là sự đồng hành của nhãn hàng Number 1 thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát trong vai trò nhà tài trợ chính từ những năm đầu tiên giải được tổ chức.
 
Giải năm nay có sự tham dự của gần 700 VĐV ở các nội dung dành cho đội tuyển cũng như phong trào với 10 nội dung ở các cự ly. Năm nay, lần đầu tiên nội dung bán Marathon 21km nam phong trào toàn quốc được đưa vào chương trình thi đấu hứa hẹn nhiều hấp dẫn. Đặc biệt, giải có sự tham dự của lực lượng tuyển thủ vừa thi đấu thành công tại SEA Games 30, trong đó có VĐV tiêu biểu số 1 Việt Nam là Nguyễn Thị Oanh, người đã giành 3 HCV hay Đỗ Quốc Luật- VĐV đã đoạt HCV 3000m. Bên cạnh đó, giải cũng có sự trở lại của nhà vô địch 4 năm liên tiếp Hoàng Nguyên Thanh, cùng những VĐV nổi tiếng như: Bùi Thế Anh, Lê Văn Thao, Hoàng Thị Ngọc Hoa…


VĐV Nguyễn Thị Oanh về nhất hệ đội tuyển nữ

Tại đích đến hệ nam đội tuyển, Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) sau một mùa giải vắng mặt đã có sự trở lại ngoạn mục khi đoạt giải thưởng "Vua leo núi" với thành tích 33 phút 37 giây 62. Đây cũng là danh hiệu thứ 5 của Hoàng Nguyên Thanh sau 6 lần tham gia tranh tài tại Giải Việt dã leo núi toàn quốc "Chinh phục đỉnh Bà Rá" trên sân nhà. Nguyễn Thị Oanh, “cô gái vàng” của làng điền kinh Việt Nam một lần nữa khiến người hâm mộ thán phục khi đoạt giải "Nữ hoàng leo núi" với thành tích 32 phút 09 giây 76.
CH
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại