Trường học thân thiện, hiện đại
 
Năm học 2018 - 2019, Trường TH Thượng Thanh có tổng số 1189 học sinh với 28 lớp. Với đội ngũ giáo viên (GV) tận tâm, yêu nghề, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, nhiều GVG cấp quốc gia, thành phố, cấp quận, nơi đây luôn là môi trường sư phạm tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh (HS). Năm 2018, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Đảng ủy, UBND quận Long Biên, sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ HS, nhà trường được đầu tư xây dựng khu nhà chức năng 4 tầng khang trang hiện đại, cơ sở vật chất đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học cho toàn trường. 
 
Khu phòng học chức năng gồm các phòng tin học, tiếng Anh, thư viện… với đầy đủ máy móc, thiết bị, đảm bảo mỗi HS/máy. Các lớp học được sơn sửa, lắp rèm, điều hòa và máy chiếu hiện đại, phục vụ tốt nhất cho các bài giảng điện tử của cô trò. Nhà thể chất, sân bóng mini được nâng cấp hiện đại, khu nhà ăn sạch sẽ đảm bảo sức khỏe toàn diện cho các con. Các nhà vệ sinh được thay thế hoàn toàn thiết bị mới, thân thiện và phù hợp với độ tuổi. Những bức tranh sinh động về bảo vệ môi trường cùng với âm nhạc du dương, những lời nhắc nhở nhẹ nhàng từ thiết bị tự động khiến mỗi em học sinh cảm giác như được sinh hoạt ở chính gia đình mình. Đây là công trình “Nhà vệ sinh thân thiện - Thông điệp xanh cho hành tinh khỏe” tham gia cuộc thi của ban tổ chức chương trình G.E.P - Mô hình bảo vệ môi trường do Bộ GD&ĐT và Bộ TN&MT phối hợp tổ chức đạt Bằng khen của Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; Giải Mô hình được cộng đồng bình chọn nhiều nhất; Giải A: “G.E.P – Bình chọn mô hình xanh” khu vực miền Bắc mà cô và trò nhà trường vô cùng tự hào.
 
Không chỉ vậy, khuôn viên của trường còn được trang trí bằng những bức họa vui tươi của chính các con, những giỏ cây xinh xắn tạo nên công viên nhỏ trong trường học. Một không gian vui tươi “ Sáng – xanh – sạch đẹp và nở hoa” luôn rộn ràng tiếng cười tiếng nói của các em HS.
 
Học sinh tích cực, chủ động trong hội nhập
 
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, Trường TH Thượng Thanh đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chương trình dạy học của Sở GD&ĐT Hà Nội kết hợp với các biện pháp tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy của GV, lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tối đa vai trò của HS. Cùng với đó, nhà trường chú trọng thực hiện chương trình giáo dục đạo đức, kĩ năng sống, an toàn giao thông cho HS thông qua các tiểu phẩm biểu diễn của các lớp vào các buổi chào cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, trang bị cho các em HS những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, khơi dậy phong trào văn hóa văn nghệ trong nhà trường, giáo dục HS toàn diện về trí tuệ, thể chất, tâm hồn, tự tin hơn trong giao tiếp. Đồng thời, góp phần định hướng cho các em trong học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, chủ động lĩnh hội kiến thức.
         
Năm học 2018 - 2019, Trường TH Thượng Thanh có nhiều HS đạt giải chính thức trong cuộc thi các cấp với 18 giải cấp Quận, 12 HS đạt giải ba cấp Thành phố, 02 HS đạt giải nhất cấp Quốc gia và 01 giải học bổng cho 10 HS.
 
Nối tiếp truyền thống vẻ vang nhiều năm liền là Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố, trong những năm học tiếp theo, nhà trường sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, vững vàng đi lên trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với niềm tin tưởng, ghi nhận của các cấp, các ngành, chính quyền và nhân dân phường Thượng Thanh nói riêng và quận Long Biên, Thủ đô Hà Nội nói chung. Mái trường Tiểu học Thượng Thanh sẽ luôn là Nơi khởi nguồn cho những ước mơ - Gieo trái ngọt cho đời”.
 
                                                                                      Kim Hồng
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 7/2019