Thứ hai, 19/08/2019 | --:--:-- +7 GMT

Trung Quốc tăng cường phê duyệt các mỏ than mới

Những phê duyệt xây dựng mỏ than mới tại Trung Quốc đã tăng vọt trong năm 2019, Bắc Kinh đang dự kiến tiêu thụ mặt hàng này tăng lên trong những năm tới.  Xem thêm

Vinamilk

Đối đầu Mỹ-Trung và câu chuyện tự lực công nghệ

Mặc dù đã tuyên bố đình chiến tại G20, nhưng cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung vẫn âm thầm diễn ra khi Trung Quốc đang nỗ lực đẩy mạnh tự lực trong việc sản xuất linh kiện.

Leo thang căng thẳng thương mại giữa Mỹ với các đối tác và ứng phó của Việt Nam

(DNTM) Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung nói riêng và chính sách siết chặt thương mại của Mỹ đối với các đối tác nói chung tiếp tục diễn biến khó lường dự báo sẽ tác động không nhỏ tới giao thương của thế giới ...

Ngành cá rô phi Trung Quốc lo ngại về thuế quan 25% của Mỹ

Ông Jason Carter, Trợ lý Giám đốc tiếp thị của Tập đoàn Thủy sản Baiyang, Trung Quốc cho biết, mức thuế nhập khẩu (NK) 25% của Hoa Kỳ là một con số đáng sợ đối với ngành cá rô phi Trung Quốc, hơn nữa, đến nay ...

WTO phán quyết về việc Hàn Quốc cấm nhập khẩu thủy sản Nhật Bản

Năm 2018, Hội đồng Giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ủng hộ Nhật Bản, cho rằng Hàn Quốc đã không đúng khi cấm nhập khẩu (NK) thủy sản từ Nhật Bản. Nhưng phán quyết mới nhất đã lật ...

ADB: Kinh tế châu Á sẽ bị chững lại trong năm 2019

ADB nhận định căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và Brexit không theo trật tự sẽ khiến tăng trưởng kinh tế châu Á năm 2019 bị chững lại và mất đi sức bật vào năm 2020.

IMF: Thương mại Mỹ-Trung có thể giảm tới 70% nếu cuộc chiến leo thang

Theo IMF, nhu cầu từ thị trường quốc tế giảm mạnh sẽ dẫn đến sự sụt giảm GDP của cả hai nước, với tổn thất GDP thực tế hàng năm từ 0,3-0,6% đối với Mỹ và 0,5-1,5% đối với Trung Quốc.

Luật Quản lý xuất nhập cảnh sửa đổi của Nhật Bản có hiệu lực

Luật Quản lý xuất nhập cảnh sửa đổi tại Nhật Bản vừa bắt đầu có hiệu lực, cho phép thêm nhiều người lao động nước ngoài tới nước này làm việc trong bối cảnh tình trạng thiếu nhân công ngày càng nghiêm trọng.

Trung Quốc cam kết duy trì ổn định tỷ giá nhân dân tệ

Tỷ giá đồng nhân dân tệ được duy trì cơ bản ổn định trong phạm vi cân bằng và hợp lý, không dùng tỷ giá hối đoái làm công cụ cạnh tranh thương mại, hoặc phương tiện để tăng giá trị xuất khẩu.

Mỹ: Nhiều người tiêu dùng không mua thủy sản vì thiếu thông tin sản phẩm

Theo kết quả khảo sát mới đây, có gần một nửa số người Mỹ ít ăn hoặc hầu như không ăn thủy sản, trong khi có nhiều người rất thích và sẵn sàng dành nhiều thời gian và tiền hơn để mua thủy sản ăn thường xuyên.

Nhật Bản thông qua dự luật mở cửa thị trường lao động

Quốc hội Nhật Bản vừa thông qua dự luật nới lỏng các quy định về tiếp nhận người lao động nước ngoài nhằm khắc phục tình trạng thiếu lao động trầm trọng.

Canada West Foundation: Hiệp định CPTPP đã đến "đúng thời điểm"

Canada West Foundation, tổ chức tư vấn có trụ sở ở thành phố Calgary của Canada, mới đây đã nhận định rằng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã đến “đúng thời điểm” để các ...

Canada là quốc gia thứ 5 phê chuẩn CPTPP

Ngày 27/10, Chính phủ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi thông báo chính thức về việc phê chuẩn hiệp định CPTPP tới New Zealand. Theo đó, Canada đã hoàn tất thủ tục pháp lý sau khi các nhà lập pháp ...

New Zealand chính thức phê chuẩn CPTPP

Chính phủ New Zealand ngày 25/10 thông báo nước này đã chính thức phê chuẩn Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Australia hoàn tất thủ tục phê chuẩn Hiệp định CPTPP

Sáng ngày 17/10, Thượng viện Australia đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trở thành quốc gia thứ 4 phê chuẩn Hiệp định này.

Nhật Bản nới lỏng quy định tuyển dụng lao động nhập cư

Ngày 12/10, Chính phủ Nhật Bản công bố chương trình nới lỏng quy định tuyển dụng lao động nhập cư và cho phép người lao động nước ngoài có kỹ năng lưu trú lâu dài tại nước này.