Nhà máy của Mercedes- Benz tại Hambach,Pháp
Hambach là một cơ sở sản xuất lý tưởng cho Grenadier. Vốn là một trong những nơi sản xuất ô tô hiện đại nhất châu Âu, Hambach có một đội ngũ nhân công giàu năng lực, kinh nghiệm, và cũng là một cái tên sáng giá trong số các nhà máy của Mercedes khi nhắc đến chất lượng thành phẩm. Gần đây, nơi này cũng đã nhận được một khoản đầu tư lớn để sản xuất các loại xe lớn hơn. Với vị trí giáp biên giới Pháp- Đức, cách Stuttgart chỉ 200 km, cơ sở này có một ưu điểm lớn là dễ tiếp cận chuỗi cung ứng, nguồn nhân tài trong ngành ô tô và các thị trường mục tiêu. Công việc sản xuất tại Hambach đảm bảo INEOS có thể thực hiện suôn sẻ kế hoạch ra mắt Grenadier với khách hàng vào đầu năm 2022.
 
Mẫu xe Grenadier 4x4 của INEOS
 
Theo các điều khoản của thương vụ mua lại, Mercedes-Benz ký hợp đồng đểINEOS tiếp tục sản xuất smart EQ Fortwo và một số phụ tùng Mercedes-Benz tại Hambach. Kết hợp cùng với kế hoạch sản xuất Grenadier của INEOS, cơ sở sản xuất này đã tạo ra 1.300 việc làm ở Hambach, bao gồm cả mối quan hệ với các nhà cung cấp tại địa phương.
 
Ông Dirk Heilmann, Tổng giám đốc INEOS Automotive, chia sẻ: Thương vụ mua lại này đánh dấu mốc trọng đại nhất từ trước đến nay trong quá trình phát triển Grenadier. Bên cạnh chương trình chạy thử toàn diện hiện đang được triển khai với các xe nguyên mẫu, chúng tôi giờ đã có thể bắt đầu khâu chuẩn bị ở cơ sở Hambach để sẵn sàng sản xuất mẫu 4X4 vào cuối năm sau cho khách hàng trên toàn cầu.”
AN
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại