Cục thuế TPHCM và ACB đã ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng và phát triển hệ thống thu ngân sách nhà nước cho Hộ kinh doanh và khách hàng cá nhân trên địa bàn TPHCM thông qua các kênh giao dịch online.
 
Ông Lê Duy Minh- Cục trưởng cục Thuế TPHCM cho biết việc hợp tác triển khai thu hộ ngân sách Nhà nước với ACB sẽ giúp cho cá nhân, hộ kinh doanh tiết kiêm được rất nhiều thời gian thực hiện thanh toán các loại thuế cá nhân và Hộ kinh doanh. Việc hợp tác với các ngân hàng, các công ty thanh toán và ví điện tử là nằm trong lộ trình thực hiện cải cách hành chính công và chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.
 
Hiện nay, dịch vụ phối hợp thu hộ ngân sách nhà nước và hỗ trợ người nộp thuế được ACB triển khai rộng rãi đến Khách hàng doanh nghiệp, Hộ kinh doanh và Khách hàng cá nhân. Ông Từ Tiến Phát- Phó Tổng Giám đốc ACB- cho biết: “Với sự hợp tác cùng Cục thuế TPHCM, ACB sẽ đa dạng thêm tiện ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ tài khoản của ACB. Hiện nay khách hàng có thể sử dụng tài khoản ACB tại quầy và online để thanh toán các dịch vụ như điện, nước, viễn thông, và rất nhiều dịch vụ công và cá nhân khác, nay bổ sung thêm dịch vụ thanh toán thuế”.
PV
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại