Tại thời điểm kiểm tra ông Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 1984 có hộ khẩu thường trú tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn là lái xe đồng thời là chủ hàng có xuất trình cho Đoàn kiểm tra 02 tờ hóa đơn bán hàng với 24 loại hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam có tổng trị giá trên 26 triệu đồng.
 
Qua kiểm tra thực tế trên xe có các loại hàng hóa tiêu dùng gồm: Kệ để đồ bằng nhựa, lọ đựng tăm, quần tất, giá để cốc, khay đựng đồ gia dụng, bút mầu, cân điện tử, áo len nữ, chăn lông… do Trung Quốc sản xuất.
 
Qua kiểm tra đối chiếu hàng hóa trên xe với 02 hóa đơn đã xuất trình Đoàn kiểm tra còn phát hiện có 03 loại hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hàng hóa đã được bảo hộ tại Việt Nam có tổng trị giá ước khoảng trên 24 triệu đồng gồm: Máy sấy tóc nhãn hiệu Panasonic; số lượng: 130 chiếc; Máy sấy tóc nhãn hiệu Toshiba; số lượng: 60 chiếc; Tất sợi người lớn nhãn hiệu Adidas: số lượng 1.100 đôi.
 
Xét thấy trị giá lô hàng tương đối lớn, chưa rõ về nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hàng hóa đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội QLTT số 5 đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện, giấy tờ để tiến hành xác minh đối với hộ kinh doanh nói trên và gửi mẫu hàng hóa đi giám định hàng thật - hàng giả để có căn cứ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.
 
Nguồn: bcd389.gov.vn