Quang cảnh Triển lãm ôtô Việt Nam 2019
Ngày 4/8, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) công bố sẽ không tổ chức Triển lãm ôtô Việt Nam 2020 (VMS 2020) theo lịch dự kiến là từ 28/10-1/11.

Theo thông báo được phát đi, tuân thủ những yêu cầu của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 giữa làn sóng thứ 2 đang diễn ra trên toàn thế giới, vì lợi ích sức khỏe và an toàn cho cộng đồng, ban tổ chức đã đưa ra quyết định này.

Trước đó, trong các diễn đàn bốn bánh tại Việt Nam liên tục có thông tin trái chiều về khả năng diễn ra triển lãm. Với thông báo chính thức lần này, VAMA và VIVA đã đặt dấu chấm hết cho mọi đồn đoán.

Đã có 15 hãng xe đăng ký tham gia Triển lãm, gồm: Audi, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen và Volvo.

Không tổ chức VMS trong năm 2020, ban tổ chức cho biết sẽ nỗ lực mang đến một VMS 2021 chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Cũng trong thông báo đưa ra, VAMA và VIVA cho biết, VMS 2021 đã được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 10/2021, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh./.