Tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công địa phương hỗ trợ ứng dụng máy cắt CNC plasma - Cơ sở Bảy Tiện, khóm 4, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi. Ảnh nguồn: TTKC Cà Mau
Về máy cắt CNC plasma, đây là loại máy có nhiều tính năng nổi trội như: các chương trình cắt được lập trình tự động trên máy tính theo tùy chọn của người sử dụng. Người dùng chỉ cần khởi động chương trình với các thông số kỹ thuật theo tùy chọn việc còn lại là máy thực hiện cắt tự động theo lập trình sẵn. Máy phù hợp với nhiệt độ môi trường, vật liệu cắt và mục đích sử dụng. Máy cắt CNC plasma gia công sản phẩm với độ chính xác cao. Các thông số trong máy cắt plasma hiện đại luôn được điều chỉnh một cách chính xác; do đó, rất phù hợp với những công việc đòi hỏi độ phức tạp và độ chính xác cao nhờ phần mềm CAD/CAM. Tốc độ máy cắt CNC được cải tiến vượt bật so với các dòng máy cắt khác. Tốc độ nhanh giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí khi vận hành. Máy sử dụng hệ thống điều khiển chuyên dụng. Đặc biệt trong trường hợp khi mất điện đột ngột, hệ thống lưu trữ vị trí đã cắt, khi có điện, chỉ cần một thao tác đơn giản (ấn F7) là có thể tiếp tục cắt vị trí tiếp theo nên không lo bị hỏng phôi, không mất thời gian dò lại vị trí đã cắt. Mặt khác, hệ thống tự động dò góc lệch của phôi, có thể xoay đường cắt bất kỳ theo góc lệch của phôi nên không mất thời gian căn chỉnh tấm phôi. Sử dụng biến tần điều khiển và hộp số cho tất cả các trục nên đường cắt mịn do độ phân giải cao, không xảy ra hiện tượng lỗi đường cắt do chạy không đúng vị trí. Bộ điều khiển từ xa không dây nên thao tác rất thuận tiện, nhanh, gọn. Máy được sử dụng hoàn toàn bằng ray trượt bi, hai trục dọc chạy song song nên cho độ chính xác cao. So với cắt thủ công, máy cắt CNC plasma tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công, nhưng đường cắt chất lượng hơn, sản phẩm đồng nhất và đẹp hơn.
 
Đề án thực hiện thành công giúp cơ sở nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khách hàng, mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh.
 
BT.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại