Tôm khô chà bông của HTX Tân Lợi Phát
Tại kỳ bình chọn lần này, tỉnh Cà Mau đăng ký bình chọn 04 sản phẩm là các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực năm 2018 gồm: Bánh phồng tôm - Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ Vĩnh Hòa Phát, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn; Tôm khô chà bông - Hợp tác xã Tân Phát Lợi, ấp Tân Lập, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển; Than sạch - Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại dịch vụ PCM, phường 8, thành phố Cà Mau; Dịch tôm thủy phân - Công ty Cổ phần Việt Nam Food, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước. Đây là những sản phẩm đặc sắc, tiêu biểu, có chất lượng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.
 

Dịch tôm thủy phân của Công ty CP Việt Nam Food - xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước
 
Bên cạnh đó, Cà Mau tiếp tục tổ chức cuộc thi sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019. Sau thời gian tiến hành bình chọn Hội đồng bình chọn đã lựa chọn được 19 sản phẩm tiêu biểu của năm 2019 và được UBND tỉnh Cà Mau công nhận. Cuộc thi đã khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất CNNT nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, có tiềm năng và lợi thế của vùng và quốc gia.
 
Theo đó, 19 sản phẩm CNNT tiêu biểu được UBND tỉnh Cà Mau công nhận gồm: Bánh phồng tôm của Hợp tác xã (HTX) bánh phồng tôm Hàng Vịnh Năm Căn; Bánh phồng tôm và muối tôm của HTX Tân Phát Lợi; Bánh phồng tôm của Công ty TNHH sản xuất - thương mại - xây dựng Phúc Thịnh; Chả cá phi của HTX Hưng Hiệp Tiến; Chuối xiêm sấy khô của cơ sở sản xuất chuối khô Bảy Hoàng; Dưa bồn bồn của HTX bồn bồn Đông Hưng (xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước); Gạo sạch Minh Tâm của HTX dịch vụ nông nghiệp Minh Tâm; Cá khô bổi của cơ sở Trần Văn Tám, ấp Kinh Củ; Khô mực của Công ty TNHH Mỹ Thuyền; Mật ong Ubee của Công ty TNHH Công nghệ Ubee; Nước mắm Mạch Long của Công ty TNHH MTV sản xuất - thương mại - xuất khẩu Đại Phát; Nước mắm Diệu Hương, cơ sở Lê Minh Thành; Tôm khô sinh thái của HTX Tài Thịnh Phát Farm; Tôm khô bóc vỏ của cơ sở Lê Minh Sang; Tôm sấy của Công ty TNHH Đại Đô Cà Mau; Đũa đước của cơ sở Huỳnh Thanh Phong; Máy cho tôm ăn tự động của cơ sở Nguyễn Hải Đăng; Túi xách Vĩnh Hảo của cơ sở Nguyễn Mộng Nghi; Gạo sạch Minh Tâm của HTX dịch vụ nông nghiệp Minh Tâm.
 
Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của địa phương. Việc công nhận các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh là cơ sở để tiếp tục hỗ trợ các cơ sở phát triển sản xuất, kinh doanh, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường trong thời gian tới./.
 
BT.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại