Neon sẽ được giới thiệu với công chúng tại CES 2020. Ảnh: Daily Mail
Neon – “con người nhân tạo” bí ẩn theo mô tả của Samsung – sẽ được trình làng tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES 2020) tuần tới tại Las Vegas. Tính năng của Neon khác biệt và vượt trội hơn so với trợ lý ảo Bixby hiện nay của hãng. 
 
“Chúng tôi rất vinh dự khi được báo chí đưa tin nhiều đến vậy dù chưa hề công bố. Nhưng cần lưu ý rằng, Neon không giống Bixby hay bất cứ thứ gì bạn từng thấy trước đó. Neon sẽ đến CES 2020 nên hãy cùng chờ đợi nhé”, tài khoản Twitter của Samsung thông báo.
 
Tờ Daily Mail đưa tin, trong khi các chi tiết về điều khiến Neon trở nên khác biệt vẫn hiếm hoi, “gã khổng lồ” công nghệ của Hàn Quốc hé lộ rằng sản phẩm này đủ thông minh để hoạt động như một dạng “bạn đồng hành” hoặc “bạn thân” AI của con người. 
 
Samsung cũng chọn từ ngữ kỹ lưỡng khi miêu tả về Neon. Thay vì gọi nó là trợ lý ảo hay trí tuệ nhân tạo, hãng sử dụng cụm từ như “con người nhân tạo” hoặc “thực thể nhân tạo”. 
 
Theo trang Digital Trends, Neon được phát triển bởi Samsung Technology và Advanced Research Labs.  Dự án này do Giám đốc điều hành của hãng là ông Pranav Mistry chỉ đạo. 
 
PCMag đánh giá Neon là đỉnh cao của sự thúc đẩy của Samsung vào AI và. Dự án này là một phần trong mục tiêu rộng lớn hơn của hãng để bảo đảm các công nghệ cốt lõi và nền tảng AI tân tiến - có khả năng nói, nhận biết và suy nghĩ – nhằm cung cấp những trải nghiệm và giá trị mới cho khách hàng.
 
Bất kể Neon là gì, nó sẽ giúp nâng cao danh tiếng hiện tại của Samsung trong lĩnh vực trợ lý ảo. Bixby từ lâu đã bị tụt hậu so với sự cạnh tranh từ các công ty công nghệ khác như Google và Apple.

Một sản phẩm trí tuệ nhân tạo mới và được cải tiến cũng có thể giúp thuyết phục thêm nhiều người mua thiết bị của Samsung. Bên cạnh các thiết bị di động, Samsung cũng đã phát hành tai nghe không dây và loa thông minh tên Galaxy Home.
 
Theo: Hoàng Trang/Báo Tin tức