Một số hình ảnh tại triển lãm trên đường Đồng Khởi.
Triển lãm trưng bày 100 ảnh gồm 2 phần.
Theo đó, phần 1 với chủ đề Bản hùng ca đại thắng mùa xuân 1975 được thể hiện với nội dung: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành được thắng lợi hoàn toàn. Đồng thời, các hình ảnh còn thể hiện hoàn cảnh lịch sử, ca ngợi những chiến công oanh liệt trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước của quân và dân miền Nam cùng sự chi viện của hậu phương lớn miền Bắc đã làm cho khối đại đoàn kết dân tộc không ngừng được củng cố, trở thành sức mạnh vĩ đại làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Phần 2 với chủ đề TPHCM phát triển vì cả nước, cùng cả nước, với nội dung giới thiệu sự nỗ lực của Đảng bộ và chính quyền TP sau ngày giải phóng trong việc hàn gắn vết thương chiến tranh, giữ vững thành quả cách mạng và ổn định chính trị; công tác đảm bảo trật tự - an toàn xã hội; xây dựng các vùng kinh tế mới…
 
Bên cạnh đó, nhiều hình ảnh cũng giới thiệu thành tựu bước đầu quan trọng của TPHCM trong việc đẩy nhanh nhịp độ phát triển kinh tế, hoàn thành mục tiêu sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xuất khẩu; thực hiện phong trào Bình dân học vụ, Bổ túc văn hóa, Xây dựng nếp sống văn hóa mới… Đồng thời, cũng nêu bật sự năng động, sáng tạo “vì cả nước, cùng cả nước” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP trong thời kỳ Đổi mới, phát triển và hội nhập trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
 
Ngoài ra, nhiều hình ảnh cũng giới thiệu một số mô hình đổi mới kinh tế của TPHCM, từ thực tiễn của TP góp phần để Trung ương nghiên cứu hoàn thiện đường lối đổi mới của Đảng, đặc biệt là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa. Đồng thời, phản ảnh những phong trào thể hiện rõ ý Đảng, lòng dân, góp phần tạo nên nét đặc trưng của TP…
 
* Cùng ngày, tại đường Đồng Khởi (phía trước Sở Văn hóa và Thể thao) cũng diễn ra Triển lãm với chủ đề “Giai cấp công nhân – Lực lượng tiên phong của cách mạng Việt Nam”.
Với 70 hình ảnh được trưng bày thể hiện 2 nội dung, gồm: Phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và Công nhân TPHCM phát huy vai trò tiên phong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 
* Cùng ngày, tại đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng), cũng đã khai mạc Triển lãm với chủ đề “Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn – TPHCM xưa và nay.
Triển lãm với 50 ảnh được giới thiệu đến công chúng về hình ảnh so sánh Sài Gòn trước ngày giải phóng 30/4/1975 và hình ảnh TPHCM ngày nay. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử nhưng những góc đường, công trình, con đường ở TP như UBND TP, Dinh Thống Nhất, Bưu điện TP, Bến Nhà Rồng, Đường đi bộ Nguyễn Huệ, Góc đường Đồng Khởi - Mạc Thị Bưởi – Quận 1… vẫn giữ được hình ảnh đẹp của ngày xưa.
 
Các triển lãm diễn ra đến hết ngày 6/5/2020.