Tại Nhật Bản, những lễ hội, trình diễn múa và kịch được tổ chức ở rất nhiều nơi. Phong cách và nội dung của các vở diễn rất đa dạng, trong đó từng nghệ sỹ cố gắng tìm kiếm cho mình một phong cách riêng. Để giới thiệu những giá trị nghệ thuật đặc sắc này tới công chúng Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản đã tổ chức nhiều buổi diễn sân khấu cho các loại hình nghệ thuật khác nhau như kịch câm, múa đương đại, khiêu vũ đường phố...
 
Năm nay, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tiếp tục dự án "J-Dance vol.2" sau thành công của chương trình "J-Dance" 2018 nhằm giới thiệu sự đa dạng của múa và biểu hiện cơ thể ở Nhật Bản.
 
Chương trình năm nay có sự tham gia của 5 vũ công, những người hiện đang hoạt động nghệ thuật tích cực tại Nhật Bản và các liên hoan trình diễn quốc tế cũng như tham gia vào nhiều tác phẩm ở nước ngoài, với 5 vở múa cùng phong cách riêng của mỗi người, như múa đương đại và Butoh. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng chương trình nghệ thuật và tăng cường hoạt động giao lưu nghệ thuật giữa Việt Nam và Quốc tế.
 
Các vở múa sẽ được trình diễn đợt này gồm: Bướm đêm (Biên đạo và trình diễn IDA Asami); Mắt thần (Biên đạo và trình diễn ATACHITACHI (NISHIYAMA Yuki, IIMORI Sayuri); BU (Biên đạo và trình diễn SUZUKI Ryu); Tình yêu như chú chim nổi loạn (Biên đạo và trình diễn: IDA Asami); Sanbaso (Biên đạo và trình diễn: ISHII Norihito).
 
Nguồn: baochinhphu.vn