Kỳ họp Hội đồng giám đốc Trung tâm AKC lần thứ 12 năm nay tập trung vào thảo luận một số nội dung chính:

- Việt Nam trở thành Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Giám đốc Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc (AKC) năm 2020;
- Rà soát lại các hoạt động đã thực hiện trong năm 2019;
- Thông qua Chương trình làm việc và ngân sách năm 2020;
- Ban thư ký báo cáo trước Hội đồng Giám đốc các nước ASEAN và Hàn Quốc về các hoạt động năm 2019. Trong năm 2019 Trung tâm AKC đã thực hiện 29 chương trình, 51 hoạt động trên các lĩnh vực Thương mại, Đầu tư, Văn hóa và Du lịch và 04 chương trình đặc biệt được tổ chức để kỷ niệm 30 năm mối quan hệ giữa ASEAN – Hàn Quốc và 10 năm thành lập Trung tâm AKC.


 
Tại cuộc họp, trước Hội đồng Giám đốc các nước ASEAN, Giám đốc AKC Việt Nam đã đề xuất ý tưởng về cuộc thi ASEAN – Korea Good Design Contest – Exhibition – Workshop được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam từ tháng 3 cho đến tháng 8 năm 2020. Đây là cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Cục XTTM, Viện Xúc tiến thương mại Hàn Quốc (KIDP) và AKC. Sự kiện này được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN trong ngành công nghiệp thiết kế bao bì cũng như tạo một sân chơi chung cho cộng đồng các nhà thiết kế. Dự kiến, sự kiện này sẽ được tổ chức bên thềm cuộc họp hội nghị thượng đỉnh các Bộ trưởng kinh tế ASEAN từ 22-25/8 tại Hà Nội. Tại cuộc họp, giám đốc các nước thành viên ASEAN đã bày tỏ sự nhất trí và ủng hộ tổ chức hoạt động này.


 
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng Giám đốc Trung tâm AKC - Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của các quốc gia thành viên ASEAN và ông Lee Hyuk, Tổng thư ký Trung tâm AKC. Ông cũng đánh giá cao hiệu quả các hoạt động của AKC góp phần củng cố và tiếp tục đẩy mạnh sự hợp tác giữa ASEAN và Hàn Quốc cũng như hỗ trợ Việt Nam trong các hoạt động về đầu tư và thương mại, văn hóa và du lịch do Trung tâm tổ chức.
 
Tại phiên bế mạc của Kỳ họp Hội đồng giám đốc Trung tâm AKC đã thống nhất:

- Thông qua Chương trình hoạt động và ngân sách năm 2020;
- Hội đồng Giám đốc tham dự cuộc họp cũng thống nhất về việc thông qua đề xuất  cuộc thi ASEAN – Korea Good Design Contest – Exhibition – Workshop được tổ chức từ tháng 3 cho đến tháng 8 năm 2020 tại Hà Nội, Việt Nam.
 
Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Hàn quốc, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Ông Phạm Khắc Tuyên - Bí thư thứ 1 phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc. Trao đổi tại cuộc họp, Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại nhấn mạnh tầm quan trọng của Thương vụ trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Trong thới gian sắp tới, Cục XTTM mong muốn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc trong việc kết nối các doanh nghiệp bên phía hai nước nhằm hương tới đạt mục tiêu 100 tỷ USD kim nghạch thương mại hai chiều theo kế hoạch đã được lãnh đạo chính phủ hai nước đề ra.

Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc (AKC) chính thức thành lập vào ngày 13/3/2009 tại Xê un, Hàn Quốc với thành phần là đại diện của 10 nước ASEAN và Hàn Quốc. Các hoạt động của AKC tập trung vào 03 mảng hoạt động chính: Thương mại, đầu tư; văn hoá và du lịch nhằm thúc đẩy hợp tác 3 mảng hoạt động này giữa 10 nước ASEAN và Hàn Quốc.