Melbourne - thành phố trung tâm của tiểu bang Victoria
Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu có tăng trưởng nhanh nhất của Úc tại Đông Nam Á. Do vậy, trong chiến lược về đầu tư và thương mại khu vực Đông Nam Á của tiểu bang Victoria đã xác định Việt Nam là thị trường ưu tiên và nhấn mạnh các cơ hội gia tăng trong lĩnh vực dịch vụ giáo dục của tiểu bang này.
 
Hiện nay, có khoảng hơn 13.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các cơ sở giáo dục của tiểu bang Victoria. Đây là cộng đồng sinh viên quốc tế lớn thứ ba tại đây và đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường kết nối giữa hai bên.
 
Ông Martin Pakula, Bộ trưởng phụ trách về Việc làm, Đổi mới và Thương mại của Victoria phát biểu rằng tiểu bang Victoria có số văn phòng đại diện ở nước ngoài nhiều nhất so với các tiểu bang khác của Úc và văn phòng mới đặt tại Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy về thương mại và đầu tư, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người dân của tiểu bang.
 
Victoria cũng đã có mạng lưới hợp tác kinh doanh thành công và thiết lập các văn phòng về thương mại và đầu tư tại các quốc gia Đông Nam Á khác gồm Malaysia, Indonesia và Singapore.
 
Việt Nam là một trong những quốc gia nổi bật của Đông Nam Á và các nền kinh tế mới nổi của thể kỷ 21, đang có sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và sẵn sàng tăng cường quan hệ kinh tế hai chiều với Victoria.
 
Ngoài ra, sân bay Avalon tại Victoria sẽ cho phép hãng hàng không của Việt Nam là VietJet Air bắt đầu khai thác với các chuyến bay thẳng hai chiều TP.HCM – Melbourne từ giữa năm 2020.
 
Nguồn: vietnamtradeoffice.net