Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Lee Dea Bong. Ảnh: Thùy Linh
Tại buổi tiếp và trao Quyết định, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là Dự án trường đua ngựa đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam. Qua đó bày tỏ tin tưởng Dự án này trong tương lai sẽ tạo việc làm cho người dân Thủ đô và tạo sân chơi mới cho lĩnh vực thể thao du lịch cho người dân trong nước và du khách quốc tế. Đặc biệt, khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra nhiều việc làm cho các hoạt động dịch vụ vệ tinh phục vụ cho trường đua ngựa, đóng góp tăng thu ngân sách cho thành phố; đồng thời, tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược sâu sắc giữa hai nước, hai thành phố.
 
Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, sẽ chỉ đạo các sở, ngành cùng UBND huyện Sóc Sơn khẩn trương giải phóng mặt bằng và các thủ tục hành chính để Tập đoàn sớm triển khai xây dựng. Nếu Tập đoàn cam kết hoàn thành dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng – Trường đua ngựa vào tháng 10/2020, TP.Hà Nội sẽ trao Tập đoàn chứng nhận công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ 17 TP.Hà Nội.
 
Về phần mình, ông Lee Dea Bong, Chủ tịch Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Lee Dea Bong bày tỏ sự vinh dự khi được chứng kiến và tham dự sự kiện ngày hôm nay, đánh dấu mở đầu cho dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng -Trường đua ngựa được tiến tới triển khai. Theo Chủ tịch Tập đoàn Charmvit, trong suốt 2 năm qua, phía Tập đoàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình làm thủ tục cũng như triển khai dự án. Để nhận được giấy chứng nhận đầu tư từ Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn cũng đã nhận sự hỗ trợ của TP.Hà Nội.
 
Theo ông Lee Dea Bong, Dự án sẽ đem đến sân chơi mới cho ngành thể thao tại Việt Nam. Về phía Tập đoàn Charmvit cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đưa Dự án vào triển khai và hoàn thiện hiệu quả, đúng tiến độ.  
 
* Được biết, Dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 420 triệu USD được triển khai tại xã Tân Minh và xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội.
 
Nguồn: thanglong.chinhphu.vn