Máy in đa chức năng G3020
Các tính năng nổi bật ở những mẫumới dòng G series mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng, bao gồm: cơ chế chống tràn và tiếp mực dễ dàng hơn, thiết kế hộp mực thải giúp người dùng có thể tự thay thế, nhằm giảm thiểu thời gian máychờ và tăng năng suất tối đa cho các doanh nghiệp gia đình và doanh nghiệp nhỏ.
 
Mẫu máy in G series mới của Canon với hộp mực đi kèm có khả năng in lên đến 7.600 trang tài liệu trắng đen và 7.700 trang tài liệu màu.Các mẫu máy in này phù hợp với cả mục đích sử dụng phổ thông như in tài liệu và in ảnh.Với mực đen pigment chuyên biệt,giúp cho phần chữ ở các tài liệu và dòng kẻ nhỏ được sắc nét hơn, đồng thời máy sẽ tự động chuyển qua sử dụng mực màu dye khi cần in ảnhtràn lề ngay cả trên giấy glossy với khổ tối đa là A4.
 
Nhằm tránh tình trạng vô tình tiếp sai màu mực, các máy in mới dòng G series của Canon có thiết kế bình mực mới, với vòi phun chỉ vừa vặn với đầu hộp mực trên máy có màu tương ứng. Quá trình tiếp mực nhanh hơn, chống tràn và không cần dùng lực tay, giúp người dùng hoàn thành quá trình cài đặt và sử dụng máy chỉ trong vài phút, vẫn giữ nơi làm việc luôn gọn gàng.Hộp mực tích hợpđược thiết kế trên máy nhỏ gọn và có mặt kínhtiện lợi, giúp người dùng dễ dàng quan sát rõ lượng mực còn lại.
 
Thiết kế hộp mực thải ở những máy in mới dòng G series giúp người dùng có thể tự thay thế dễ dàngmà không cần phải đến các trung tâm bảo hành. Thao tác thay hộp mực thải và tự reset bộ đếm mực giúp kéo dài tuổi thọ của máy in hơn so với các máytruyền thống, không làm gián đoạn trải nghiệm in ấn của người dùng.
 
Máy in đa chức năng PIXMA Ink Efficient G3060, G3020 và G2020
Các máy in đa chức năng G3060, G3020, G2020, với chức năng in, sao chép và quét, được thiết kế để tăng hiệu suất công việc cho môi trường văn phòng tại nhà và văn phòng nhỏ. Cả ba mẫu máy đều có màn hình LCD hiển thị 2 dòng giúp dễ dàng thực hiện và xác nhận các thiết lập, cũng như cài đặt.Hai mẫu G3060 và G3020 hỗ trợ in và quét di động không dây bằng thiết bị di động thông minh hoặc máy tính bảng trong mạng nội bộ hoặc môi trường cloud. Đặc biệt, máy PIXMA G3060 với tốc độ in tài liệu cao lên đến 10.8 ipm (trang ảnh/phút) (in trắng đen) và 6.0 ipm (in màu) hoàn toàn phù hợp cho doanh nghiệp có nhu cầu in ấn số lượng lớn mỗi ngày.

Máy in đa chức năng G3060
Máy in đơn năng PIXMA Ink Efficient G1020
PIXMA G1020 là lựa chọn máy in đơn năng với chi phíhợp lý nhất thuộc dòng G series dành cho sinh viên và người làm việc tại nhà.
 
Người dùng cũng có thể in và quét từ thiết bị di động dùng iOS và Android (điện thoại thông minh, máy tính bảng và laptop) bằng ứng dụng Canon Print Inkjet/SELPHY giúp điều chỉnh chi tiết tất cả các thiết lập và thông số in. Để in trực tiếp từ các thiết bị di động dễ dàng hơn nữa, người dùng iOS có thể sử dụng AirPrint, trong khi người dùng Android có thể dùng plug-in Canon Print Service có trên Play store.
Các mẫu máy in mới dòng G series cũng tương thích với Google Assistant và Amazon Alexa, nghĩa là người dùng có thể ra lệnh in bằng giọng nói. Có nhiều loại tài liệu có thể nhận lệnh in bằng giọng nói, từ tài liệu màu và giấy gấp origami, đến thiệp, danh sách mua sắm, giúp người dùng thực hiện nhiều công việc cùng một lúc.
 
Ứng dụng Easy-PhotoPrint Editor dành cho iOS, Android, Windows và MacOS là ứng dụng hoàn hảo cho mọi yêu cầu in ảnh thẻ, các layout ảnh tùy biến, lịch và bưu thiếp.
Với ứng dụng PosterArtist Lite tải miễn phí của Canon, người dùng có thể tận dụng hơn 1.300 mẫu, ảnh và clip art có sẵn để thiết kế nhiều loại tờ rơi, áp phích khác nhau cho các nhu cầu kinh doanh quảng bá khác nhau.

Máy in đơn năng PIXMA Ink Efficient G1020

Máy in imagePROGRAF PRO-300 và PIXMA PRO-200- In hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng với kích thước lên đến khổ giấy A3+
imagePROGRAF PRO-300 sử dụng hệ thống mực 10 màu LUCIA PRO với công nghệ Chroma Optimizer tạo độ bao phủ màu rộng hơn, màu sắc chân thực, màu đen rõ hơn, cùng với sự chuyển tông màu mượt mà. Ngoài ra, công nghệ Chroma Optimizer trên giấy Glossy/Semi-Gloss giúp giảm hiện tượng ngả vàng (bronzing), tạo độ bóng đồng đều và độ tương phản nâng cao. Mặt khác, đối với chất liệu giấy matte, loại mực đen matte mới cho mật độ màu đen cao hơn, chuyển tông màu và chi tiết hơn trong các vùng tối.
 
Hệ thống mực nhuộm (dye) 8 màu ở PIXMA PRO-200 mang lại độ bao phủ màu rộng hơn so với hệ thống mực 4 hoặc 6 màu, giúp tạo sự tương phản tuyệt vời, mảng màu đen được tăng cường, màu sắc được thể hiện tốt hơn ở những vùng màu đỏ và xanh dương. Hệ thống tạo hình ảnh tối ưu (Optimum Image Generating - OIG) của máy cũng phân tích mỗi vùng in và chọn hỗn hợp mực tốt nhất nhằm đảm bảo tái hiện màu chính xác để in.

Máy in PIXMA PRO-200

Kết hợp với giấy in Canon phù hợp, hệ thống mực LUCIA PRO của máy imagePROGRAF PRO-300 đảm bảo được độ bền vượt trội so với mực truyền thống, chống mờ và phai màu lên đến 200 năm. Loại mực mới được dùng cho PIXMA PRO-200 cũng giúp bản in có độ bền vượt trội hơn dưới những điều kiện thông thường.
 
Khả năng in ảnh đẹp trên nhiều loại vật liệu in khác nhau tạo sự khác biệt giữa hai mẫu máy in này với sản phẩm đối thủ. Ngoài giấy matte, semi-gloss, super high gloss đến giấy Fine Art với khổ lớn nhất là A3+, cả imagePROGRAF PRO-300 và PIXMA PRO-200 đều có thể xử lý giấy dày hơn một cách dễ dàng nhờ khay tay tạo đường nạp giấy thẳng hơn. Với khay nạp giấy đa dụng được tích hợp, máy tăng thêm khả năng xử lý các loại giấy đa dạng như: in nhãn đĩa, in sticker dán móng tay.

Máy in imagePROGRAF PRO-300

Cả hai mẫu máy in mới này đều nhỏ gọn hơn 15% so với các mẫu tiền nhiệm, chiếm ít không gian hơn. Hoạt động nạp giấy ổn định nhờ chức năng hiệu chỉnh lệch tự động, đề phòng lỗi xảy ra khi xếp giấy và giảm lãng phí giấy. Bên cạnh đó, màn hình LCD màu 3 inch giúp dễ dàng điều khiển các chức năng của máy, cũng như theo dõi lượng mực và các thiết lập khác. Đặc biệt, imagePROGRAF PRO-300 được trang bị hệ thống phục hồi vòi phun mực, giúp tự bù mực cho vòi phun bị nghẹt trong khi in bằng cách phân bổ lại dòng mực cho các vòi phun còn lại, giúp giảm sự cố khi in và giảm tần suất phải vệ sinh đầu phun.
 
Phần mềm Canon Professional Print & Layout là công cụ chuyên nghiệp được tích hợp sẵn trong hai mẫu máy in này giúp kiểm soát layout chính xác và cho phép xem thử bản in. Với người đang dùng máy ảnh Canon EOS, công nghệ Canon Crystal-fidelity sẽ xuất dải tương phản động tối đa, về màu và độ sắc nét lấy từ máy ảnh để tạo ra bản in chân thật nhất dành cho người yêu nhiếp ảnh và giới chuyên nghiệp.
PT
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại