Nhận được nguồn tin báo, vào lúc 11 giờ 30 phút, ngày 17 tháng 12 năm 2020, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT tỉnh Bình Định phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về KTCV-MT, Công an thị xã Hoài Nhơn và Công an phường Hoài Đức cùng tiến hành kiểm tra đối tượng đang vận chuyển hàng hóa nghi là thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện là ông B.T. L sinh năm 1979 thường trú khu phố Bình Chương, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc đối với hàng hóa là thuốc lá điếu ngoại đang vận chuyển.

Ông B.T. L đã khai nhận mua số thuốc lá trên qua mạng xã hội trong TP. Hồ Chí Minh về trữ để được giá bán kiếm lời. Sau đó, được sự vận động của Đoàn kiểm tra ông B.T. L đã tự nguyện giao nộp thêm 43 thùng thuốc lá điếu nhập lậu với các hiệu: Jet, 555, Esse, Hero, Capry, Marlboro, Zouk,… với tổng số lượng thuốc lá trên 20.000 bao .

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ ông L, phương tiện vận chuyển và toàn bộ số tang vật là thuốc lá điếu nhập lậu để tiếp tục điều tra xác minh nguồn gốc và xử lý theo quy định pháp luật.