Dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW chính thức đưa vào hoạt động. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)
Tờ Bangkok Post ngày 4/12 dẫn lời của Chủ tịch tập đoàn B.Grimm Group có trụ sở tại Bangkok (Thái Lan), Harald Link, cho rằng Việt Nam là một thị trường tiềm năng cao và hiện B.Grimm là một trong những nhà khai thác điện hàng đầu ở Việt Nam với các dự án từ 1.000-3.000 MW đang được triển khai.

B.Grimm điều hành các doanh nghiệp điện ở Thái Lan, Lào, Việt Nam và hệ thống truyền tải điện ở Campuchia. B.Grimm có tổng công suất đang hoạt động là 3.019 MW được cung cấp từ việc cùng vận hành phát điện, năng lượng Mặt Trời, lưu trữ năng lượng để kinh doanh điện và biến rác thải thành năng lượng.

B.Grimm cũng có các dự án với tổng công suất 1.200 MW đang được phát triển, bao gồm 16 MW điện gió và 95 MW thủy điện. B.Grimm gần đây còn ký hợp đồng để có thêm 3.000 MW từ các dự án LNG.

Ông Link cho biết "mảng" kinh doanh điện của B.Grimm sẽ là động lực chính thúc đẩy doanh thu trong 8 năm tới, hướng đến mục tiêu nâng tổng doanh thu lên 150 tỷ baht (khoảng 5 tỷ USD) vào năm 2028.

Năm nay, 70% tổng doanh thu dự kiến của B.Grimm (60 tỷ baht) đến từ công ty năng lượng B.Grimm Power Plc, đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thái Lan (SET)./.