Trả lời trong chương trình “Squawk Box Europe” của kênh truyền hình CNBC, ông Michael Harris, người sáng lập Cribstone Strategic Macro, dự đoán đồng bảng Anh có thể tăng lên mức 1,65 USD/bảng khi các nhà đầu tư đánh giá lại tiềm năng dài hạn của đồng tiền này.
 
Theo ông Harris, đồng bảng Anh sẽ là một trong những đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới.
 
Trước đó, đồng bảng Anh đã tăng hơn 2% lên mức 1,35 USD/bảng sau khi đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 12/2019.
 
Tuy vậy, đồng bảng Anh đã giảm xuống còn 1,31 USD/bảng ngay sau khi Chính phủ Anh đề ra thời hạn vào cuối năm 2020 cho việc London rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, lại làm dấy lên những quan ngại về khả năng Brexit diễn ra mà Anh và EU không đạt được thỏa thuận về quan hệ thương mại song phương hậu Brexit.
 
Tuy vậy, ông Harris cho hay ông không xem triển vọng Brexit diễn ra “không trật tự” là một rủi ro thực sự đối với đồng bảng Anh.
 
Theo ông Harris, Brexit có thể diễn ra sau 18-24 tháng tới, song khả năng Brexit “không thỏa thuận” diễn ra là điều bất hợp lý.
 
Sau khi đảng Bảo thủ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tại Anh hồi tháng 12/2019, các nhà phân tích cho rằng đồng bảng Anh sẽ duy trì đà tăng trưởng quý I/2020 song một số ý kiến cảnh báo những rủi ro liên quan tới Brexit vẫn tồn tại và có thể hạn chế mức tăng của đồng tiền này./.
 
Anh Quân (Theo CNBC)