Thông qua việc tìm hiểu trên mạng Internet, các đối tượng trong đường dây đánh bạc đã liên lạc với nhau để lập tài khoản game, sau đó liên hệ nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền mặt thông qua giao dịch ngân hàng. Quá trình chơi, các đối tượng có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào.

Công an huyện Như Xuân đã bắt giữ 05 đối tượng là chủ các đại lý của đường dây đánh bạc này gồm: Văn Huy Trường (sinh năm 1999); Nguyễn Đình Tuấn (sinh năm 1992 đều trú ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn); Lê Văn Tùng (sinh năm 1994, trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương); Ngô Sỹ Tuấn (sinh năm 1993, trú tại phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa) và Phạm Văn Hùng (sinh năm 1992, trú tại xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương). Quá trình khám xét, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ 35 thẻ tín dụng ngân hàng, 01 máy tính xách tay, 05 bộ máy tính để bàn, 34 điện thoại di động, hơn 500 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng Internet của các đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối tháng 7/2020 đến khi bị bắt, các đối tượng nói trên đã cùng các đối tượng khác trên địa bàn huyện Như Xuân đứng ra tổ chức cho hàng trăm con bạc đến từ nhiều địa phương trong tỉnh đánh bạc trên mạng với tổng số tiền lên đến trên 10 tỷ đồng.